THÔNG BÁO SỐ 2: GIAO LƯU – LIÊN KẾT – PHÁT TRIỂN CNTT-TT LẦN 5 - LÂM ĐỒNG 2014
Với sự bảo trợ của UBND Tỉnh Lâm Đồng, sự chấp thuận - hỗ trợ của Sở Thông Tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM và Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng; Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Chi hội An toàn thông tin phía Nam - Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), tạp chí Nhịp cầu Doanh nghiệp (Bộ Công thương) phối hợp tổ chức hoạt động Giao lưu – Liên kết – Phát triển CNTT – TT lần 5 tại Tỉnh Lâm Đồng từ ngày 06-09/08/2014, với các chủ đề:

HỘI THẢO

ỨNG DỤNG CNTT PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NGÀNH CNTT tại Lâm Đồng GIAO LƯU CHUỖI CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUANG TRUNG lần thứ I

Vùng Tây nguyên trù phú được thiên nhiên ưu đãi thổ nhưỡng thích hợp phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp; nhiều thắng cảnh cho tham quan, du lịch. Tỉnh Lâm Đồng thuộc Nam Tây Nguyên, khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ; có Thành phố du lịch Đà Lạt nhiều cảnh quan trữ tình hấp dẫn du khách. Tỉnh Lâm Đồng có đủ cơ sở để xây dựng và phát triển nền kinh tế địa phương giàu mạnh, là điểm đến đáng quan tâm của những nhà đầu tư, doanh nghiệp và đặc biệt là ngành CNTT-TT năng động, nhiều ứng dụng công nghệ mới.

Căn cứ trên Công văn 54/CT-BCĐTWXDNTM (04/04/2013) về Chương trình công tác năm 2013 của Ban Chỉ đạo TW về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (2010- 2020); sự kiện lần này là cơ hội chia sẻ, trao đổi về giải pháp và ứng dụng CNTT-TT phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC), thương mại điện tử, an ninh mạng hướng đến khuyến nông, khuyến lâm, giúp người dân/nông dân có cơ hội tiếp cận nguồn thông tin/ công nghệ/ thị trường. Giải pháp CNTT góp phần cho doanh nghiệp, người dân cao nguyên chủ động trong đầu tư / thu hoạch / bảo quản / tiêu thụ sản phẩm.

Trong cùng chuỗi hoạt động, hội thảo THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NGÀNH CNTT và GIAO LƯU CHUỖI CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUANG TRUNG lần thứ I cũng được tổ chức thể hiện quyết tâm thu hút đầu tư CNTT-TT của Lâm Đồng. Tại hội thảo, các tham luận đến từ những tổ chức/ doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ là kinh nghiệm quý báu góp phần hình thành một ngành sản xuất “không khói” mới cho Tỉnh. Bức tranh công nghệ và cơ hội cùng chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của địa phương sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, mở rộng hoặc khởi đầu cho một hướng đi mới của các doanh nghiệp/ tổ chức/ nhà đầu tư.

Chương trình còn là cơ hội giao lưu giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và các cơ quan ứng dụng CNTT-TT tại địa phương-khu vực. Qua đó doanh nghiệp CNTT-TT có thể tìm hiểu thị trường, phát triển các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của Lâm Đồng nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung.

Sự kiện diễn ra trong tuần đầu của tháng 8/2014, hứa hẹn mang đến một đợt sinh hoạt văn hoá, xã hội, cộng đồng hấp dẫn; là điểm đến chốt lại một kỳ nghĩ hè ấn tượng, vui tươi của các gia đình...

Nội dung chương trình dự kiến: 1. Chủ đề HỘI THẢO: ỨNG DỤNG CNTT PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI NGÀNH CNTT tại Lâm Đồng GIAO LƯU CHUỖI CÔNG VIÊN PHẦN MỀM QUANG TRUNG lần thứ I

2. Thời gian: 06-09/8/2014 Địa điểm tổ chức:  Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, số 2 Hoàng Văn Thụ, Đà Lạt, Lâm Đồng

3. Công tác tổ chức: Đơn vị bảo trợ: Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Lâm Đồng Đơn vị chủ trì: - Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lâm Đồng Đơn vị tổ chức thực hiện: - Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh - Hội Tin học TP.Hồ Chí Minh (HCA) - Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) - Chi hội ATTT phía Nam (VNISA) - Tạp chí Nhịp Cầu Doanh Nghiệp (Bộ Công thương)

4. Thành phần tham dự: đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM và Tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và các Tỉnh trong cả nước, Sở Ban ngành trong tỉnh Lâm Đồng; Các Hiệp hội/Hội Tin học các tỉnh, các Doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT–TT đến từ TPHCM, tại tỉnh nhà và các tỉnh từ miền Tây Nam bộ đến Miền Trung và Tây Nguyên; các khu phần mềm tập trung, các thành viên tương lai của chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung; các phóng viên, báo đài, các đơn vị truyền thông ….

Các hoạt động song song trong khuôn khổ chương trình: giao hữu Tennis/Golf; Caravan; các tour tham quan danh lam, thắng cảnh của Đà Lạt.

Ban tổ chức xin gửi thông tin ban đầu đến các tổ chức, doanh nghiệp, đối tác... và mong nhận được sự hưởng ứng, quan tâm tham dự sự kiện, bảo trợ - tài trợ cũng như đăng ký các bài tham luận/báo cáo theo chủ đề của sự kiện.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ: - HCA:   + Ms. Trần Thị Hoàng Yến - Phone: 0937 654 686 - Email: tranhoangyen.media@gmail.com + Ms. Nguyễn Thị Thu Hồng - Phone: 01212 944 989 - Email: hong.nguyen.12692@gmail.com

- QTSC:  + Ms.Nguyễn Kim Phương - Phone: 0937 888 293 - Email: phuongnguyen@qtsc.com.vn + Ms. Nguyễn Ngọc Hạnh - Phone: 0932 030 363 - Email: ngochanh@qtsc.com.vn

- Sở TTTT Lâm Đồng:  + Mr. Đỗ Văn Vương – Phone: 0913 212 879 – Email:dovanvuong@gmail.com

- VNISA:  + Ms. Trần Thị Kim Thanh - Phone: 0906 976 673 - Email: thanhttk@vnisahcm.org

- Nhịp Cầu Doanh Nghiệp:  + Mr. John Chau – Phone: 0933 888 986 -   Email: johnchau.ncdn@gmail.com + Ms. Tường Vy – Phone: 0906 417 549 - Email: Tuongvy.ncdn@gmail.com + Ms. Lê Thị Phương Huế -  Phone: 0917 200 649 - Email: phuonghue.ceo@gmail.com

*Đính kèm:

 - Thông báo số 2: Giao lưu - Liên kết - Phát triết CNTT-TT lần 5 - Lâm Đồng 2014

 - Chương trình dự kiến - Lâm Đồng 2014 (Cập nhật đến ngày 30/07)

 - Phiếu đăng ký tham gia các nội dung - Lâm Đồng 2014

 - Tour du lịch Lâm Đồng 2014 (Cập nhật đến ngày 30/07)

 - Đinh mức tài trợ - Lâm Đồng 2014

 - Phiếu đăng ký tham gia tài trợ - Lâm Đồng 2014

**Thời gian đăng ký đến hết ngày 03/08/2014.

BAN TỔ CHỨC