Giải pháp CNTT sẽ giúp du lịch Khánh Hòa đạt 3 triệu lượt khách

Ông Đống Lương Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, Tổng giám đốc Khách sạn Yasaka Saigon Nha Trang cho biết, năm 2011, toàn tỉnh có 500 cơ sở lưu trú với tổng số trên 12.800 phòng ngủ. Trong đó khách sạn đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao với gần 3.900 phòng, từ 1 – 2 sao có 194 khách sạn. Ở Thành phố Nha Trang những năm gần đây mọc lên hàng loạt khách sạn từ 3 đến 5 sao. Theo đó cùng với đà tăng trưởng và phát triển du lịch của tỉnh hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như: Sheraton, Novotel, Marriot, Hilton…Những thương hiệu này đã góp phần nâng cao hình ảnh về chất lượng dịch vụ du lịch ở các tỉnh miền Nam Trung bộ.

Ông Sơn cho biết thêm kế hoạch xúc tiến du lịch giai đoạn 2012 – 2015, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đạt 3 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 750.000 lượt, tốc độ tăng trưởng bình quân là 14%/năm, doanh thu trực tiếp từ du lịch đạt 3.500 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 14,5%/năm.

Ông Đống Viết Sơn - Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Khánh Hòa

Để phát triển các kế hoạch trên của ngành du lịch Khánh Hòa theo ông Sơn cần phải có sự hỗ trợ tích cực từ CNTT. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn…phải ứng dụng mạnh CNTT. Các ứng dụng CNTT cần đó là tìm kiếm dữ liệu, hình ảnh, các điểm đến du lịch, quảng bá, bán các tour du lịch toàn cầu; quản lý lưu trữ dữ liệu thông tin…

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Bộ Thông tin và Truyền thông lắng nghe ông Nguyễn Tư Nguyên (đầu tiên bên trái), Giám đốc công ty TEKDE nói về công nghệ RFID trong quản lý kinh doanh du lịch.

Có thể nói, Du lịch Khánh Hòa đã và đang đem lại rất nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà cung cấp giải pháp CNTT. Do vậy, tại hội thảo này các nhà cung cấp giải pháp CNTT cho du lịch đã xuất hiện như: Intel với gói giải pháp tổng thể; Công ty Bizzon với giải pháp bản đồ trực tuyến phục vụ kinh doanh du lịch; những kinh nghiệm và bài học quý của công ty Tin học Khả Thi; ứng dụng công nghệ RFID trong quản lý kinh doanh của công ty cổ phần Phát triển Công nghệ TEKDE; hay khuynh hướng Digital Marketing hiện nay của Công ty VietBuzz…

Diệu Hạnh (Nguồn: Thế Giới Số)