THÔNG CÁO BÁO CHÍ | Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong Delta 2024

Tiếp nối giá trị và kết quả đạt được của các năm 2022, 2023, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2024 về việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024, với sự phối hợp của Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA), cùng các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh Hậu Giang.

Nhằm mục đích thúc đẩy phát triển các giải pháp chuyển đổi số, tìm kiếm giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc phát triển kinh tế xanh và bền vững phù hợp với Tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường. Đồng thời, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, KNĐMST, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng. Với ý nghĩa đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang với sự phối hợp của Hội tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024” diễn ra vào ngày 23 & 24/5/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024” thu hút 1.000 đại biểu tham dự bao gồm các chuyên gia, diễn giả hàng đầu về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các Bộ ngành trung ương; các cơ quan quản lý nhà nước; các Hiệp hội, Hội ngành nghề; các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố; cùng đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương.

Chương trình năm nay có 06 hội thảo04 hoạt động bền lề:

- Khu trải nghiệm và trưng bày Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày với 60 gian hàng, trong đó có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP, và 20 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp khắp cả nước.

 - Các chủ đề hội thảo được mở rộng với hơn 30 bài tham luận giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các giải pháp, ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực như: Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới công nghệ xanh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững; chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số; Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững; công nghệ mới thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp; Chuyển đổi số thúc đẩy bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên bền vững.

- Bên cạnh những hoạt động chính, trong khuôn khổ Tuần lễ còn có các hoạt động tham quan, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh thực hiện công tác chuyển đổi số; cũng như các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024” còn là cơ hội kết nối hệ sinh thái của Tỉnh với hệ sinh thái vùng, quốc gia. Giới thiệu, quảng bá dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm phục vụ du lịch địa phương,… Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài Tỉnh.

Tham gia Tuần lễ lần này, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh thành lập đoàn công tác với hơn 150 đại biểu, khách mời đến từ các tổ chức, doanh nghiệp là hội viên, đối tác HCA đến Hậu Giang tham dự các chuỗi sự kiện của Tuần lễ: Tham gia 20 gian hàng trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo, các giải pháp chuyển đổi số; trình bày hơn 15 báo cáo tham luận tại các phiên hội thảo chuyên đề, không chỉ giới thiệu những giải pháp, sản phẩm tối ưu mà còn mang đến các mô hình đã triển khai thực tiễn, qua đó đưa ra các tư vấn chuyên sâu hỗ trợ giải quyết các bài toán cho doanh nghiệp, địa phương theo từng mảng ngành, lĩnh vực cụ thể, hướng tới phát triển xanh & bền vững. Bên cạnh đó, HCA cũng đã kết nối và phát động chuỗi chương trình cộng đồng và nhận được sự đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp Thành phố.

Đây là năm thứ ba của chương trình ba năm liên tiếp mà Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh cam kết cùng tỉnh Hậu Giang tổ chức các sự kiện lớn về ngành CNTT và Chuyển đổi số cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong đó chọn Hậu Giang làm điểm đến. Với sứ mệnh luôn tiên phong trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia, HCA kỳ vọng các hoạt động này sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đối số, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và cũng là tiền đề phát triển liên kết vùng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong giai đoạn mới.

Để Tuần lễ được diễn ra thiết thực và thành công, không thể thiếu sự quan tâm đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, đối tác. Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị đã tài trợ, đồng hành cùng chương trình:

1. Tài trợ Vàng:

- Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Việt;

- Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung;

- Công ty TNHH Công nghệ Azitech;

- VNPT Hậu Giang.

2. Tài trợ Bạc:

- Công ty TNHH DIGI-TEXX;

- Công ty TNHH một thành viên Phát triển Phần mềm Âu Lạc;

- Công ty TNHH FPT IS.

3. Tài trợ Đồng:

- Liên minh Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh;

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT;

- Công ty TNHH TP-LINK Technologies Việt Nam;

- Công ty Cổ phần iNET.

4. Đồng tài trợ:

- CNB Global Technology Inc;

- Công ty Cổ phần Trobz Consulting;

- Công ty Cổ phần Tmark;

- Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Đông Nam;

- MobiFone tỉnh Hậu Giang;

- Viettel Hậu Giang - Chi nhánh Tập đoàn - Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

5. Đơn vị đồng hành:

- Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI.

Thông tin liên hệ:

1. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang

- Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng - Phó Trưởng phòng Phòng Công nghệ thông tin, số điện thoại 0976.177.977

- Bà Trần Nguyễn Ái Phương - Phó Trưởng phòng Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, số điện thoại 0939.984.666

2. Văn phòng Hội Tin học TP.HCM

- Bà Nguyễn Hồ Trúc Vy – Quản lý dự án, số điện thoại 0776.988.049, email vynht@hca.org.vn;

- Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Chuyên viên đối ngoại, số điện thoại 0792.944.989, email hongnguyen@hca.org.vn.

Website sự kiện: https://tuanleso-khoinghiep.haugiang.gov.vn/