THÔNG CÁO BÁO CHÍ | HỌP BÁO DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ iTECH EXPO 2024 CÔNG NGHỆ MỚI CHO KỶ NGUYÊN MỚI

TP. Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 5 năm 2024, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, ALTA MEDIA và các đối tác tổ chức họp báo công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO – Thành phố Hồ Chí Minh 2024. Sự kiện đặc biệt này sẽ được diễn ra trong 03 ngày liên tiếp từ ngày 10 – 12/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh). iTECH EXPO 2024 với chủ đề Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới hứa hẹn mang đến những công nghệ dẫn đầu xu hướng, đột phá chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ & kỹ thuật toàn cầu, nâng tầm kết nối tương lai.

Thế giới của chúng ta đã và đang trải qua một kỷ nguyên công nghệ phi thường. Tốc độ phát triển và đổi mới của khoa học – công nghệ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội toàn cầu. Dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vẫn diễn ra mạnh mẽ và hứa hẹn tạo nên những đột phá vượt bậc với sự giao thoa của nhiều xu hướng công nghệ mới. Việc tiếp cận và thích ứng nhanh trước những thay đổi này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp định vị thương hiệu và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Với ý nghĩa đó, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, ALTA MEDIA và các đối tác tổ chức Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO. Đây là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế sẽ mang đến những giá trị thiết thực không chỉ dành cho các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông – Viễn thông, mà còn hướng đến các doanh nghiệp & người dùng đầu cuối ở những lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Đến với iTECH EXPO, khách tham dự sẽ được nâng tầm trải nghiệm các ứng dụng công nghệ trong công tác tổ chức, vận hành ở mức độ cao nhất. Đây sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của iTECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam.

iTECH EXPO 2024: Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới được diễn ra từ ngày 10 – 12/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Nơi quy tụ, gặp gỡ của các chuyên gia, nhà cung cấp, các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài nhằm mở ra nhiều cơ hội kết nối, hợp tác tiềm năng, cũng như mang đến những trải nghiệm đẳng cấp, hiện đại với các xu hướng công nghệ mới có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, hướng đến kỷ nguyên
bền vững.

iTECH EXPO 2024: Các hoạt động nổi bật với những con số ấn tượng.

iTECH Expo – 500 gian hàng công nghệ, 300 nhà cung cấp trong nước và quốc tế với quy mô triển lãm 50.000 m2, dự kiến thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan trong 03 ngày diễn ra sự kiện, với các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thông minh, tân tiến và hiện đại tại 18 nhóm lĩnh vực, công nghệ mang tính xu hướng như 5G, AI, IoT, AR-VR, hologram, LED, blockchain, nhà máy thông minh, nông nghiệp công nghệ cao,… Nổi bật hơn hết là các nhóm sản phẩm, giải pháp, dịch vụ liên quan đến công nghệ chiếu sáng thông minh, các ứng dụng phát triển đô thị thông minh, điện tử tiêu dùng & công nghệ thông tin, thiết bị sản xuất & linh kiện điện tử.

iTECH Forum – 12 hội thảo chuyên ngành, 50 báo cáo công nghệ chuyên sâu quy tụ hơn 300 chuyên gia, diễn giả hàng đầu, giúp khai thác tiềm năng kỹ thuật và kinh nghiệm triển khai, giải quyết các bài toán ứng dụng thực tế trước những xu hướng công nghệ đang được cộng đồng quan tâm như phát triển bền vững ESG, Fintech, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng công nghệ  thông minh phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm,…

iTECH Activities – 1.000 lượt kết nối giao thương, 30 lượt ký kết hợp tác, chuyển giao công nghệ, 10 chuyến tham quan thực tế và giao lưu với các tổ chức, trường viện, doanh nghiệp công nghệ và đa ngành nghề, tạo cơ hội tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu.

iTECH EXPO hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như: Hoa kỳ, Anh, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,… Hơn thế nữa là sự tham gia, đồng hành tích cực từ một số địa phương trong nước sẽ tạo nên nhiều cơ hội tiềm năng về việc xúc tiến thương mại, kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Thông tin về Hội Tin học TP.HCM:

Hội Tin học TP.HCM (HCA) được thành lập từ năm 1988 đến nay có hơn 35 năm xây dựng và phát triển, là tổ chức đại diện cho cộng đồng ngành CNTT – TT đầu tiên và lớn nhất trên cả nước với 470 hội viên doanh nghiệp và là đối tác của hơn 50 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội ngành nghề, các cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. HCA luôn ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm, “sự dấn thân” trong sự nghiệp phát triển của ngành CNTT – TT, trở thành địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng CNTT–TT trong nước và quốc tế.

Website: https://www.hca.org.vn/

Thông tin về Công ty Cổ phần Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD là đơn vị tổ chức Triển lãm Quốc tế VIETBUILD, mỗi năm với 10 kỳ triển lãm tại các thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP. Cần Thơ. Với tính chất chuyên nghiệp và đẳng cấp của mình, VIETBUILD đã nhận được sự tin tưởng và tích cực tham gia của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, nhiều thương hiệu lớn đến từ 36 quốc gia trên thế giới. Mỗi kỳ triển lãm diễn ra đã thu hút hàng ngàn gian hàng và đem lại hiệu quả rất lớn về xúc tiến thương mại chuyển giao công nghệ và hợp tác đầu tư cho các nhà doanh nghiệp. VIETBUILD còn phối hợp với các nhà tổ chức lớn trên thế giới tổ chức nhiều triển lãm chuyên ngành khác tại Việt Nam và các quốc gia khác.

Website: https://vietbuildexhibition.com.vn/

Thông tin về ALTA MEDIA:

Được thành lập năm 2008, Alta Media là đơn vị uy tín chuyên cung cấp giải pháp công nghệ sáng tạo, thiết bị kỹ thuật số và truyền thông đa phương tiện. Doanh nghiệp luôn ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Đến nay, Alta Media đã thực hiện thành công nhiều dự án và trở thành đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ. Với tầm nhìn và sứ mệnh, Alta Media tiếp tục tạo ra các giá trị đột phá và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Website: https://altamedia.vn/

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hội Tin học TP.HCM:

- Cô Trúc Vy | vynht@hca.org.vn | 0776988049

- Cô Thu Hồng | hongnguyen@hca.org.vn | 0792944989

Website sự kiện: https://itechexpo.com.vn/

Fanpage sự kiện: https://www.facebook.com/hca.itechexpo