THÔNG BÁO KHẨN VỀ CÁC TRANG FANPAGE GIẢ MẠO CHƯƠNG TRÌNH TUẦN LỄ KHÔNG GIAN VIỆT NAM - VIETNAM SPACE WEEK 2024

Kính gửi Quý đối tác, Quý phụ huynh, và các bạn học sinh,

Trước tiên, Hội Tin học TPHCM (HCA) xin bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới sự quan tâm và hợp tác của Quý vị trong thời gian qua, đặc biệt trong chương trình Tuần lễ Không gian Việt Nam – Vietnam Space Week 2023.

Trong những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một số Fanpage mang tên “NASA Vietnam – Phi Hành Gia Nhí”, “Phi Hành Gia Nhí – Hướng nghiệp không gian” và một số tài khoản Facebook cá nhân đã đăng tải những hình ảnh và nội dung chưa được cấp phép và chứa nhiều thông tin sai lệch về chương trình (Vui lòng xem hình ảnh đính kèm).

Hội Tin học TP.HCM khẳng định: Đây là các thông tin giả mạo. Chúng tôi không lập và không phải là admin của các fanpage nói trên, cũng như các cá nhân nói trên không phải là nhân sự của Hội Tin học TP.HCM.

Việc các cá nhân, tổ chức sử dụng thương hiệu, hình ảnh của chương trình Tuần lễ Không gian Việt Nam – Vietnam Space Week 2023 và Hội Tin học TP.HCM (HCA), với mục đích giả mạo, gây hiểu nhầm cho người đọc và quý đối tác, phụ huynh, học sinh, là một việc làm nghiêm trọng, trái pháp luật, ảnh hưởng lớn đến uy tín của chương trình và uy tín của Hội Tin học TP.HCM. Chúng tôi đang tích cực liên hệ các cơ quan chức năng, làm rõ và thực hiện báo cáo vi phạm của các trang fanpage & các tài khoản facebook giả mạo nói trên.

Quý vị vui lòng lưu ý để không bị ảnh hưởng bởi các thông tin sai lệch này, HCA xin xác nhận và khuyến nghị như sau:

1. Hội Tin học TP.HCM chưa có kế hoạch tổ chức và chưa có công bố nào liên quan đến chương trình “Tuần lễ Không gian Việt Nam – Vietnam Space Week 2024”. Nếu có triển khai, chúng tôi sẽ công bố chính thức trên các kênh chính thống của HCA:

- Fanpage HCA: https://www.facebook.com/HCAVietnam

- Fanpage HCA Community: https://www.facebook.com/HCACommunity1988

- Website: www.hca.org.vn

2. Đặc biệt với chương trình “Tuần lễ Không gian Việt Nam – Vietnam Space Week”, là chương trình trách nhiệm xã hội và được thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Ban Tổ chức sẽ không bao giờ yêu cầu đóng phí đăng ký, hoặc yêu cầu cung cấp chi tiết thông tin ngân hàng, hay thực hiện các chương trình khảo sát không liên quan đến nội dung chương trình.

3. Quý vị vui lòng không bấm, không đăng nhập vào bất cứ đường link nghi ngờ giả mạo, không cung cấp thông tin cá nhân và cẩn trọng trước các chào mời tham gia dịch vụ để nhận hoa hồng hoặc các yêu cầu chuyển khoản.

4. Link các fanpage & tài khoản cá nhân giả mạo sẽ được cập nhật liên tục ở phần bình luận dưới tin bài này. Quý vị có thể truy cập và báo cáo/ report các trang giả mạo để góp phần bảo vệ các thông tin chính thống cũng như hạn chế tối đa nạn nhân của lừa đảo.

HCA trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ từ Quý vị.

Trân trọng,

Hội Tin học TPHCM