Đoàn xúc tiến thương mại HCA tham dự InfoComm Asia 2023

Ngày 24 và 25/5/2023, InfoComm Asia 2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC), Bangkok, Thái Lan. Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghe - nhìn (AV), cũng như những người dùng đến từ khắp các quốc gia trong khu vực Châu Á, kết nối và trao đổi về các xu hướng và sự phát triển các giải pháp công nghệ AV mới nhất.

Chương trình năm nay thu hút hơn 160 công ty triển lãm đến từ 13 quốc gia, trong đó có 60 công ty lần đầu tham dự sự kiện và 600 lãnh đạo chủ chốt thuộc các ngành, lĩnh vực khác nhau đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Lào và Philippines, Thái Lan… 

Với mục tiêu giao lưu kết nối, trải nghiệm và học hỏi, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức Đoàn xúc tiến thương mại tham dự Infocomm Châu Á 2023 do ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký là Trưởng đoàn cùng với sự tham dự của hơn 30 đại diện đến từ cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và đối tác của HCA tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác.

Trưa ngày 23.05.2023, Đoàn công tác của HCA đã có mặt tại Bangkok, Thái Lan. Ngay sau đó, Đoàn đã có buổi tham quan và làm việc tại Công viên phần mềm Thái Lan (Software Park Thailand) với sự tiếp đón nồng nhiệt của Tiến sĩ Pattravadee Ploykitikoon, Giám đốc Công viên phần mềm Thái Lan. Tại đây, các đơn vị được tham quan khu workshop với nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, khu văn phòng làm việc với không gian năng động. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ, giao lưu về tình hình phát triển của các doanh nghiệp, cũng như giới thiệu những giải pháp công nghệ mới mà cả hai bên đang nghiên cứu và ứng dụng, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai.

Sáng ngày 24.05.2023, Đoàn bắt đầu tham gia các chuỗi hoạt động của InfoComm Asia 2023 tại Queen Sirikit National Convention Center (QSNCC), trải nghiệm các công nghệ tân tiến về AI, IoT, Robotics, 3D, VR (thực tế ảo), AR (thực tế ảo tăng cường), XR (thực tế mở rộng), Metaverse… từ các nhà phát minh công nghệ, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới, cũng như tham gia các hội thảo, hội nghị thượng đỉnh mở rộng, cập nhật xu hướng công nghệ đột phá chuyên ngành nghe nhìn; khám phá và khai thác tiềm năng thực tiễn của các ứng dụng, công nghệ mới trong lĩnh vực Giáo dục, Thương mại, Bán lẻ…

Chiều ngày 25/5/2023, Đoàn HCA đã đến tham quan và làm việc tại Công viên Khoa học Thái Lan (Thailand Science Park) nhằm trao đổi cơ hội hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, với sự tiếp đón nồng nhiệt của ông Sanat Wongthawethong, Phó Giám đốc Công viên Khoa học Thái Lan. Tại đây, Đoàn được tham quan các khu thiết kế kỹ thuật, học hỏi nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, những sản phẩm đang được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm. Chuyến công tác đã thật sự hiệu quả và thành công, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nâng cao trải nghiệm, năng lực và kiến thức công nghệ phục vụ cho sự phát triển bền vững và nâng tầm quốc tế cho các doanh nghiệp.

Ngày 26/5/2023, Đoàn HCA đã kết thúc chuyến công tác thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

InfoComm Asia 2024 sẽ được diễn vào ngày 17 - 19/7/2024 tại Bangkok, Thái Lan.

Tham khảo hình ảnh Đoàn công tác HCA tại: https://www.facebook.com/HCAVietnam