QTSC Telecom Center: Nhà cung cấp đa dạng các dịch vụ viễn thông, hạ tầng công nghệ thông tin, dịch vụ an ninh thông tin và giải pháp công nghệ

Thành lập vào ngày 16/03/2001, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là công viên phần mềm đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam trên tổng diện tích 43ha. Đến nay, QTSC đã thu hút được 146 doanh nghiệp CNTT với 650 sản phẩm, giải pháp cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước, trong đó có 6 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người và là nơi phục vụ cho 21.094 người học tập, làm việc thường xuyên.

Hơn 20 năm thành lập và phát triển, QTSC đã trở thành một trong những công viên phần mềm hàng đầu châu Á. Cùng nhịp đập chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo không ngừng, trên những nền tảng kết nối không giới hạn, QTSC luôn giữ vai trò tiên phong và tiếp tục phát triển theo định hướng mới, QTSC không còn là Software City mà thay bằng Quality Tech Solution Complex, mục tiêu nâng tầm để QTSC trở thành một trung tâm cung cấp giải pháp công nghệ chất lượng cao, đem lại các giá trị hữu ích nhất cho xã hội.

Là đơn vị thành viên của QTSC, QTSC Telecom Center có chức năng cung cấp đa dạng các loại dịch vụ viễn thông, hạ tầng công nghệ thông tin và giải pháp công nghệ phục vụ cho hoạt động của các doanh nghiệp bên trong công viên và trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, QTSC Telecom Center còn cung cấp dịch vụ hạ tầng CNTT cho các tỉnh thành triển khai các dự án chính phủ điện tử.

QTSC Telecom Center liên tục thực hiện nâng cấp hệ thống, cập nhật các công nghệ tiên tiến cho hạ tầng mạng viễn thông, trung tâm dữ liệu, hạ tầng điện toán đám mây và hệ thống bảo mật nhằm bảo đảm dịch vụ cung cấp cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt, hệ thống ứng dụng của khách hàng hoạt động ổn định, liên tục và an toàn an ninh thông tin trên không gian mạng.

Các điểm nổi bật tại trung tâm dữ liệu của QTSC Telecom Center:

- Xây dựng theo tiêu chuẩn TCVN 9250:2012 cấp độ 3 và bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin ở cấp độ 3 theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11930:2017.

- 100% giải pháp và thiết bị sử dụng của các hãng công nghệ lớn trên thế giới.

- Có nguồn điện ổn định với 4 nguồn điện lưới ngõ vào, 2 trạm biến áp, 2 máy phát điện và 2 hệ thống nguồn UPS độc lập hoạt động theo cơ chế dự phòng (N+1) giúp cho hệ thống thiết bị hoạt động liên tục và có độ ổn định cao.

- Có hạ tầng điện toán đám mây với độ ổn định cao, hoạt động an toàn và dễ dàng mở rộng để đáp ứng theo yêu cầu.

- Có hệ thống bảo mật chuyên dụng với năng lực xử lý mạnh, triển khai bảo vệ theo nhiều lớp và theo chiều sâu bảo đảm an toàn an ninh thông tin cho các hệ thống ứng dụng.

- Áp dụng các tiêu chuẩn ISO trong việc quản lý chất lượng dịch vụ và an toàn thông tin như: ISO 9001, ISO 27001, ISO 27017:2015, ISO 27018:2019.

Tòa nhà Trung tâm Viễn thông – QTSC Telecom Center

Các dịch vụ QTSC Telecom Center cung cấp:

- Dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu:

Cung cấp chỗ đặt hệ thống thiết bị CNTT tại Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN9250 với đầy đủ các hệ thống nguồn điện dự phòng, hệ thống làm mát chính xác, chữa cháy tự động FM200, giám sát an ninh và tình trạng hoạt động 24/7 đảm bảo môi trường cho các thiết bị hoạt động liên tục, ổn định và an toàn với hiệu suất tối ưu nhất.

- Dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây:

Cung cấp hệ thống máy chủ theo 3 mô hình: private cloud, public cloud và hydrid cloud với công nghệ ảo hóa của VMWare hoạt động liện tục, ổn định và an toàn cao. Hạ tầng điện toán đám mây được bảo đảm an ninh thông tin ở cấp độ 3 theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11930:2017.

- Dịch vụ an ninh thông tin (ANTT):

Cung cấp các dịch vụ ANTT với các hệ thống bảo mật chuyên dụng, công nghệ tiên tiến nhất và năng lực xử lý cao của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như: Checkpoint, Imperva, Juniper, Cisco, Trend Micro, F5, CyberArk, Micro Focus … nhằm bảo đảm an toàn an ninh thông tin cho các hệ thống ứng dụng và dịch vụ của khách hàng khi triển khai tại trung tâm dữ liệu của QTSC Telecom Center.

- Các dịch vụ, giải pháp chính phủ điện tử:

+ Portal – Cổng thông tin điện tử liên thông: Cung cấp giải pháp xây dựng Cổng TTĐT trên một hệ thống tập trung, tích hợp chặt chẽ với hệ thống Chính quyền điện tử (CQĐT), đảm bảo tính chia sẻ và trao đổi thông tin.

+ GIS – Hệ thống thông tin địa lý: Cung cấp giải pháp toàn diện về GIS, từ khảo sát, xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL), thành lập bản đồ cho đến phát triển các phần mềm ứng dụng và đào tạo, chuyển giao. Các ứng dụng này hoạt động trên nền tảng CNTT, thiết bị di động và điện toán đám mây.

+ Smart App - Ứng dụng di động thông minh: Smart App tích hợp và trích lọc tính năng của các ứng dụng trên toàn hệ thống CQĐT thường được sử dụng để giúp người dân, doanh nghiệp, tổ chức và cán bộ công chức khai thác một cách thuận tiện trên các thiết bị di động.

+ Cổng Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến (MCĐT & DVCTT) liên thông: Hệ thống cung cấp các nhóm chức năng/tiện ích cho cán bộ quản lý quá trình tiếp nhận - luân chuyển - xử lý hồ sơ dịch vụ công, các công cụ theo dõi, báo cáo, thống kê cho các cấp lãnh đạo.

+ Kho dữ liệu và hệ thống báo cáo (HTBC) thông minh: Nhằm đảm bảo mô hình thiết kế của Kho dữ liệu và HTBC thông minh (viết tắt là DWH & BI) tương thích với Kiến trúc CPĐT cấp bộ - CQĐT cấp tỉnh, thì các tương tác giữa các hệ thống khác bên ngoài với Hệ thống Kho dữ liệu đều thông qua Nền tảng LGSP.

Ngoài ra, QTSC Telecom Center còn cung cấp các dịch vụ, giải pháp khác như:

- Dịch vụ thư điện tử (Email)

- Dịch vụ sao lưu và phục hồi dữ liệu

- Dịch vụ Internet

- Trung tâm dữ liệu dự phòng (DR)

- Nền tảng Bảo mật và Quản lý dữ liệu số thông minh QTSC Drive

- Hệ thống họp trực tuyến SureMEET

Thông tin liên hệ:

QTSC Telecom Center – Trung tâm viễn thông

Địa chỉ: Toà nhà QTSC Telecom Center, Khu Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (84-28) 3715 8888 – Ext 989

Email: sales@qtsc.com.vn

Website: https://telecom.qtsc.com.vn