KHỞI ĐỘNG CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE 2023

Hue-ICT Challenge là cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học là cuộc thi do Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi Hue-ICT Challenge-2023 được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của học sinh các trường trung học phổ thông, trường trung học phổ thông và trung học cơ sở.

THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

A. Đối tượng dự thi và nội dung thi

1. Bảng PRO CHALLENGE

- Dành cho tất cả các học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố trên cả nước.

- Thí sinh dự thi lập trình giải từ 4 đến 5 bài toán với các thuật toán như: tìm kiếm, sắp xếp, đệ quy, đệ quy quay lui, quy hoạch động, xử lý xâu, toán số học, đại số, hình học, lý thuyết đồ thị.

2. Bảng NAÏ CHALLENGE

- Dành cho học sinh của các trường trung học phổ thông (ngoại trừ những học sinh học ở các lớp chuyên Tin của các trường trung học phổ thông chuyên) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố trên cả nước.

- Thí sinh dự thi lập trình giải từ 4 đến 5 bài toán với các thuật toán cơ bản về toán học, tìm kiếm, sắp xếp, đệ quy, xử lý xâu.

3. Bảng JUNIOR CHALLENGE

- Dành cho học sinh của các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố trên cả nước.

- Thí sinh tham dự thi lập trình để giải từ 4 đến 5 bài toán với các thuật toán cơ bản về toán học, tìm kiếm và sắp xếp.

B. T chc thi

1) Tổ chức thi thử

- Thời gian: 08h00 - 11h00 ngày 26/02/2023 (Chủ nhật).

- Địa điểm: Thí sinh làm bài thi ở nhà hoặc ở trường trung học phổ thông nơi thí sinh theo học và nộp bài thi trên hệ thống thi tạ website: http://oj.husc.edu.vnb .

2) Vòng thi sơ loại

- Thời gian thi: từ 08h00 - 11h00, ngày 05/03/2023 (Chủ nhật).

- Điểm thi: tại các phòng máy tính của các trường trung học phổ thông. Thí sinh dự thi vòng thi sơ loại thông qua hình thức thi trực tuyến (online) trong thời gian 03 giờ đồng hồ dưới sự giám sát của giáo viên các trường trung học phổ thông và nộp bài thi trên hệ thống thi tại website http://oj.husc.edu.vn.

3) Vòng thi chung kết

- Thời gian thi: từ 08h00 - 11h00, ngày 19/03/2023 (Chủ nhật)

- Điểm thi: Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

4) Công bố kết quả và trao giải

- Thời gian: 19h00 ngày 19/03/2023 (Chủ nhật).

- Địa điểm: Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế).

5) Đăng ký dự thi

- Đăng ký online hạn cuối ngày 17/02/2023 tại: http://hue-ictc.huedita.vn/dangky.php .

- Thông tin chi tiết xem tại: http://hue-ictc.husc.edu.vn và http://hue-ictc.huedita.vn .

THI SẢN PHẨM SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DÀNH CHO SINH VIÊN CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

A. Đối tượng dự thi: Toàn thể sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố trên cả nước có điều kiện, khả năng có thể gửi sản phẩm dự theo cá nhân hoặc nhóm. Mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể nộp nhiều sản phẩm dự thi.

B.  Nội dung thi, hồ sơ dự thi.

1. Nội dung thi

- Sinh viên nộp sản phẩm là phần cứng, phần mềm, tài liệu thuyết minh ý tưởng cho Ban tổ chức cuộc thi. Sản phẩm dự thi của sinh viên phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

- Sản phẩm chưa từng được công bố hoặc tham gia trong bất kỳ cuộc thi nào;

- Sản phẩm đúng bản quyền của sinh viên dự thi, trường hợp có sử dụng mã nguồn mở phải tuân thủ các yêu cầu của giấy phép mã nguồn mở của các tổ chức, cá nhân phát hành mã nguồn mở.

2. Nộp hồ sơ dự thi

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến tại website của cuộc thi theo địa chỉ http://hue-ictc.husc.edu.vn  hoặc http://hue-ictc.huedita.vn .

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế) từ ngày 01/06/2023 đến 17h00 ngày 10/06/2023.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông

- Họ tên: Trương Đình Trọng, Phó trưởng Ban Thư ký;

- Điện thoại:   090 513 0400;

- Email:  tdtrong@husc.edu.vn  .

2. Phần thi sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học

- Họ tên: Nguyễn Thị Trâm, Phó trưởng Ban Thư ký;

- Điện thoại: 093 598 0963;

- Email: nttram.ttcntt@thuathienhue.gov.vn .

Đính kèm:

ThongBao-HUE-ICT-Challenge-2023

TheLe-HUE-ICT-Challenge-2023