Diễn đàn VIETNAM DATA SUMMIT 2022: Lần đầu tiên tại Việt Nam Data được lên tiếng

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10/6/2022, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp cùng Western Digital Việt Nam tổ chức họp báo diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam về data: “VIETNAM DATA SUMMIT 2022: ĐỂ DATA LÊN TIẾNG diễn ra vào ngày 24/6/2022 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn.

Trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số; để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì “dữ liệu” (DATA) được coi là nguồn lực không thể thiếu. Chúng ta từng nhắc đến nhiều cụm từ chuyển đổi số, nhưng câu chuyện làm DATA chưa thật sự chuẩn chỉnh và hệ thống. Khi chủ doanh nghiệp chưa hiểu về làm DATA thì bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng.

Với mong muốn sẽ tạo nên một diễn đàn uy tín, chất lượng kết nối các DATA Analyst, DATA Scientist; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được sự đồng hành của Western Digital Việt Nam tổ chức diễn đàn:

VIETNAM DATA SUMMIT 2022: “ĐỂ DATA LÊN TIẾNG”

Thời gian: 08g30 – 17g00, ngày 24/06/2022.

Địa điểm: Khách sạn Caravelle Sài Gòn, Số 19 – 23 Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “HCA luôn ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm, “sự dấn thân” trong sự nghiệp phát triển của ngành CNTT – TT, đặc biệt trong những năm gần đây HCA luôn đi đầu trong các chương trình, đề án Chuyển đổi số không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn tại các tỉnh, thành trên cả nước. VIETNAM DATA SUMMIT 2022 ra đời, với mong muốn kết nối các DATA Analyst, DATA Scientist; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp.

Đồng hành chính cùng VIETNAM DATA SUMMIT 2022 là Công ty Western Digital, ông Trương Bá Toàn - Country General Manager - Western Digital Việt Nam nhấn mạnh: “Một trong 05 yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là DATA & Analytics (tức là QUẢN LÝ & PHÂN TÍCH DỮ LIỆU). Là công ty công nghệ chuyên về hệ thống lưu trữ lớn nhất thế giới, Western Digital chúng tôi hiện chiếm đến 40% hệ thống dữ liệu của thế giới. Chúng tôi, nhận thức mình phải và nên góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam. Vì thế đã cùng HCA thực hiện Vietnam Data Summit với mục đích tạo ra một diễn đàn thật chất lượng dành cho các doanh nghiệp Việt muốn tiếp cận, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của DATA. Để doanh nghiệp nếu tận dụng và xử lý tốt nguồn data hiện có, họ có thể biến nó thành giá trị tài sản gia tăng theo thời gian cho doanh nghiệp”.

Diễn đàn VIETNAM DATA SUMMIT 2022 sẽ tập trung xoay quanh các chủ đề về DATA với nội dung:

 • Vai trò của DATA trên hành trình chuyển đổi số.
 • - Xu hướng phát triển của DATA trên thế giới. Con đường quan trọng để chuyển DATA thành giá trị cho doanh nghiệp.
 • - DATA cho doanh nghiệp vừa & nhỏ.
 • - Xây dựng đội ngũ xử lý DATA cho doanh nghiệp.
 • - Các case study từ doanh nghiệp khai thác DATA thành công.
 • - Xây dựng văn hoá xử lý DATA của doanh nghiệp.

Diễn đàn với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia trong và ngoài nước:

 • - Ông Toni Kristian Eliasz – Chuyên gia cao cấp về Kỹ thuật số World Bank.
 • - Ông Albert Antoine – Chuyên gia cố vấn ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Đồng sáng lập Avaiga.
 • - Ông Pierre Bonnet – CEO – Tibco Orchestra Networks Vietnam.
 • - Ông Đào Đức Minh – CEO – Công ty Cổ phần VinBigData, Tập đoàn Vingroup.
 • - Ông Lê Huy Minh Triết – Cố vấn Công nghệ – Amazon Việt Nam (AWS).
 • - Ông Damien Velly – Giám đốc Hệ thống Doanh nghiệp & Phân tích Dữ Liệu – Công ty KMS Solutions.

Đặc biệt, tại VIETNAM DATA SUMMIT 2022 sẽ diễn ra hoạt động Data Room. Tại Data Room là 04 chuyên gia hàng đầu trao đổi về việc xây dựng văn hóa DATA, tận dụng hệ thống DATA trong quá trình chuyển đổi số:

 • - Ông Lê Hữu Tấn Tài - Phó Giám đốc Công ty KMS Solutions.
 • - Ông Phí Anh Tuấn - Chủ Tịch & Tổng Giám đốc PAT Consulting.
 • - Ông Nguyễn Hải Triều - Sáng Lập Viên & Tổng Giám Đốc PrimeData.ai.
 • - Ông Phạm Kim Hoàn - Chuyên Gia Phân Tích Dữ Liệu TPBank

Data Room là điểm nhấn riêng và cực hữu ích của diễn đàn lần này. Với Data Room, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc bất kỳ những ai quan tâm về data, chuyển đổi số, cách xử lý dữ liệu, xây dựng đội ngũ làm data,… có thể trực tiếp gặp trao đổi cùng chuyên gia để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí cho doanh nghiệp.

Trong năm đầu tiên này, diễn đàn hoàn toàn miễn phí dành cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm tham dự. Mọi người có thể truy cập đăng ký tại landing page: www.vietnamdatasummit.vn

Có thể nói, VIETNAM DATA SUMMIT 2022 sẽ là diễn đàn đầu tiên và dự kiến thường niên về DATA tại Việt Nam được tổ chức quy mô, vừa mang tính cung cấp trend về data, dữ liệu mang tính học thuật lẫn thực chiến. Diễn đàn khởi nguồn từ Thành phố Hồ Chí Minh để lan rộng khắp các thành phố lớn khác, nơi các doanh nghiệp được trao đổi và tận dụng học hỏi từ các case study tiêu biểu trên cả nước từ câu chuyện về DATA.

Diễn đàn dự kiến thu hút 400 khách tham dự trong các lĩnh vực: cơ quan nhà nước, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ... cùng các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực Data/ chuyển đổi số.

Một số hình ảnh tại buổi Họp báo

 

Xem thêm hình ảnh tại: https://drive.google.com/drive/folders/1InvXdInuRK4IicfijI_L0uEAHhGSoSZr

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
Ms. Nguyễn Thị Thu Hồng
Số điện thoại: 0792944989
Email: hongnguyen@hca.org.vn
Website: https://www.vietnamdatasummit.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamdatasummit