Taiwan Excellence giới thiệu giải pháp và công nghệ thông minh ngành ICT 2022

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2022, hội thảo trực tuyến về Công nghệ và Giải pháp Thông minh ngành ICT đã được tổ chức bởi Taiwan Excellence phối hợp với Hiệp hội Máy tính Thành phố Hồ Chí Minh (HCA). Sự kiện nhằm phát triển hợp tác trong các lĩnh vực AI, IoT, 5G giữa các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam đồng thời thúc đẩy các giải pháp công nghệ thông minh.

TW1.png"

Hội thảo trực tuyến đã giới thiệu các giải pháp công nghệ đột phá từ AAEON, IBASE, IEI, MiFly, MSI và PLANET, sáu doanh nghiệp Đài Loan với thành tựu cách tân hàng đầu đã áp dụng thành công trong lĩnh vực điện toán công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và công nghệ thực tế mở rộng (XR).

Ông Cheng Kai Jen, Giám đốc Văn phòng Đại diện Trung tâm Thương mại Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh nhận xét: “Việt Nam được kỳ vọng là một trong những nền kinh tế phát triển internet nhanh nhất trong thập kỷ tới. Đến năm 2025, nền kinh tế Internet tổng thể của Việt Nam có thể sẽ đạt doanh số năm mươi bảy tỷ đô la Mỹ. Do đó, Việt Nam đã đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ. Đài Loan đã và đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển sản xuất thông minh, đồng thời xây dựng hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh, đặc biệt là trong các lĩnh vực bán dẫn, phát triển trí tuệ nhân tạo vạn vật AIoT, 5G, giao thông vận tải, thậm chí cả vũ trụ thực tế ảo (metaverse) v.v... Với kinh nghiệm của Đài Loan về công nghệ và giải pháp thông minh, có thể tăng cường hợp tác trong tương lai giữa doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.”

Tham gia hội thảo trực tuyến, ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Giám đốc Công ty Tư vấn Công nghệ Thông tin P.A.T bày tỏ sự lạc quan về mối quan hệ hợp tác song phương giữa các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam. Việt Nam là thị trường ICT phát triển sôi động ở Đông Nam Á và khu vực Châu Á, được chính phủ ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi số, từ lĩnh vực quản lý hành chính, tới môi trường kinh doanh và dịch vụ. Ông khẳng định bên cạnh sự bùng nổ về thương mại điện tử, dịch vụ trực tuyến và thanh toán trực tuyến… mở ra cơ hội kinh doanh, Việt Nam cũng đang tìm kiếm những giải pháp về thành phố thông minh, giao thông thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, hậu cần logistics. Việt Nam còn là một thị trường tiềm năng để phát triển công nghệ số với nhiều lợi thế về đào tạo, nghiên cứu và phát triển, nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông dồi dào sẵn sàng thu hút đầu tư khởi nghiệp.

Giới thiệu về Taiwan Excellence
Biểu tượng Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội, mang lại giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu. Tất cả các sản phẩm mang biểu tượng này đều đã nhận giải thưởng Taiwan Excellence trao cho các lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D), Thiết kế, Sản xuất, Chất lượng và Tiếp thị, và đặc biệt phải đáp ứng được tiêu chí “Sản xuất tại Đài Loan”.

Các thương hiệu tiên tiến được trao giải Taiwan Excellence
Sáu thương hiệu nhận giải Taiwan Excellence góp mặt tại buổi hội thảo và kết nối giao thương bao gồm: AAEON Technology Inc. với sản phẩm bảng mạch máy tính nhúng Up Squared Pro, cung cấp công cụ mạnh mẽ giúp các nhà phát triển thiết lập và vận hành các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả.

TW2.png"

Bảng mạch máy tính nhúng Up Squared Pro

IBASE Technology Inc. giới thiệu Hệ thống điện toán Trí tuệ nhân tạo tốc độ cao quy mô công nghiệp (CMB100M) nhằm đáp ứng nhu cầu siêu tốc độ của các ứng dụng phân tích AI hoặc máy học.

IEI Integration Corporation mang tới hai sản phẩm: Hệ thống quản lý thông tin hình ảnh y tế (POCi-W22C-ULT5) thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia y tế, giúp giảm bớt gánh nặng công việc, cải thiện hiệu quả công việc, giảm tỷ lệ lỗi; và Bộ định tuyến mạng điều khiển bằng phần mềm thế hệ mới (PUZZLE-M902) đáp ứng nhu cầu mạng tốc độ cao, tải lượng lớn và có khả năng mở rộng linh hoạt.

TW3.png"

Nền tảng sáng tạo nội dung MAKAR XR

MiFly ra mắt nền tảng MAKAR XR, một giải pháp giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bước vào thế giới sáng tạo nội dung kết hợp thực và ảo mà không cần kiến thức lập trình.
MSI trình bày Giải pháp viễn thông cho hệ thống xe bus điện thông minh (TS Series-EB) mang tới sự cách tân toàn diện cho việc quản lý đội xe, quản lý tài xế và quản lý an toàn cho hành khách. 
PLANET Technology Corporation giới thiệu PLANET LCG-300, cổng LoRaWAN cấp công nghiệp với khả năng kết nối đáng tin cậy để triển khai IoT kết nối vạn vật.

TW4.png"

Cổng LoRaWAN cấp công nghiệp PLANET LCG-300

Đến với hội thảo trực tuyến, người tham dự có thể trải nghiệm những giải pháp mới nhất của Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời có cái nhìn trực quan về cách thức hoạt động và khả năng hỗ trợ của sản phẩm. Từ mục tiêu tìm hiểu nhu cầu, đại diện thương hiệu sẽ tư vấn và giúp khách hàng tháo gỡ những khó khăn hiện tại cũng như cung cấp thêm thông tin cho những người quan tâm. Đây cũng là cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Văn phòng đại diện Taiwan Trade Center, Inc. tại Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84-28-3939 0837
Email: hcmcity@taitra.org.tw