Thư ngỏ vận động quyên góp tài chính triển khai giải pháp theo dõi sức khỏe tự động cho bệnh nhân covid-19

Kính gửi: Các Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành ICT

Trước sự bùng phát và lây lan lần 4 của dịch Covid-19 ngày càng nặng nề và rộng lớn đã ảnh hưởng đến rất nhiều địa phương và người dân. Số lượng bệnh nhân F0 đang được tập trung, theo dõi, chữa trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện chuyên sâu là rất lớn đã tạo áp lực lên không những cơ sở hạ tầng mà còn đến nguồn nhân lực y tế. Các y bác sĩ, nhân viên y tế và đội ngũ hỗ trợ đang phải oằn mình phục vụ, chăm sóc, cứu chữa cho hàng chục ngàn bệnh nhân.

Căn cứ vào công văn số 2287/UBND-VX ngày 08/07/2021 của Ủy ban nhân dân TP.HCM. Được sự đồng ý của Sở Thông tin và truyền thông, Sở Y tế, Hội Tin học thành phố (HCA) phối hợp cùng Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Công ty TNHH Sáng Tạo TMA  (TMA Innovation) và  Hội Chữ thập đỏ thành phố trước mắt triển khai ứng dụng thí điểm giải pháp công nghệ giúp theo dõi sức khoẻ bệnh nhân F0 tại các bệnh viện dã chiến và các cơ sở cách ly tập trung. Mục tiêu của giải pháp này là phát đồng hồ theo dõi sức khỏe cho các bệnh nhân Covid-19 khi nhập viện tại các bệnh viện dã chiến,  để  hỗ trợ việc theo dõi thời gian thực các chỉ số sức khỏe trong đó có chỉ số oxy trong máu (SpO2) giúp phát hiện kịp thời các bệnh nhân khi bắt đầu có triệu chứng giúp việc chữa trị hiệu quả, tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân:

  • * Theo dõi sức khỏe 24/24 và xử lý kịp thời các trường hợp bất thường trước khi bệnh nhân chuyển biến nặng.
  • * Giảm tải cho nhân viên y tế (theo dõi sức khỏe, đến kiểm tra – thăm khám hàng ngày...)
  • * Hạn chế tiếp xúc giữa người bệnh và nhân viên y tế è giảm thiểu rủi ro lây nhiễm

Để thực hiện chương trình này, HCA kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Công nghệ thông tin/Viễn thông/Truyền thông, cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân, các hãng/tập đoàn công nghệ quốc tế và trong nước đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ. Nguồn kinh phí (thiết bị) nhận được từ các Mạnh Thường Quân sẽ được HCA thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ, ủy thác nhập khẩu thiết bị và chuyển đến tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Dự kiến, trong tháng 8/2021, chương trình sẽ triển khai thí điểm tại một bệnh viện dã chiến, sau khoảng 2-4 tuần sẽ báo cáo kết quả cho Uỷ ban Nhân dân thành phố và trên cơ sở kết quả đó sẽ xem xét triển khai diện rộng.

Hãy chung tay SẺ CHIA TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG đặc biệt là khi có những thảm họa thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Hội Tin học TP.HCM sẽ thông tin đầy đủ, ghi nhận, cám ơn và công khai số tiền nhận được, danh sách các Mạnh Thường Quân ủng hộ chương trình trên Website (https://www.hca.org.vn) và Fanpage HCA để Quý Mạnh Thường Quân, các tổ chức, cá nhân ủng hộ được biết.

* MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI VỀ:

  • - Tên đơn vị: Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
  • - Tài khoản: 0312 1376 6868
  • - Ngân hàng: Liên Việt Post Bank (LPB) chi nhánh TP.HCM
  • - Nội dung ghi: Tên Đơn bị (hoặc Cá nhân) – Ủng hộ triển khai Ứng dụng hỗ trợ theo dõi sức khỏe bệnh nhân Covid19

         (*) Mức ủng hộ tùy tâm, số lượng tùy thuộc vào sự ủng hộ của Mạnh Thường Quân, đợt 1 cần ít nhất 1.000 vòng đeo (khoảng 750.000đ/c), vui lòng điền phiếu đăng kí tại file đính kèm hoặc qua link: https://forms.gle/iMa3CnB5mz6WBSAu5.

(**) Kinh phí sẽ được HCA chuyển đến cho Hội Chữ thập đỏ TP để ủy thác nhập khẩu thiết bị; Hội Chữ thập đỏ TP sẽ xuất PHIẾU THU cho Doanh nghiệp và Doanh nghiệp có thể đưa vào chi phí SXKD (trước thuế).

(***) Ngoài ủng hộ về kinh phí, nếu các mạnh thường quân có thể ủng hộ bằng vòng đeo có thể đo chỉ số Oxy trong máu (SpO2), có thể thêm tính năng đo thân nhiệt, SOS, nhịp tim,….có SIM hoặc qua BLE.

Hội Tin học TP.HCM chân thành cảm ơn sự quan tâm, đồng hành và rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả Quý tổ chức, doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân.

Hội Tin học TP.HCM

-------------------------

Đính kèm:

- Thư ngỏ

- Phiếu đăng ký