HCA vui mừng chào đón Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trở thành Hội viên thứ 399

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh thành lập năm 1962, với bề dày thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường nằm ở cửa ngõ phía bắc Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, tập hợp được các ưu điểm của một cơ sở học tập rộng rãi, khang trang, an toàn, nằm ở ngoại ô nhưng giao thông bằng xe bus vào các khu vực của thành phố, đến sân bay và các vùng lân cận rất thuận tiện.

Trường có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ và bồi dưỡng nguồn nhân lực lao động kỹ thuật thích ứng với thị trường lao động; Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường phổ thông trung học; Nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất trên các lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và khoa học công nghệ; Quan hệ hợp tác với các cơ sở khoa học và đào tạo giáo viên kỹ thuật ở nước ngoài. Chính sách chất lượng của nhà trường là không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu khoa học nhằm cung cấp cho người học những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện các năng lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế

Khoa Công nghệ thông tin thuộc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được thành lập năm 2001. Khoa chịu trách nhiệm đào tạo kỹ sư và giáo viên và các hoạt động nghiên cứu về Công nghệ thông tin. Khoa hiện có 4 bộ môn là Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng và An Ninh Mạng và Trí tuệ Nhân tạo. Khoa có 2 chương trình đào tạo đại học bao gồm Công nghệ thông tin và Kỹ thuật dữ liệu và 1 chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính. Ngành Công nghệ Thông tin đào tạo theo 4 chuyên ngành gồm: Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin, Mạng và An Ninh Mạng, và Trí tuệ Nhân tạo. Khoa có một phòng server, các phòng máy tính thực hành và 6 phòng lab cho Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và An ninh mạng, MacOS, Kỹ thuật dữ liệu, và Trí tuệ Nhân tạo với tổng cộng hơn 600 máy tính và 12 máy chủ. 

Website: hcmute.edu.vn