Xúc tiến, hợp tác chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, được diễn ra từ ngày 27 – 30/4/2021 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức, tại phiên Khai mạc Tuần lễ, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) cùng với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số.

Chủ tịch các Hội tham gia ký kết biên bản ghi nhớ
tại chương trình Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021

Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch HCA cho biết: "Thông qua chuỗi sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 lần này, HCA kỳ vọng các doanh nghiệp hội viên HCA, doanh nghiệp CNTT TP.HCM và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ nắm bắt cơ hội kết nối, hợp tác và tận dụng các thế mạnh của nhau để chuyển mình nhanh trong các hoạt động ứng dụng CNTT tiến đến thay đổi các phương thức kinh doanh, mô hình hoạt động và nâng cao năng lực cạnh tranh, phục vụ khách hàng, người dân ngày một tốt hơn. Song song đó, HCA mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Ủy ban nhân dân và các Sở ban ngành, Hiệp hội, Hội tỉnh Thừa Thiên Huế xúc tiến, hỗ trợ các hoạt động chuyển đổi số giữa các tổ chức, doanh nghiệp Huế và các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam thời gian tới". 

HueDITA tham gia gian hàng triển lãm các sản phẩm công nghệ của các thành viên Hội
tại Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021

Theo đó, nội dung hợp tác giữa các Hội gồm: Các bên phối hợp xây dựng các chương trình truyền thông, tư vấn, đào tạo nâng cao nhận thức về CNTT, đặc biệt về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp; Hợp tác tổ chức các sự kiện, triển lãm, hội thảo, hội nghị về CNTT, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; tổ chức các đoàn doanh nghiệp giao thương xúc tiến thương mại; Tìm kiếm, giới thiệu đối tác, triển khai các sản phẩm CNTT, đặc biệt là các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs trong các lĩnh vực: vận tải, y tế, giáo dục, nông nghiệp thông minh, du lịch thông minh, chuỗi phân phối bán lẻ, công nghiệp và xây dựng,…; Hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, đặc biệt về chuyển đổi số.

Cùng ngày, HueDITA đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa Ban Thường vụ Hội Tin học Việt Nam (VAIP), HCA và HueDITA nhằm cụ thể hóa các hoạt động, kế hoạch trong Biên bản ghi nhớ, đồng thời học hỏi kinh nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng, duy trì và phát triển của các Hội. Tham dự có ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký VAIP, ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Hội HCA, ông Hoàng Bảo Hùng - Chủ tịch Hội HueDITA cùng các Ông/Bà thuộc Ban Thường vụ và Văn phòng của các Hội.

Toàn cảnh chương trình làm việc giữa Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM
và Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 27/4.

Ông Hoàng Bảo Hùng - Chủ tịch Hội HueDITA cho biết: So với tuổi đời hơn 30 năm của Hội Tin học Việt Nam và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế (được sáp nhập từ Hội Tin học tỉnh và Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh) còn khá non trẻ. Tuy nhiên, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như được tham gia tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021 với quy mô mang tầm quốc gia, hi vọng sẽ là cú hích để Hội CNTT & ĐTVT tỉnh phát triển và được đồng hành cùng các Hội như VAIP, HCA nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và khoa học công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, thực hiện mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số...

Lãnh đạo các Hội đã có những trao đổi tích cực tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Hội VAIP và HCA đã có những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác điều hành, tổ chức hoạt động của Hội, đồng thời nhấn mạnh vai trò của đội ngũ nòng cốt của Hội trong việc xây dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu, huy động nguồn lực... để tạo nên các giá trị cốt lõi cho từng Hội; đồng thời, việc hợp tác với các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và duy trì các mối quan hệ cộng sinh là yếu tố cần thiết giúp Hội có thể chủ động và đa dạng hơn trong quá trình triển khai công việc. Bên cạnh việc làm rõ "quyền lợi của hội viên" thì tạo ra sân chơi cho hội viên cũng là vấn đề cần được quan tâm. Về phía VAIP và HCA sẵn sàng hợp tác, chia sẻ nguồn lực để đồng hành cùng doanh nghiệp CNTT - ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (trái) trao tặng quà lưu niệm cho Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc

Các thành viên Ban thường vụ của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM và Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế chụp hình lưu niệm sau chương trình.

HueDITA