THÔNG CÁO BÁO CHÍ: HỘI THẢO “CHUYỂN ĐỔI SỐ - CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH KINH DOANH” - Chuyên đề: “Chuyển đổi số - Giải pháp trong lĩnh vực Giáo dục”

(TP.HCM, ngày 19/11/2020) Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Giáo dục nhằm giúp các tổ chức giáo dục tiếp cận các xu hướng, giải pháp công nghệ mới qua đó đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT hỗ trợ đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học, thi và kiểm tra đánh giá. Chương trình thu hút sự quan tâm tham dự của gần 100 khách là đại diện ban lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, các trung tâm đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; Hiệp hội, hội ngành nghề; các lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ thông tin, các cơ quan truyền thông báo chí. Chương trình được phát sóng trực tuyến trên các kênh thông tin của HCA, ITPC và đối tác.

Ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy, học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và đào tạo đề ra. Theo đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2020, 100% các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện quản lý hành chính xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng; 70% cuộc họp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và cơ sở giáo dục đào tạo được áp dụng hình thức trực tuyến. 70% lớp bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được thực hiện qua mạng theo phương thức học tập kết hợp (blended learning); 50% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến tối thiểu mức độ 3, trong đó 30% được xử lý trực tuyến ở mức độ 4.

Tại hội thảo, theo báo cáo của Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tính đến hiện nay Sở đã triển khai hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến cho 100% các đơn vị, cơ sở giáo dục (2393/2939 (100%) các đơn vị, cơ sở giáo dục được cấp tài khoản quản lý trực tuyến trên môi trường mạng). Được phát triển theo công nghệ điện toán đám mây, cho phép người  dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng…). Đây là một tín hiệu tích cực cho công tác triển khai mô hình ứng dụng CNTT tại các cơ sở giáo dục.

Ứng dụng công nghệ trong lớp học; Ứng dụng công nghệ trong phương pháp dạy học vào giảng dạy; Ứng dụng công nghệ trong quản lý vẫn luôn là đề tài nóng và thu hút nhiều quan tâm. Tại hội thảo, Ông Nguyễn Hồng Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chia sẻ về tình hình ứng dụng CNTT trong giáo dục với báo cáo Chuyển đổi số Giáo dục TP.HCM; Ông Hà Thân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt trình bày nội dung về Chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông dựa trên đào tạo năng lực; Ông Nguyễn Trần Tuấn Anh, Giám đốc Kinh doanh Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần MISA TP.HCM chia sẻ giải pháp Chuyển đổi số trong công tác quản lý các khoản thu và thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục; Ông Trương Nhật Minh, Chuyên gia về Giải pháp Màn hình chuyên dụng Samsung, Đối tác Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC báo cáo nội dung về CMS Smart Class Solution – Kiến tạo môi trường giáo dục số. Với các chia sẻ và giao lưu thảo luận dưới sự điều phối của Tiến sĩ Đặng Mỹ Châu, CEO Regional of Topica Edtech Group, Cố vấn cao cấp của Saigon Innovation Hub (SIHUB) cùng các diễn giả, chuyên gia công nghệ đã phần nào tháo gỡ nhiều khúc mắc cũng như giúp các tổ chức giáo dục thêm nhiều thông tin tư vấn đa chiều về các giải pháp công nghệ ứng dụng trong giáo dục hiện nay giúp các đơn vị triển khai hiệu quả, tối ưu hóa chi phí và giảm thiểu rủi ro trong vận hành.

Tại khu vực trải nghiệm và tương tác công nghệ, các doanh nghiệp mang đến nhiều sản phẩm, giải pháp ứng dụng trong lĩnh vực Giáo dục như: Công ty Lạc Việt trưng bày và giới thiệu thiết bị, công cụ tạo bài giảng tương tác, Phần mềm quản trị đào tạo, Phần mềm học trực tuyến, Bảng tương tác kết nối mạng; Công ty CMC CMS với giải pháp lớp học thông minh CMS; Công ty MISA mang đến giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học; Công ty TPCOMS với các gói dịch vụ về bảo mật và quản lý tài liệu thông minh cho tổ chức giáo dục (TPDrive, TPCloud); Công ty Tinh Vân với các gói giải pháp gồm: Giải pháp đào tạo trực tuyến Clever, Giải pháp Thư viện điện tử Libol; Công nghệ nhận dạng khuôn mặt ứng dụng trong hệ thống an ninh và chấm công nhân viên HiFace.

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, chuyển đổi số càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn và là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh. Nhằm giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức chuỗi hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với 03 chuyên đề: Giải pháp cho ngành Y tế (22/10); Chuyển đổi Giải pháp số: cho ngành Giáo dục (19/11); Chuyển đổi số: Giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (17/12).

Ban tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Giáo dục trân trọng cảm ơn các đối tác, doanh nghiệp đồng hành.

Đơn vị phối hợp tổ chức: Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM

Tài trợ Bạc:

Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC

Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt

Công ty Cổ phần MISA

Tài trợ Đồng:

Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phát

Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân

Tài trợ cà phê: Công ty TNHH Liên kết Thương mại Toàn cầu

Hỗ trợ truyền thông: Truyền hình Pháp luật Việt Nam

Tài liệu Hội thảo: https://tinyurl.com/tailieutalkshow2

Quý Doanh nghiệp đón xem livestream về các chuyên đề tại:

Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Giáo dục
https://www.facebook.com/106675209500048/videos/212359807132706 

Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Y tế
https://www.facebook.com/HCAVietnam/videos/658417844815251

THÔNG TIN CHUNG:

Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân dân TP.HCM, là hội tin học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 385 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp. Hội Tin Học TP.HCM là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT-TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin... giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước. (www.hca.org.vn)

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân TP.HCM được thành lập với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư. ITPC thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện, hội thảo, triển lãm, hội chợ,… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trang bị kỹ năng, kiến thức và tìm kiếm nhu cầu nhập khẩu từ các nước để xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. ITPC liên tục cung cấp thông tin hữu ích trên facebook “Phòng Xúc tiến Thương mại” và nhóm “ITPC – Kết nối doanh nghiệp” trên ứng dụng viber với hơn 2.200 doanh nghiệp xuất khẩu, hiệp hội ngành nghề, cơ quan xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh thành. Thường xuyên trao đổi, kết nối giao thương với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, đầu tư. (http://itpc.hochiminhcity.gov.vn/exporters/about)

Thông tin liên hệ: hoitinhoctphcm@gmail.comhoitinhoctphcm@hca.org.vn - 028 39 320 999

HỘI TIN HỌC TP.HCM