• Đăng ký
 • Đăng nhập
  bannerwebtennis-130
  banner-hca30nam285
  banner-ky-yeu
  banner1dai-hoi-285
  Trang chủ Sự kiện VNITO Tin tức

  VNITO 2015: Vinh danh 33 doanh nghiệp gia công CNTT hàng đầu Việt Nam

  Trong khuôn khổ của Hội nghị quốc tế phát triển gia công công nghệ thông tin Việt Nam – VNITO 2015, tối 15/10, đã diễn ra lễ tôn vinh và trao giải Chương trình bình chọn Doanh nghiệp gia công CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 – Vietnam IT Outsourcing Excellence Award 2015 (VNITO Award 2015).

  Đây là chương trình đặc biệt và lần đầu tổ chức tại Việt Nam dành riêng cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực gia công CNTT (ITO/BPO).

  Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Trưởng ban tổ chức VNITO 2015 cho biết, mục tiêu của giải VNITO Award 2015 là nhằm chọn lọc, thẩm định, ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam; quảng bá và hỗ trợ các doanh nghiệp đạt giải tiếp cận các đối tác và thị trường tiềm năng; xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia về gia công CNTT cho Việt Nam.

  img-1338

  Ông Nguyễn Công Ái – Phó tổng giám đốc KPMG và ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở TTTT TP.HCM (phải) trao Giấy chứng nhận và Biểu trưng Giải thưởng cho nhóm 10 doanh nghiệp lớn nhất.

  Cũng tại hội nghị VNITO 2015, lần đầu tiên Danh bạ doanh nghiệp ITO/BPO Việt Nam cũng được công bố tại địa chỉ http://vietnamitodirectory.comvà tiếp tục được cập nhật, phát triển thành cổng thông tin (portal) lớn nhất về các doanh nghiệp ITO/BPO hoạt động tại Việt Nam, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xúc tiến thương mại đến các đối tác trên toàn cầu, là kênh thông tin hiệu quả và đầy đủ giúp các đối tác tìm kiếm thông tin và cơ hội hợp tác về ITO/BPO với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

   Đại diện Ban tổ chức cho biết, quá trình bình chọn doanh nghiệp xuất sắc được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, thông qua quá trình chọn lọc, thẩm định nhằm ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam.

  Được biết, Hội đồng bình chọn VNITO Award bao gồm đại diện của các tổ chức trong và ngoài nước uy tín như KPMG Việt Nam, Hội Công nghệ cao thành phố HCM (Hitecha), Hội Doanh nghiệp Châu âu tại Việt Nam (Eurocham), Hội doanh nghiệp Hoa kỳ tại Việt Nam (Amcham) và Hội Tin học TP.HCM (HCA).

  Bà Văn Thị Bích Ty – đại diện Ban Truyền thông sự kiện VNITO 2015 cho biết, để quảng bá mạnh mẽ cho các doanh nghiệp đạt giải, danh bạ đặc biệt về các doanh nghiệp đạt giải – Vietnam IT Outsourcing Companies of Excellence 2015, bằng tiếng Anh, giới thiệu về dịch vụ của 33 doanh nghiệp đạt giải – phiên bản giấy và trực tuyến tại trang web http://vnito.org – sẽ được phát hành đến tất cả khách tham dự VNITO.

  Sau đó, Danh bạ này tiếp tục được chuyển đến cho các đối tác và tổ chức chọn lọc từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, thông qua các trung tâm xúc tiến thương mại, lãnh sự quán; đến hơn 10 hội thảo quốc tế và khu vực được tổ chức bởi HCA, QTSC và các công ty thành viên Ban tổ chức VNITO.

  Tổng cộng có 33 doanh nghiệp xuất sắc thuộc 3 nhóm danh hiệu được trao, gồm:

  – Nhóm 10 doanh nghiệp lớn nhất (Top 10 IT Outsourcing Enterprises): 10 đơn vị

  – Nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu (Leading IT Outsourcing Enterprises): 14 đơn vị

  – Nhóm các doanh nghiệp triển vọng cao (Emerging IT Outsourcing Enterprises): 9 đơn vị

  Trong năm 2014, tổng doanh thu của 33 doanh nghiệp xuất sắc là 5.480 tỷ đồng, doanh thu đến từ nhóm doanh nghiệp Top 10 chiếm tỷ lệ 89% (4.890 tỷ đồng). Về quy mô nhân lực, tổng nhân lực 33 doanh nghiệp là 14.780 người, nhóm doanh nghiệp Top 10 chiếm tỷ lệ 86% (12.665 người). Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình của 33 doanh nghiệp trong năm 2015 so với 2014 là 25%, cá biệt có doanh nghiệp có tỷ lệ tăng trưởng 145%, thậm chí mức khá cao là 800% so với năm trước. Đây thực sự là những con số khá ấn tượng, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chung còn khá khó khăn.

  img-1338

  14 doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành gia công CNTT Việt Nam năm 2015.

  Điểm đặc biệt và khác biệt của VNITO Award chính là đối tượng tập trung vào các doanh nghiệp chuyên về gia công phần mềm. Đây là ngành có tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong lĩnh vực CNTT nói riêng và nền kinh tế nói chung trong 15 năm qua và là một trong những ngành xuất khẩu về công nghệ cao hiếm hoi có giá trị gia tăng lớn.

  img-1305
  9 doanh nghiệp triển vọng trong ngành gia công CNTT Việt Nam.

   Thông qua VNITO Award, doanh nghiệp được quảng bá và hỗ trợ tiếp cận các đối tác, thị trường tiềm năng, qua đó xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia về gia công phát triển phần mềm cho Việt Nam.

  Danh sách DN đạt danh hiệu Doanh nghiệp ITO/BPO xuất sắc 2015

  Nhóm 10 doanh nghiệp lớn nhất

  1. Công ty TNHH phần mềm FPT (FSoft)
  2. Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh (TMA Solutions)
  3. Công ty TNHH Harvey Nash Vietnam
  4. Công ty cổ phần Global Cybersoft Viet Nam (GCS)
  5. Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam (KMS)
  6. Công ty TNHH Lưỡng Toàn Rạng Công (Logigear Vietnam)
  7. Công Ty TNHH Mạng máy tính Phú Sỹ (FUJINET)
  8. Công ty Cổ phần Giải Pháp Phần Mềm Bình Minh (Sunrise Software Solutions)
  9. Công ty TNHH ISB Viet Nam (IVC/ISB Vietnam)
  10. Công ty TNHH DEK Technologies Việt Nam

  Nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu

  1. Công ty TNHH Infonam
  2. Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Truyền Thông Đa Phương Tiện Sáng Kiến – IMT Solutions
  3. Công ty TNHH International Châu Á – Seta International Asia
  4. Công ty Tư vấn và Phát triển phần mềm LARION
  5. Công ty Vinasource
  6. Công ty TNHH LUXOFT Việt Nam
  7. Công Ty TNHH Tài Nguyên Công Nghệ Việt Nam – TRV- Enclave
  8. Công ty Cổ phần Dịch vụ Đông Tiến (DTSC)
  9. Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Hanel
  10. Công ty TNHH Rikkeisoft
  11. Công ty Cổ phần QSoft Việt Nam
  12. Công ty Cổ phần Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing JSC.)
  13. Công ty Cổ phần V-Next
  14. Công ty Cổ Phần V.B.P.O

  Nhóm các doanh nghiệp triển vọng cao

  1. Công ty TNHH Giải Pháp Phần Mềm WINMAIN
  2. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC)
  3. Công ty Cổ phần Công nghệ Titan
  4. Công ty TNHH SEQUENT ASIA IT
  5. Công ty TNHH Dịch Vụ Thành Công (Success Software Services)
  6. Công ty TNHH Augen Việt Nam
  7. Công ty Tư vấn Giải Pháp CNTT Toàn Cầu Xanh (Green Global)
  8. Công ty Cổ Phần Savvycom
  9. Công ty TNHH Công Nghệ Trực Tuyến Kỳ Anh – Kyanon Digital

   

  (Nguồn: PCWorldVN)