• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  SFF SUPPORTING ORG ebanner 295 - HCA
  BANNER VIO2019-180
  Trang chủ Roadshow Thực tập Giới thiệu

  Về chương trình

  Với mong muốn mang lại cơ hội nghề nghiệp, rèn luyện thêm kỹ năng cho các sinh viên ngành CNTT-TT trước khi ra trường, HCA hy vọng có thể trở thành chiếc cầu nối giữa Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp qua Chương trình Hỗ trợ Việc làm/Thực tập cho sinh viên MIỄN PHÍ được thực hiện tại TP.HCM.

  Mục đích chương trình:

  – Đối với Doanh nghiệp:

  Qua việc nhận SV thực tập, Doanh Nghiệp sẽ có những cơ hội tiếp cận với nguồn lực lao động trẻ và đầy tiềm năng, tuyển dụng và xây dựng nguồn lực kế thừa tại công ty nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển trong tương lai.

  – Đối với Nhà trường:

  Nắm được nhu cầu đào tạo từ doanh nghiệp, qua đó sẽ có những biện pháp cải tiến thích hợp trong chương trình đào tạo để có nguồn cung ứng lao động trẻ dồi dào với trình độ tay nghề đáp ứng sát thực với nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay. Tạo được kênh giúp các SV tiếp thu những kỹ năng làm việc, văn hóa doanh nghiệp . . . để khi ra trường, SV không còn quá bỡ ngỡ và có thể hòa mình nhanh chóng vào các DN khi làm việc.


  – Đối với Sinh viên:

  Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, tiếp thu không những kiến thức chuyên môn mà cả những kiến thức xã hội, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng mềm, văn hóa DN . . . .  Qua việc thực tập, các bạn SV vừa có thể bổ sung kiến thức, vừa có thể tìm được việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường (nếu kết quả thực tập tốt mà DN có thể chấp nhận và ký tuyển dụng).

  Chương trình này sẽ giúp cho Nhà trường – DN – SV gần với nhau hơn, tạo ra kênh thông tin giúp cải tiến nâng cao chất lượng Dạy và Học, Học đi đôi với Hành, người Tìm việc – việc Tìm người có cơ hội và hiệu quả tốt – nhanh hơn.

  Mỗi năm, chương trình dự kiến sẽ tìm được từ 300 chỗ thực tập cho SV các trường trong danh sach tham dự; Ngoài ngành CNTT-TT, HCA rất mong muốn sẽ có thêm các chỗ thực tập cho SV các ngành khác như tiếp tân, hành chánh, kinh doanh, tiếp thị, kế toán, nhân sự . . . để có thể hỗ trợ thêm cho các bạn SV khác nữa.
  Do vậy các DN trong và ngoài ngành CNTT-TT nếu có thể nhận SV thực tập ở tất cả các lĩnh vực, xin vui lòng thông báo cho HCA biết.