• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BANNER - DAU AN 30 NAM
  infocomm
  ICON-KHHD2019
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  Thư mời quyên góp & ủng hộ từ thiện “xây lớp học cho học sinh trường tiểu học Bản Mo số 2 Lào Cai”

  Kính gửi Quý doanh nghiệp, cá nhân

  Chương trình Đấu giá từ thiện Cloud8 tại Ngày hội Công nghệ điện toán đám mây là  hoạt động thường niên của cộng đồng Cloud8 mang ý nghĩa nhân văn xã hội với mong muốn đóng góp, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn đến lớp. Chương trình được tổ chức bởi Cộng đồng Cloud8, công ty Vinacis và Hội Tin học TP.HCM, với sự hỗ trợ của Hội Tin học Việt Nam, Nhóm hỗ trợ Bản Mo.

  Việt Nam hiện còn hơn 30,000 điểm trường tạm, nhà tranh vách nứa xập xệ, tiềm ẩn nguy cơ tốc mái, sập trường mỗi khi mưa bão lớn. Các điểm trường tạm thường là những vùng sâu, cách xa khu dân cư với rất nhiều thiếu thốn, điện, nước, phương tiện, trẻ phải đi bộ có khi tới nhiều km để tới trường. Chương trình từ thiện Cloud8 kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp từ các công ty, nhà hảo tâm nhằm mục đích xây dựng lại (dạng kiên cố) những điểm trường tạm này để xử lý tình trạng xập xệ, nắng nóng mùa hè, lạnh giá mùa đông cũng như bổ sung điều kiện vật chất bàn ghế đúng chuẩn với bộ giáo dục giúp các em học sinh an tâm đến lớp.

  Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác, phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI năm 2017 tổ chức tại Lào Cai từ ngày 5-7/10, Cộng đồng Cloud8 phối hợp cùng Công ty VinaCIS, Hội tin học TP HCM (HCA) với sự hỗ trợ của nhóm Hỗ trợ Bản Mo và Hội Tin Học Việt Nam sẽ tổ chức, vận động xây dựng lớp học cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng cao tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

  banner

  Qua khảo sát các điểm trường (được cho là không đủ điều kiện học tập, cần thiết phải xây mới), chúng tôi đã chọn ra được điểm trường còn là phòng học tạm bợ, chưa có kinh phí đầu tư xây dựng – Trường tiểu học Bản Mo 2, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trường tiểu học Bản Mo số 2 cách trường chính 4 km, cách thị trấn Phố Ràng – huyện lỵ Bảo Yên 24 km. Lớp học hiện tại là nhà tạm, được làm bằng các loại vật liệu sẵn có của địa phương (tre, nứa, gỗ, danh, ngói…). Trường có 9 thầy cô giáo và 149 học sinh sinh sống tại 4 bản: Hò 2, Mo 1, Mo 2 và Mo 3 thuộc đồng bào người Mông, người Dao, người Phù Lá… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trẻ ở nơi đây phải đi học từ sớm qua những con đường quanh co, đi lại khó khăn, bàn học không có đầy đủ…

   Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp, cá nhân cùng đồng hành, hỗ trợ cùng chương trình “Xây lớp học cho học sinh trường tiểu học Bản Mo số 2 Lào Cai” mang lại nhiều cơ hội học tập tốt cho các trẻ em vùng cao. Năm học mới sắp đến, chúng tôi hi vọng một phần đóng góp của quý vị mạnh thường quân sẽ mang lại thành công cho chương trình, xây dựng nên chương trình tốt đẹp hơn, hữu ích hơn nữa, sẻ chia phần nào những khó khăn mà bà con dân tộc thiểu số trong đó trực tiếp giúp các em học sinh trường Bản Mo 2 có điều kiện học tập tốt hơn với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ học tập.

  Ban tổ chức rất mong nhận được sự ủng hộ và quan tâm tham gia Quý doanh nghiệp, các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ để có thêm kinh phí và nhân rộng tấm lòng, thể hiện sự quan tâm và sẻ chia với cộng đồng.

   

  Chương trình “XÂY LỚP HỌC CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC BẢN MO SỐ 2 LÀO CAI”

  Địa điểm: Điểm Trường Bản Mo 2 – Xã Xuân Hòa – Tỉnh Lào Cai

  Thời gian thực hiện:

        ♦Phát động chương trình: 10/07/2017 – 30/07/2017

        ♦Thi công xây dựng: 30/07/2017 – 30/09/2017

        ♦Thời gian trao tặng: 04/10/2017

  Đơn vị tổ chức: Cộng đồng Cloud8, Công ty VinaCIS, Hội tin học TP HCM (HCA)

  Đơn vị  hỗ trợ: Hội tin học Việt Nam, Nhóm hỗ trợ Bản Mo

  Hình thức tham gia: Tiền mặt hoặc trang thiết bị, đồ dùng dạy và học.
  *** Danh sách các cá nhân, tổ chức đóng góp, hỗ trợ sẽ được cập nhật công khai trên các kênh truyền thông của Ban tổ chức.

  Thông tin phản hồi xin vui lòng gửi về Ban tổ chức

       ♦ Vũ Kim Nhật Linh VinaCIS Corporation: 0988567759 – nhatlinh@vinacis.com

       ♦ Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hội Tin Học TP: 01665526652 – nhungnth@hca.org.vn


  Hoặc đóng góp thông qua chuyển khoản:

  Ms Thiên Triệu Cơ – Số tài khoản: 007 100 285 4852 – Vietcombank – Chi nhánh Bến Thành

  Trân trọng cám ơn sự quan tâm và ủng hộ của Quý vị,

  Hình ảnh khảo sát thực tế trường Bản Mo:

  2

  4

   

  5

  6

  1

  Nguồn: BTC chương trình