• Đăng ký
 • Đăng nhập
  bannerwebtennis-130
  banner-hca30nam285
  banner-ky-yeu
  banner1dai-hoi-285
  Trang chủ Roadshow Tham quan DN

  Tham quan doanh nghiệp

  MỤC TIÊU – MỤC ĐÍCH

  Một trong các chương trình hỗ trợ SINH VIÊN, việc tạo điều kiện cho SINH VIÊN tiếp cận, tham quan thực tế tại DOANH NGHIỆP là rất cần thiết vì:
  1- Sinh viên trong trường thường không có thông tin gì về DOANH NGHIỆP nhất là DOANH NGHIỆP hoạt động như thế nào, các NHÂN VIÊN đi đứng ra sao, làm việc độc lập hay làm việc nhóm, làm việc nhóm thì làm thế nào . . ..
  2- Cách làm việc, giao tiếp với cấp trên, cấp dưới, với các bộ phần, phòng ban khác nhau ra sao…
  3- Quy trình sản xuất 1 sản phẩm hay 1 công trình là như thế nào, bao nhiêu bước, ai làm gì, bao nhiêu bộ phận tham gia . ..
  4- Tên gọi từng bộ phận, quá trình trong chuỗi làm việc là gì, ý nghĩa của nó trong công việc…
  5- Cách nhìn và vị trí của từng chức danh, bộ phận trong DOANH NGHIỆP như thế nào …
  6- Thu nhập của nhân viên mới và lâu năm ra sao? Cách thức, điều kiện để lên lương, lên chức…
  7- Tìm kiếm cơ hội để sau khi ra trường có thể trở thành 1 nhân viên của DOANH NGHIỆP mà mình đã đến tham quan.

  Do các SINH VIÊN thiếu gần hết các thông tin như vậy, nếu sau này ra trường và đi làm, họ sẽ rất bỡ ngỡ trong công việc, nhiều NHÂN VIÊN mới bị sa thải ngay trong quá trình làm việc thử chỉ vì họ KHÔNG BIẾT PHẢI LÀM THẾ NÀO  để hòa mình vào DOANH NGHIỆP, làm thế nào để BẮT KỊP CÁCH LÀM VIỆC và THÍCH ỨNG – PHÙ HỢP VỚI VĂN HÓA DOANH NGHIỆP để có thể vượt qua thời gian THỬ VIỆC và trở thành nhân viên chính thức, kể cả khi đã chính thức thì họ cũng phải rất nỗ lực để hòa nhập và tồn tại.

  Chính vì thế, ngoài 2 chương trình kết nối DOANH NGHIỆP với SINH VIÊN các Trường CĐ/ĐH và chương trình thực tập cho SINH VIÊN tại DOANH NGHIệP, HCA sẽ tổ chức chương trình SINH VIÊN Tham quan DOANH NGHIỆP với mong muốn là cầu nối để SINH VIÊN có cơ hội được ít nhất 1 lần đi thực tế đến DOANH NGHIỆP, tìm hiểu các thông tin còn thiếu, còn mù mờ để họ có thể thay đổi ít nhiều trong định hướng học tập trong năm cuối cùng để sau này, ít nhiều có cơ hội hơn trong xin việc làm.

  Về phía DOANH NGHIỆP, qua các buổi tham quan này, DOANH NGHIỆP cũng được một số kết quả như:
  1- Quảng bá được hình ảnh DOANH NGHIỆP cho hàng trăm, hàng ngàn SINH VIÊN trong các trường ĐH/CĐ. Đây thực ra là 1 nguồn nhân lực dồi dào, đấy nhiệt huyết mà DOANH NGHIỆP có thể khai thác.
  2- Tìm kiếm ngay trong những SINH VIÊN đến tham quan DOANH NGHIỆP những ứng cử viên tiềm năng mà DOANH NGHIỆP có thể trao đổi và nhận trước khi các em ra trường, như vậy sẽ giúp DOANH NGHIỆP giảm bớt thời gian tuyển dụng sau này, nâng cao hiệu quả công việc.
  3- Tạo ra một ĐỘNG LỰC mạnh cho các NHÂN VIÊN đang làm việc, bởi họ thấy tương lai sẽ phải CẠNH TRANH với một nguồn nhân lực trẻ, hăng hái, nhiệt huyết đang sẵn sàng thay thế vị trí của những người cũ, làm cho họ phải cố gắng – cố gắng nhiều hơn nữa.
  4- Tạo ra 1 kênh tương tác hiệu quả giữa DOANH NGHIỆP – NHÀ TRƯỜNG – HIỆP HỘI, giúp cả 3 “nhà” đều có được những kết quả tốt trong những hoạt động của mình.

  Một lần nữa, HCA cám ơn các DOANH NGHIỆP đã đồng hành cùng HCA trong nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên và cũng cám ơn các Trường CĐ/ĐH phối hợp để đưa các chương trình đến với các em SINH VIÊN, giúp các em có thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế để tăng thêm cơ hội bước vào đời, trở thành những NHÂN VIÊN giỏi trong các DOANH NGHIỆP sau này.