• Đăng ký
 • Đăng nhập
  bannerdangky-vio
  b2b9284x130
  bannertopn
  banner-vio-130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  TCBC Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO, Hội thảo Khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” và Lễ trao giải Top CNTT-TT Việt Nam 2017

  (HCA, ICST- TP.HCM, 12/09/2017) Hôm nay, Hội Tin học TPHCM(HCA) và Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) đồng tổ chức buổi lễ công bố chuỗi sự kiện CNTT-TT gồm: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO, Hội thảo Khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minhvà Lễ trao giải Top CNTT-TT Việt Nam 2017 sẽ diễn ra trong hai ngày 19-20/9/2017 tại GEM Center TPHCM số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1.

  Chuỗi sự kiện với nhiều thành phần tham dự, bao gồm Hội thảo dành cho doanh nghiệp, Hội thảo Khoa học dành cho các cơ quan quản lý và trường, viện; Lễ trao giải CNTT-TT, triển lãm với không gian mở, nhiều chương trình tương tác, kết nối trực tiếp mang đến cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và giới thiệu các giải pháp, ứng dụng CNTT đến hơn 1.500 lượt khách tham dự.

  ————————————-

  CHUỖI SỰ KIỆN

  HỘI THẢO KHOA HỌC “GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CHO ĐÔ THỊ THÔNG MINH”

  – SMART CITY 360O

  Ngày 19 Tháng 9 vào 13:30 – 17:30

  GIẢI TOP ICT VIỆT NAM 2017

  Ngày 19 Tháng 9 vào 18:00 – 21:00

  HỘI THẢO TOÀN CẢNH CNTT-TT VIỆT NAM – VIO

  Ngày 20 Tháng 9 vào 8:00 – 17:00

  tại GEM Center TPHCM số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1.

  ————————————-

  HỘI THẢO TOÀN CẢNH CNTT-TT VIỆT NAM – VIO

  Doanh nghiệp đứng trước thách thức hay cơ hội với công nghiệp 4.0?

  (HCA – TP.HCM, 12/09/2017) Doanh nghiệp tại Việt Nam còn nhiều băn khoăn trước định hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong công nghiệp 4.0. Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – Vietnam ICT Outlook (VIO) diễn ra ngày 20/09/2017 tại GEM Center TPHCM sẽ tối giản và hiện thực hóa khái niệm cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam cùng khả năng ứng dụng trong  thực tế. 

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 từ năm 2011 đã đánh dấu sự phát triển bùng nổ của các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo – AI, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, Internet vạn vật (gọi tắt là IoT), công nghệ sinh học, công nghệ nano…  Theo ước tính của các Tập đoàn lớn trên thế giới, trị giá của thị trường sản phẩm dịch vụ IoT đáng giá hàng nghìn tỷ đô la Mỹ với số lượng thiết bị lên đến hàng chục triệu vào năm 2020, mang lại những tác động đến nền tảng các ngành nghề từ giao thông, y tế, giáo dục, an ninh, môi trường, chống ngập, đến nông nghiệp, nhà ở, v.v.

  Việt nam đang đứng trước cơ hội và vận hội với nền tảng là cư dân trẻ là chủ chốt nguồn lực của xã hội, hướng tiếp cận nhanh, khả năng phát huy và sáng tạo vận dụng sức mạnh tri thức toàn cầu hội nhập là vô cùng lớn. Tuy nhiên, nguy cơ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong  nền công nghiệp 4.0 chính là quá trình tự động hóa sẽ triệt tiêu nhiều vị trí công việc truyền thống ; cách thức tổ chức, quản lý dùng công nghệ cũng sẽ ảnh hưởng rõ rệt tạo nên khoảng cách trong tăng trưởng giữa các doanh nghiệp.

  Tuy Chính phủ Việt Nam và các ban ngành đã có nhiều chính sách, biện pháp để đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam nhưng doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng đa ngành nghề Việt Nam vẫn thiếu nhiều điểm giao thoa trong việc hiểu và ứng dụng CNTT. Doanh nghiệp ứng dụng hiện nay nhận biết được tầm quan trọng của CNTT trong hoạt động sản xuất – kinh doanh nhưng loay hoay chưa tìm được mô hình thích hợp với năng lực của từng doanh nghiệp hoặc chưa cân đối nguồn lực trong đầu tư cho công nghệ.

  Thấy được mối tương quan đó, Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – Vietnam ICT Outlook (VIO) năm nay với chủ đề “Doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Cơ hội – Thách thức” được tổ chức nhằm thu hẹp khoảng cách, hỗ trợ ứng dụng CNTT trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM cho biết: “Doanh nghiệp và người lao động trong gia đoạn hiện nay cần sẵn sàng năng lực tiếp cận công nghệ, chuyển đổi tư duy và hệ thống hạ tầng tại doanh nghiệp để tiếp cận và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này. Doanh nghiệp tại Việt Nam cần tìm hiểu các yếu tố về trí tuệ nhân tạo, năng lực sáng tạo, bổ sung hoạt động đào tạo để phát triển nguồn nhân lực cho tương lai”.

  VIO 2017 có các bài trình bày, chia sẻ kinh nghiệm cùng khu triển lãm giải pháp CNTT trong ngày 20/9; hướng đến mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp đa ngành nghề tìm kiếm thông tin và giải pháp phù hợp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, qua đó tiết kiệm chi phí và nguồn lực. Hội thảo cũng góp phần thúc đẩy thị trường ứng dụng – dịch vụ CNTT; Tạo môi trường kết nối doanh nghiệp CNTT- doanh nghiệp ứng dụng, gắn kết cung cầu”…

  Đặc biệt, trong bối cảnh tiến bộ khoa học, công nghệ cần đồng bộ giữa phát triển và thực tế ứng dụng, VIO năm nay gắn liền với chuỗi hoạt động quy mô lớn gồm: Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” – Smart City 360o và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2017 vào chiều và tối ngày 19/9 cùng Hội thảo – triển lãm VIO 2017 cả ngày 20/9 tại GEM Center, TPHCM.

  Ông Nguyễn Việt Thắng, Phó Tổng Giám Đốc Kinh Doanh công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu cho biết:Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang diễn ra với một tốc độ đi nhanh gấp 2 đến 3 thậm chí nhiều lần so với các cuộc cách mạng công nghệ lần 2 lần 3, chúng ta thấy trong 2 năm qua hàng loạt khái niệm cũ về công nghệ về kinh tế đã thay đổi. Tự động hoá có ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo. Công nghệ thông tin là nội hàm của các ngành kinh tế ( giao thông, nhà máy, thuỷ sản, chế biến, môi trường, y tế, giáo dục, cảng biển, phức hợp dân cư..). Vị thế Việt nam sẽ rực sáng hay không trong CMCN 4.0 này hay không, chính là sức mạnh bền bỉ chinh phục tri thức của Công thức SMAC (Society, Mobility, Analytic, Cloud)”.

  Ông Hoàng Quốc Trường, Phó Giám Đốc VNPT TP.HCM chia sẻ: “Bên cạnh những giải pháp, công nghệ tự nghiên cứu và phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển, và tại các đơn vị thành viên, VNPT đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác là những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới (như Microsoft, Fujitsu, Lotte/Hyundai IT…), cũng như các trường đại học và học viện (như DHBK Hà nội, ĐHBK TPHCM, HV Công nghệ BCVT), cùng nhiều đối tác chiến lược trong nước, để hợp tác nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực như IoT, Big Data, Smart City…, cùng xây dựng và cung cấp các giải pháp chính quyền điện tử, doanh nghiệp điện tử và công dân điện tử. Tại Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt nam VIO 2017, VNPT mang đến các dịch vụ nhắm tới 3 trụ cột nêu trên. Có thể kể đến, đó là giải pháp I-Office, VNPT Tracking, VNPT eInvoice, VNPT Meeting, VNPT IDC, SMS brandname. Ngoài ra, trong phần tham luận, VNPT cũng sẽ giới thiệu bộ giải pháp tập trung vào quan trắc và dự báo để đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp thông minh”

  Bà Nguyễn Thị Thanh Dung, Giám đốc TT Dịch vụ và Giải pháp Quản trị Nguồn Nhân lực, Công ty CP Tin Học Lạc Việt cho biết: “Lạc Việt SureERP là một Giải pháp phần mềm Quản trị doanh nghiệp toàn diện với những tính năng độc đáo, ưu việt giúp doanh nghiệp tối ưu hóa toàn bộ quy trình từ quản lý nguồn lực đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, giảm thiểu chi phí vận hành bộ máy doanh nghiệp. Được thiết lập trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây với chi phí đầu tư linh hoạt từ thuê đến mua trọn gói, chúng tôi tin rằng LV SureERP sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp trên con đường hội nhập và phát triển.”

  Ông Nguyễn Vĩnh Nghi, Giám đốc công ty Thế Giới Mã Vạch – BES-BAWOCO EVENT SOLUTION, đơn vị cung cấp giải pháp check-in hội thảo Smart City và VIO 2017 bằng mã vạch (barcode) cho biết: “Giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Chẳng hạn chỉ với ứng dụng máy quét mã vạch và phần mềm tương đối đơn để nhập thông tin và gửi thư mời có mã vạch, đơn vị ứng dụng đơn giản hóa các công đoạn từ khâu mời khách đến khâu check-in, còn giúp tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trước khách mời, đối tác. Với các tính năng như thu thập dữ liệu nhanh hơn chi tiết hơn, loại bỏ lỗi thao tác thủ công và dễ dàng thống kê xuất báo cáo tổng hợp thông tin, doanh nghiệp ứng dụng vừa có giải pháp quản lý vừa có ứng dụng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình”.

  Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – Vietnam ICT Outlook (VIO) là sự kiện quy mô quốc gia được Hội Tin Học TPHCM tổ chức hàng năm, được bảo trợ bởi Bộ Thông tin Truyền thông và Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Hội thảo năm 2017 với chủ đề “Doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Cơ hội – Thách thức”.

  Với chất lượng thông tin chuyên sâu và giá trị, hội thảo đưa ra tổng quan về mức độ quan tâm và sẵn sàng của doanh nghiệp trước làn sóng công nghiệp 4.0; Chia sẻ và cập nhật bức tranh toàn cảnh về ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp tại TP.HCM; Những cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trong đầu tư CNTT cùng những nội dung tọa đàm khác.

  Hội Tin học TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan như Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA); Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA); Tổ chức kết nối thương mại BNI; IT Leader Club; CIO Club; Connecting Plus để gắn kết khối doanh nghiệp ứng dụng đa ngành nghề.

  Chương trình với hơn 1.000 lượt khách tham dự là các tổ chức, đơn vị như Bộ Thông tin  Truyền thông; Bộ Khoa học Công nghệ; Văn phòng Chính phủ; Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT; Ủy ban nhân dân TP.HCM và các tỉnh; Sở TT-TT TP.HCM và các tỉnh; Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và các tỉnh; doanh nghiệp ứng dụng; doanh nghiệp cung cấp giải pháp; Hiệp hội, Hội; Các Viện; trường; Lãnh sự quán; Thương vụ; Tổ chức Xúc tiến thương mại; Các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương.

  Một số báo cáo tại VIO 2017 (còn cập nhật)

  TỔNG QUAN VỀ ỨNG DỤNG CNTT CỦA DOANH NGHIỆP TRONG XU THẾ CÔNG NGHIỆP 4.0      

  HCA và nhóm chuyên gia

  HIỆN ĐẠI HÓA TRUNG TÂM DỮ LIỆU BẰNG GIẢI PHÁP HỆ THỐNG SIÊU HỘI TỤ

  Diễn giả: Ông Bùi Minh Công, Presale Manager, Tech Data Việt Nam

  BẢO MẬT – CHÌA KHOÁ BẢO VỆ DOANH NGHIỆP TRONG KỶ NGUYÊN CÔNG NGHIỆP 4.0

  Diễn giả: Ông Lê Nguyễn Trường Giang, Chuyên gia Bảo mật,

   Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu

  “NÔNG NGHIỆP 4.0”

  Diễn giả: Ông Hoàng Quốc Trường, Phó Giám Đốc VNPT TPHCM

  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC và NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP

  Diễn giả: Bà Nguyễn Thị Thanh Dung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ

  và Giải pháp Quản trị Nguồn Nhân lực, Công ty CP Tin Học Lạc Việt

  Ông Nguyễn Thiệu Thái, Trưởng nhóm Tư vấn Giải pháp Quản trị Nguồn Lực Doanh Nghiệp, Công ty CP Tin Học Lạc Việt

  GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO CỦA GLOBAL CYBERSOFT

  Diễn giả: Ông Trương Vĩnh Như Nguyện, IoT R&D MANAGER – GLOBAL CYBERSOFT JSC

  Sơ lược sự hình thành & phát triển của CMCN 4.0

  CMCN lần thứ tư được khởi nguồn từ một dự án trong chiến lược công nghệ cao diễn ra tại Hội chợ công nghiệp Hannover tại Cộng hoà Liên bang Đức vào năm 2011, nhằm thông minh hoá quá trình sản xuất và quản lý trong ngành công nghiệp chế tạo. Từ đó đã thúc đẩy các nước tiên tiến khác như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ phát triển nền công nghiệp tương tự nhằm duy trì lợi  thế cạnh tranh phát triển nền kinh tế đất nước.

  CMCN đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất tác động trực tiếp đến ngành dệt may, chế tạo cơ khí, giao thông vận tải mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp nhân loại.

  CMCN lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt, hỗ trợ công nghiệp hơi nước đẩy mạnh sản xuất nâng cao đời sống, văn minh nhân loại.

   CMCN lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin kết nối các phương tiện thông tin liên lạc, vệ tinh, máy tính, internet,… bùng nổ công nghệ số sản xuất sản phẩm hàng loạt.

  Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – Vietnam ICT Outlook (VIO):

  Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam (VIO) mang đến bức tranh công nghệ và hiện thực triển khai. Thông qua đó, người tham dự cập nhật thông tin về: Sự thay đổi công nghệ và hiện thực triển khai toàn cầu; Mức độ cộng hưởng của CNTT với doanh nghiệp ứng dụng tại Việt Nam; Sự chuyển đổi của các Doanh nghiệp ứng dụng CNTT trong xu thế công nghệ mới; Toàn cảnh bức tranh ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp; Các mô hình ứng dụng CNTT. Chương trình được tổ chức hàng năm, được bảo trợ bởi Bộ Thông tin Truyền thông và Ủy ban Nhân dân TP.HCM – năm 2017 là lần tổ chức thứ 22.


  Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” – Smart City 360o

  (ICST- TPHCM, 12/9/2017) Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” – Smart City 360o sẽ khai mạc lúc 13g30 ngày 19/9/2017, do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) chủ trì, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, phối hợp với Tạp chí Thế giới Vi tính (PC World Việt Nam) và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA). Hội thảo góp phần thảo luận, phản biện, tư vấn, góp ý cho các cơ quan chính quyền trong việc xây dựng Đô thị thông minh tại TPHCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung.

  TP.HCM với vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, mỗi ngày tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ, đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng, vận tải đến các dữ liệu hoạt động kinh tế. Với xu thế công nghệ mới (đám mây, IoT,…), lượng dữ liệu tạo ra ngày càng tăng với tốc độ rất nhanh. Xuất phát từ nhiều nguồn, đa dạng về hình thức (cấu trúc, phi cấu trúc…), khối lượng lớn, tăng trưởng nhanh, tập dữ liệu này chứa đựng bên trong nó các thông tin và tri thức có giá trị. Tuy nhiên, việc quản lý và khai thác dữ liệu này hiện chưa được triển khai đồng bộ và hiệu quả trong phạm vi nội bộ ngành/lĩnh vực, chưa đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ hoạt động, hỗ trợ ra quyết định.

  Với góc nhìn tổng thể, thông tin phục vụ quản lý và giá trị tri thức phát hiện được sẽ càng lớn khi các nguồn được tích hợp và kết nối phù hợp, áp dụng các kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Do đó, việc nghiên cứu phát triển và xây dựng mô hình để quản lý và phân tích các loại dữ liệu này nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp, từ đó đưa ra các quyết định tốt nhất cho sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường, tăng chất lượng cuộc sống cho người dân là vấn đề cấp thiết hiện nay.

  Thành Ủy – UBND TPHCM đã xác định mục tiêu xây dựng thành phố trở thành một đô thị thông minh, nơi đáng sống, đáng đến với chính quyền thông minh, công dân thông minh, doanh nghiệp thông minh, dịch vụ thông minh nhằm tăng trưởng nhanh, bền vững, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngày 28/5/2017, tại buổi gặp gỡ các đại biểu trí thức nhằm đóng góp, hiến kế cho sự phát triển của thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã có đề nghị các nhà khoa học ở các lĩnh vực, từ các nguồn đào tạo, ở mọi lứa tuổi tích cực suy nghĩ, đề xuất giải pháp để hiến kế cho lãnh đạo thành phố để xây dựng một đô thị thông minh.

  Trên tinh thần đó, Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” – Smart City 360o được tổ chức nhằm tìm hiểu giải pháp tổng thể và nhìn trước những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng và thực hiện đề án Đô thị thông minh tại Việt Nam. Hội thảo cũng chia sẻ các bài học kinh nghiệm liên quan đến quá trình xây dựng đô thị thông minh trên thế giới.

  TS. Đoàn Xuân Huy Minh, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán cho biết: “Hội thảo tạo thêm cơ hội giới thiệu khả năng đóng góp của các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong quá trình xây dựng và thực hiện đề án Đô thị thông minh; Thảo luận, phản biện, tư vấn, góp ý cho các cơ quan chính quyền trong việc xây dựng Đô thị thông minh tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành nói chung”.

  Theo TS. Nguyễn Trọng, Ban cố vấn Hội Tin học TPHCM, nguyên Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT: “5 việc chính cần làm để xây dựng một thành phố thông minh (TPTM) là: 1.  Xác định những thông tin cơ bản mà người dân “bấm” là có và sẵn sàng trả tiền như khi sử dụng các dịch vụ điện, nước, thu gom rác… 2.  Tạo lập môi trường cho TPTM gồm môi trường công nghệ và môi trường xã hội.  3. Kiến tạo hệ thống các cơ sở dữ liệu dùng chung, tức xây dựng nguồn lực thông tin. 4.   Kiến tạo cơ chế suy luận, tìm kiếm, phân tích thông tin theo yêu cầu. 5. Chế tạo những “công tắc”, “vòi nước” cho hạ tầng kỹ thuật – dịch vụ thông tin, sao cho ai cũng sử dụng được chúng để có được thông tin cơ bản một cách dễ dàng”.

  Theo TS. Dương Minh Đức, Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐH Quốc Gia TP.HCM: “việc nghiên cứu phát triển và xây dựng mô hình để quản lý và phân tích các loại dữ liệu lớn trong các lĩnh vực liên quan đến dân sinh như y tế, giao thông… nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp, từ đó đưa ra các quyết định tốt nhất cho sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường, tăng chất lượng cuộc sống cho người dân là vấn đề cấp thiết hiện nay”.

  Hội thảo khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” – Smart City 360o góp phần giải quyết các câu hỏi: Thành Phố Thông Minh (TPTM) khác gì Thành Phố Hiện đại? Những TP chưa hiện đại có thể xây dựng thành TPTM được không? Các tiến trình hiện đại hóa và thông minh hóa một thành phố thực chất là một hay là hai tiến trình song song? Cấu trúc cơ bản của một TPTM gồm những gì? Để tạo nên cấu trúc đ,ó thì chúng ta phải làm những việc gì, làm như thế nào, tốn kém ra sao, và cuối cùng thì người dân được gì trong những TPTM ấy

  Hội thảo nhận được sự hưởng ứng và tham gia của nhiều chuyên gia từ các Trường Đại học, cơ quan nghiên cứu, và các cơ quan quản lý. Lãnh đạo các Sở, Ban-ngành của TPHCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã gửi thông tin đăng ký tham dự. Tham gia tài trợ hội thảo có công ty HPE Việt Nam.

  Sau phiên Hội thảo từ 13h30-17h30, buổi tối cùng ngày 19/9 sẽ diễn ra Gala chào mừng chuỗi sự kiện và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2017. Tiếp nối trong chuỗi sự kiện, ngày 20/9, tại cùng khuôn viên GEM Center sẽ diễn ra Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông Tin Việt Nam – VIO 2017 và triển lãm cả ngày.

  Về Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán – ICST

  Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (sau đây gọi tắt là Viện) được thành lập theo Quyết định số 279/QĐ-UBND ngày 22/01/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, với các mục tiêu tổng quát là nghiên cứu về khoa học và công nghệ tính toán, thu hút các nhà khoa học trong và ngoài nước, kết hợp đào tạo sau đại học, xây dựng đội ngũ khoa học trong lĩnh vực tính toán ngang tầm khu vực và hội nhập quốc tế.

  Viện trưởng điều hành: GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng (Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM kiêm nhiệm).

   Viện có 50 cán bộ, nhân viên, nghiên cứu viên, cộng tác viên, trong đó có 8 Giáo sư – Phó giáo sư, 7 Tiến sĩ, 10 Thạc sĩ. Hàng năm, Viện đều góp phần đào tạo nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ trong lĩnh vực tính toán, thông qua các hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

  Viện là một trong những thành viên tích cực của mạng lưới Pacific Rim Application and Grid Middleware Assembly (PRAGMA), một hiệp hội nghiên cứu đa quốc gia gồm hơn 40 Trung tâm, Viện nghiên cứu trong khu vực Thái Bình Dương.

  Với sự hỗ trợ của các chuyên gia KH&CN người Việt Nam ở nước ngoài, Viện đã thực hiện hơn 60 nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, công bố hơn 170 bài báo quốc tế.

  Từ năm 2016, Viện mở rộng các hoạt động nghiên cứu R&D và hợp tác với nhiều đơn vị trong và ngoài nước; đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng tính toán và thu hút nhân lực chất lượng cao; đặt mục tiêu trở thành một trung tâm tính toán hiệu năng cao hàng đầu trong khu vực.


  (HCA – TPHCM, ngày 12/9/2017) Giải thưởng TOP ICT VIỆT NAM 2017 ở năm thứ 19 được Hội Tin học TPHCM (HCA) tổ chức mang “ diện mạo” mới về thể lệ và hình thức trao giải; bổ sung thêm 3 hạng mục giải mới để phù hợp với xu hướng phát triển của công nghiệp 4.0 tại Việt Nam gồm: Top Đơn vị Dịch vụ Cloud; Top Sản phẩm Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông Triển vọng – có tính sáng tạo; Top Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. Buổi lễ trao giải TOP ICT Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h, ngày 19/9/2017 tại GEM Center TPHCM.

  Với tên gọi trước đây là Giải thưởng Top 5 – Huy Chương Vàng ICT Việt Nam, Giải thưởng dành cho các doanh nghiệp CNTT-TT tại Việt Nam của Hội Tin học TPHCM là một trong những giải thưởng mang tầm vóc quốc gia và là giải có uy tín trong ngành CNTT ra đời sớm nhất của cả nước. Giải do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1998 nhằm góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp tham gia, cũng như đưa CNTT đến các vùng miền và người tiêu dùng, từ đó tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp phát triển.

  Năm 2017, Giải thưởng có tên gọi là TOP ICT Việt Nam với nhiều thay đổi trong thể lệ và hình thức trao giải, do HCA tổ chức với mục đích xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông đẩy mạnh hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh thật sự góp phần chủ đạo đưa CNTT-VT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào tăng trưởng kinh tế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Giải thưởng TOP ICT VIỆT NAM 2017 có 15 hạng mục được đề cử dành cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT-VT: Top Đơn vị Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông 2017; Top Máy tính Thương hiệu Việt Nam 2017; Top Đơn vị Phân phối Sản xuất Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông; Top Đơn vị Bán lẻ Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông; Top Đơn vị Dịch vụ Internet, Viễn Thông; Top Đơn vị Dịch vụ Cloud; Top Đơn vị Dịch vụ Nội dung số; Top Đơn vị Cung xấp Dịch vụ Tích hợp Hệ thống Công Nghệ Thông Tin; Top Đơn vị Phần Mềm; Top Đơn vị Gia công Xuất khẩu Phần Mềm; Top Đơn vị Đào tạo CNTT; Top Doanh nghiệp Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông Khởi nghiệp thành công bước đầu; Top Sản phẩm Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông Triển vọng – có tính sáng tạo; Top Giải pháp – Sản phẩm – Dịch vụ cung cấp cho khách hàng ở nước ngoài hay tại Việt Nam; Top Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất.

  Về Hội Tin học TP.HCM

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ–UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là Hội Tin Học được thành lập sớm nhất trong cả nước.

  Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 352 hội viên đơn vị, với tổng số lực lượng lao động là 20.000 người. HCA là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  HCA là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT–TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  Ban Tổ chức chuỗi sự kiện trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đồng hành từ các đơn vị:

   Hội thảo khoa học “Giải Pháp Tổng Thể Cho Đô Thị Thông Minh” – Smart City 360o

  HPE Việt Nam

  Giải thưởng Top ICT Việt Nam 2017

  ĐỒNG TÀI TRỢ:

  CÔNG TY CP DV CÔNG NGHỆ TIN HỌC HPT

  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN IDC

  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM – VNTT

  CÔNG TY CP MISA

  CÔNG TY TNHH FUJINET

  Hội Thảo Toàn Cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO

  TÀI TRỢ VÀNG:

  CÔNG TY CP TẬP ĐOÀNCÔNG NGHỆ CMC

  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ SAO BẮC ĐẨU

  VNPT TPHCM

   CÔNG TY CP TIN HỌC LẠC VIỆT

  CÔNG TY TNHH TECH DATA ADVANCED SOLUTIONS (VIỆT NAM)

  DELL EMC

  MICROSOFT VIETNAM

  TÀI TRỢ BẠC:

  HITACHI

  GLOBAL CYBERSOFT VIETNAM

  CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI

  F5 NETWORKS

  TÀI TRỢ ĐỒNG:

  CÔNG TY TNHH TIN HỌC THÀNH NHÂN

  ĐỒNG TÀI TRỢ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC ANH PHƯƠNG

  CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHỆ TIN HỌC ĐẤT VIỆT

  ĐƠN VỊ PHỐI HỢP:

  HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TPHCM (HUBA)

  HỘI DOANH NHÂN TRẺ TPHCM (YBA)

  TỔ CHỨC KẾT NỐI THƯƠNG MẠI BNI VIỆT NAM

  ĐƠN VỊ HỖ TRỢ:

  ITLC – IT LEADER CLUB

  LIÊN MINH CONNECTING PLUS

  CIO CLUB

  ĐƠN VỊ HỖ TRỢ GIẢI PHÁP:

  BAWOCO – CÔNG TY TNHH BAWOCO VIỆT NAM

  FPT TELECOM – CÔNG TY CP VIỄN THÔNG FPT

  CÔNG TY SWIFI

  BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG:

  KÊNH KINH TẾ TÀI CHÍNH FBNC

  KÊNH KINH TẾ TÀI CHÍNH VITV

  KÊNH TRUYỀN HÌNH VTC10 – NETVIET

  BÁO DOANH NHÂN SÀI GÒN

  BÁO ĐẦU TƯ

  BÁO KHOA HỌC PHỔ THÔNG

  THẾ GIỚI VI TÍNH – PC WORLD VN

  BÁO KHOA HỌC & PHÁT TRIỂN

  BAN TRUYỀN THÔNG HỘI TIN HỌC TPHCM – HCA MEDIA

  Liên hệ Hội Tin Học TP.HCM:

  Website:         http://hca.org.vn/

  Facebook:      https://www.facebook.com/HCAVietnam/

  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn – 0937 654 686

  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn – 0931 064 882

   HỘI TIN HỌC TPHCM