• Đăng ký
 • Đăng nhập
  bannerwebtennis-130
  banner-hca30nam285
  banner-ky-yeu
  banner1dai-hoi-285
  Trang chủ Giải thưởng top5 - HCV Thông tin giải thưởng Tin tức

  TCBC: Giải thưởng “TOP CNTT-TT VIỆT NAM 2017”

  header-top-final

  BỀ DÀY PHÁT TRIỂN VÀ DIỆN MẠO MỚI

  (HCA – TPHCM, NGÀY 19/9) Tối 19/9, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện CNTT-TT Việt Nam 2017 gồm: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO, Hội thảo Khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh”, Hội Tin học TP.HCM (HCA) công bố, vinh danh và trao Giải thưởng Top ICT Việt Nam năm 2017 với 32 cup, 9 chứng nhận cho các doanh nghiệp, sản phẩm – dịch vụ hàng đầu năm 2017.

  Vào năm 1998, Giải Huy chương vàng CNTT-VT Việt Nam được HCA tổ chức lần đầu tiên, là một trong những giải thưởng sớm nhất, khuyến khích phát triển CNTT- VT tại  Việt Nam. Giải thưởng được đón nhận và tín nhiệm, là nguồn thông tin tham khảo quan trọng để các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn đối tác cung cấp giải pháp CNTT-VT.

  Từ năm 2001 – 2016, Giải thưởng TOP 5 ICT Việt Nam được HCA  đưa vào xét chọn, trao song song với giải thưởng HCV, xếp theo thứ tự mức doanh số của 5 đơn vị hay sản phẩm, dịch vụ CNTT-VT hàng đầu.

  Top 5 và HCV ICT Việt Nam trở thành giải thưởng mang tầm vóc quốc gia, đặt trên tiêu chí doanh số đạt được của các đơn vị và sản phẩm dự thi. Tổng doanh thu của các đơn vị đạt giải chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành, cho thấy tầm quan trọng và uy tín của giải thưởng.

  Năm nay 2017, ở lần tổ chức thứ 19, Giải thưởng Top 5 – Huy Chương Vàng ICT Việt Nam đổi mới toàn diện để bắt kịp xu hướng thị trường trong và ngoài nước. Giải được gọi chung là TOP ICT Việt Nam với nhiều thay đổi trong thể lệ, phương thức trao giải. Nhóm Doanh nghiệp hàng đầu ở các hạng mục được vinh danh. Ở mỗi hạng mục Giải, chỉ 1 hoặc 3 đơn vị đầu tiên có mức doanh số cao nhất được nhận cup TOP ICT Việt Nam.

  Giải thưởng TOP ICT VIỆT NAM 2017 có 12 hạng mục TOP Gồm: Đơn vị Công Nghệ Thông Tin, Viễn Thông;  Đơn vị hàng đầu ở các lĩnh vực: Máy tính Thương hiệu Việt Nam, bán lẻ; Các dịch vụ Internet-Viễn Thông, Nội dung số, Tích hợp hệ thống;  cùng với các hạng mục Top về Phần Mềm; Gia công Xuất khẩu Phần Mềm; Đào tạo CNTT; Sản phẩm Triển vọng – có tính sáng tạo; Giải pháp – Sản phẩm – Dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài và Doanh nghiệp phát triển nhanh nhất.

  Nhận xét Kết quả giải “TOP ICT VIET NAM 2017”

  ĐƠN VỊ CNTT-TT ĐA LĨNH VỰC: Tổng doanh số của nhóm Top này (là các đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực) tăng đều trong 3 năm gần đây, doanh số bình quân năm 2016 tăng 18% so với 2015, mặc dù mức tăng/giảm của mỗi đơn vị khác nhau.

  Ghi nhận mức tăng trưởng tốt và liên tục của CMC.

  MÁY TÍNH THƯƠNG HIỆU VIỆT: Tổng doanh số của nhóm Top máy tính thương hiệu Việt  tăng giảm không đáng kể trong 3 năm gần đây, và có đơn vị doanh số giảm. Tuy nhiên ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ liên tục 3 năm liền của máy CMS

  DỊCH VỤ TÍCH HỢP HỆ THỐNG CNTT: Tổng doanh số của nhóm Top tích hợp hệ thống năm 2016 tăng đáng kể so với 2015 là 20%

  Ghi nhận mức tăng trưởng tốt và liên tục của CMC SI.

  BÁN LẺ CNTT – VT: Tổng doanh số của nhóm Top bán lẻ không biến động nhiều trong 3 năm gần đây, tăng 4% so với năm 2015.

  Ghi nhận mức tăng trưởng liên tục của Cty Phong Vũ

  INTERNET, VIỄN THÔNG: Thị trường ít đơn vị nên mức độ phát triển không rõ rệt về thị trường nhưng số lượng dịch vụ của từng nhà cung cấp liên tục được bổ sung, công nghệ phát triển.

  DỊCH VỤ NỘI DUNG SỐ: Kết quả rất tích cực của Cty TNHH Digi-Texx với mức tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt tăng đến 50% về doanh số so với 2015

  PHẦN MỀM: Mặc dù mức tăng trưởng không cao như năm ngoái nhưng tất cả trong Top này đều giữ mức tăng trưởng ổn định. Mức tăng trưởng là 15% so với 2015

  GIA CÔNG XUẤT KHẨU PHẦN MỀM: Cũng thuộc lĩnh vực phần mềm, tổng doanh số của nhóm Top XKPM cũng tăng khá tốt và liên tục trong 3 năm liền, tăng 27% so với 2015.

  Ghi nhận mức tăng trưởng tốt đều của tất cả các đơn vị đặc biệt là công ty FSOFT.

  ĐÀO TẠO CNTT: Bức tranh chung là các đơn vị ổn định về doanh số so với năm 2015.

  SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, VIỄN THÔNG TRIỂN VỌNG – CÓ TÍNH SÁNG TẠO: Thúc đẩy khả năng sáng tạo của doanh nghiệp, sản phẩm đạt giải là tổng đài điện thoại của ODS có tỉ lệ nội địa hóa phần cứng là 20% còn phần mềm là 100%

  Về Hội Tin học TP.HCM

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ–UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là Hội Tin Học được thành lập sớm nhất trong cả nước.

  Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 352 hội viên đơn vị, với tổng số lực lượng lao động là 20.000 người. HCA là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  HCA là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT–TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

   

  ——————————————————-

  Ban Tổ chức chuỗi sự kiện trân trọng cảm ơn sự quan tâm và đồng hành từ các đơn vị trong chuỗi sự kiện: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO, Hội thảo Khoa học “Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh” và Lễ trao giải Top CNTT-TT Việt Nam 2017 diễn ra trong hai ngày 19-20/9/2017 tại GEM Center TPHCM số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1.

   

   Hội thảo khoa học “Giải Pháp Tổng Thể Cho Đô Thị Thông Minh” – Smart City 360o

  HPE Việt Nam

  Giải thưởng Top ICT Việt Nam 2017

  ĐỒNG TÀI TRỢ:

  CÔNG TY CP DV CÔNG NGHỆ TIN HỌC HPT

  CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN IDC

  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM – VNTT

  CÔNG TY CP MISA

  CÔNG TY TNHH FUJINET

  Hội Thảo Toàn Cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO

  TÀI TRỢ VÀNG:

  CÔNG TY CP TẬP ĐOÀNCÔNG NGHỆ CMC

  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ SAO BẮC ĐẨU

  VNPT TPHCM

   CÔNG TY CP TIN HỌC LẠC VIỆT

  CÔNG TY TNHH TECH DATA ADVANCED SOLUTIONS (VIỆT NAM)

  DELL EMC

  MICROSOFT VIETNAM

  TÀI TRỢ BẠC:

  HITACHI

  GLOBAL CYBERSOFT VIETNAM

  CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI

  F5 NETWORKS

  TÀI TRỢ ĐỒNG:

  CÔNG TY TNHH TIN HỌC THÀNH NHÂN

  ĐỒNG TÀI TRỢ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC ANH PHƯƠNG

  CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHỆ TIN HỌC ĐẤT VIỆT

  ĐƠN VỊ PHỐI HỢP:

  HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TPHCM (HUBA)

  HỘI DOANH NHÂN TRẺ TPHCM (YBA)

  TỔ CHỨC KẾT NỐI THƯƠNG MẠI BNI VIỆT NAM

  ĐƠN VỊ HỖ TRỢ:

  ITLC – IT LEADER CLUB

  LIÊN MINH CONNECTING PLUS

  CIO CLUB

  ĐƠN VỊ HỖ TRỢ GIẢI PHÁP:

  BAWOCO – CÔNG TY TNHH BAWOCO VIỆT NAM

  FPT TELECOM – CÔNG TY CP VIỄN THÔNG FPT

  CÔNG TY SWIFI

  BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG:

  KÊNH KINH TẾ TÀI CHÍNH FBNC

  KÊNH KINH TẾ TÀI CHÍNH VITV

  KÊNH TRUYỀN HÌNH VTC10 – NETVIET

  BÁO DOANH NHÂN SÀI GÒN

  BÁO ĐẦU TƯ

  BÁO KHOA HỌC PHỔ THÔNG

  THẾ GIỚI VI TÍNH – PC WORLD VN

  BÁO KHOA HỌC & PHÁT TRIỂN

  BAN TRUYỀN THÔNG HỘI TIN HỌC TPHCM – HCA MEDIA

  Một số hình ảnh Lễ trao giải vui lòng xem tại đây

   

  Liên hệ Hội Tin Học TP.HCM:

  Website:         http://hca.org.vn/

  Facebook:      https://www.facebook.com/HCAVietnam/

  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn – 0937 654 686

  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn – 0931 064 882