• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  VIO ngang
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghệ 4.0

  (TP.HCM – 30/03/2017) Cách mạng công nghệp 4.0, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng ở mọi lĩnh vực trong đời sống: Từ ô tô tự lái, thiết bị trợ lý ảo, công nghệ chế tạo kỹ thuật số đến các tương tác với thế giới sinh học. Những đột phá khoa học và công nghệ mới dường như là vô hạn, diễn ra trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không giới hạn về không gian và thời gian.

  Điện toán đám mây mở ra cơ hội cho mọi doanh nghiệp bước vào công nghiệp 4.0
  Với cách mạng công nghệp 4.0, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng ở mọi lĩnh vực trong đời sống: Từ ô tô tự lái, thiết bị trợ lý ảo, công nghệ chế tạo kỹ thuật số đến các tương tác với thế giới sinh học. Những đột phá khoa học và công nghệ mới dường như là vô hạn, diễn ra trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không giới hạn về không gian và thời gian. Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết tinh giao thoa của nhiều xu thế công nghệ như điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn, mạng xã hội, di động và sự kết nối của vạn vật trên internet. Với hàng ngàn tỷ dữ liệu cần được lưu trữ mỗi ngày, điện toán đám mây nổi bật như một ứng cử viên sáng giá vừa có thể đáp ứng được hạ tầng lưu trữ, xử lý dữ liệu linh hoạt mà giá cả lại rất hấp dẫn. Đây là cơ hội để doanh nghiệp CNTT Việt, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp startup có thể tận dụng để tạo ra những cú bật mới.

  Tuy nhiên, hệ sinh thái đám mây (cloud) hiện nay tại Việt Nam còn rời rạc, nhiều đơn vị vẫn tổ chức hạ tầng theo hình thức tự cung tự cấp dẫn đến lãng phí và chất lượng không đạt yêu cầu, các ứng dụng vẫn phải dùng nền tảng của nước ngoài như của Google hoặc Apple nên thường xuyên gặp khó khăn khi bị đứt cáp quang biển.

  Nhằm xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và công ty VinaCIS cùng phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ Cloud8 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0”. Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 26/05/2017 tại GRAND PLACE – 142/18 Cộng hòa, Phường 4, Tân bình, TP.HCM. Công nghệ điện toán đám mây ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực đang là xu thế tất yếu giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, tăng năng suất lao động, hội nhập với thế giới.

  Sự kiện Cloud8 được giới thiệu với Hội viên Hội Tin học TP.CHM

  Sự kiện Cloud8 được giới thiệu với Hội viên Hội Tin học TP.CHM

  Đây là lần thứ VII chương trình được tổ chức. Sự kiện năm nay tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn vào render phim ảnh, encoding; dự kiến thu hút được hơn 800 lượt khách tham dự, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 startup và 10 quỹ đầu tư.

  Ông Giáp Cường

  Ông Giáp Cường – Giám đốc Công ty VinaCIS phát biểu

  Ông Giáp Hùng Cường – Giám đốc Công ty VinaCIS – đại diện cộng đồng doanh nghiệp điện toán đám mây cho biết: “Cloud8 năm nay đem lại cái nhìn mới về hạ tầng dịch vụ CNTT. Với vai trò là đầu tàu và nền tảng cho sự phát triển, hạ tầng điện toán đám mây siêu lớn sẽ giúp các ứng dụng hiện thực hóa nhiều tác vụ khó với chi phí cực thấp, giúp doanh nghiệp giải được nhiều bài toán có giá trị thực tế. Sự kiện Cloud8 cũng sẽ là nơi ra mắt nhiều ứng dụng mới sử dụng hạ tầng lưu trữ khổng lồ và năng lực tính toán hiệu năng cao như UpBox và SmartLotto…và chứng kiến các hệ thống demo cho render, bất động sản và chăm sóc y tế”.

  Cộng đồng doanh nghiệp Cloud chuẩn bị cho công nghiệp 4.0
  Để chuẩn bị cho cách mạng công nghiệp 4.0, hiện nay cộng đồng Cloud8 đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng với hơn 4000 CPU Core và 2 Petabytes lưu trữ, các thông số này hiện đang gia tăng rất nhanh dự kiến có thể hơn 10000 Core và 20 Petabytes trong năm 2018. Cloud8 định hướng các dịch vụ hạ tầng server, lưu trữ S3, CDN và Disaster Recovery đến khách hàng B2B và các ứng dụng quản lý doanh nghiệp, tương tác và hội họp, thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng đến khách hàng B2C. Bên cạnh đó cộng đồng Cloud8 đang triển khai hỗ trợ miễn phí các gói hạ tầng năng lực CPU tính toán, hạ tầng lưu trữ, hạ tầng CDN cho Startup và các nhà khoa học.

  Ngày hội Cloud 8 2017 được tổ chức xuyên suốt với nhiều tiết mục hấp dẫn

  Hơn 30 gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp lớn về viễn thông, hạ tầng, hosting, ứng dụng, thiết bị, như Cloudserver, Cloudrender, S3 Storage, Hosting/Domain, CDN, Backup, Cloudsafe (WAF), Hardware, File sharing, Office 365, Application: Izihelp, AntBuddy,… Khách tham quan sẽ được tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng và nhận ưu đãi đặc biệt từ các gian hàng.

  Ngày hội startup: nơi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn và đông đảo các startup trên cả nước, talkshow khởi nghiệp, thi phản biện, trao giải cuộc thi cho các startup có ứng dụng mang ý nghĩa thực tiễn tốt nhất.

  Đấu giá từ thiện, cơ hội sở hữu những sản phẩm công nghệ giá chỉ từ 0đ. Toàn bộ số tiền đấu giá thành công trong Cloud8 lần VI (2016) đều được quyên góp vào việc trao tặng 12.000 quyển tập cho học sinh cấp 1, cấp 2 trên huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

  Olympus Night: “GOD OF CLOUD”, chương trình Networking giữa hàng trăm CXO của các công ty công nghệ, phần cứng, phần mềm và Cloud

  img_5861

  Cloud8 qua 4 năm hình thành và phát triển hiện, nay là một trong những sự kiện lớn nhất về điện toán đám mây tại Việt Nam. Đây không chỉ nơi để các doanh nghiệp chia sẻ thông tin, gặp gỡ giao thương mà còn là nơi giới thiệu các ứng dụng mới, hữu ích đến với cộng đồng, là sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp trẻ có cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Cloud8 đã trở thành cầu nối gắn kết các đơn vị trong hệ sinh thái công nghệ cùng nhau hợp tác để tồn tại và phát triển lớn mạnh trước những thách thức lớn từ nước ngoài.

  Điện toán đám mây (Cloud Computing) là gì?
  Thuật ngữ “Cloud Computing” ra đời giữa năm 2007 để khái quát lại các hướng đi của cơ sở hạ tầng thông tin vốn đã và đang diễn ra từ các năm trước đó. Quan niệm này có thể được diễn giải một cách đơn giản: các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ và các dịch vụ sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên Internet thay vì trong máy tính gia đình và văn phòng (trên mặt đất) để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần. Với các dịch vụ sẵn có trên Internet, doanh nghiệp không phải mua và duy trì hàng trăm, thậm chí hàng nghìn máy tính cũng như phần mềm. Họ chỉ cần tập trung sản xuất bởi đã có người khác lo cơ sở hạ tầng và công nghệ thay họ. Bạn có thể truy cập đến bất kỳ tài nguyên nào tồn tại trong “đám mây (cloud)” tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất kỳ đâu thông qua hệ thống Internet. Có thể nói điện toán đám mây tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn.

  Về Ngày hội Cloud8:
  Ra đời vào năm 2013, Cloud8 là sự kiện thường niên do Hội Tin học TP.HCM và công ty VinaCIS tổ chức. Đến nay, Cloud8 đã mang đến những chủ đề:
   Lần 1 (2013) chủ đề “Cloud or No Cloud” 23 khách tham dự
   Lần 2 (2013) chủ đề “Cloud8 & All Cloud” 50 khách tham dự
   Lần 3 (2014) chủ đề “Public or Private” 70 khách tham dự
   Lần 4 (2014) chủ đề “Data Protection & Disaster Recovery” 70 khách tham dự
   Lần 5 (2015) chủ đề “Journey to the Cloud” 350 khách tham dự
   Lần 6 (2016) chủ đề “Internet of things – Everything on Cloud” 470 khách tham dự
   Lần 7 (2017) chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0” dự kiến 700 khách tham dự

  Về Công ty VinaCIS:
  Công ty CP TM-DV Tin học Vinh Nam (gọi tắt là công ty VinaCIS) được 3 thành viên sang lập khởi nghiệp vào năm 2001 tại CHLB Đức. Bắt đầu bằng những khóa dạy CNTT cơ bản, VinaCIS từng bước phát triển với các dịch vụ hosting, server và trở thành một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ Điện Toán Đám Mây tại Việt Nam (2011). Đến nay, VinaCIS đã có hơn 10.000 khách hàng, với tổng dung lượng lưu trữ đạt 1pB (petabytes) trên 500 máy chủ và là một trong những đơn vị hàng đầu, cung cấp các dịch vụ hạ tầng như: Cloud server, Cloud Backup, CDN, Streaming, Online Meeting, và Disaster Recovery.

  Về Hội Tin học TP.HCM:
  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ–UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là Hội Tin Học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 342 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT–TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  Thông tin truyền thông vui long liên hệ:
  Ban Truyền thông Hội Tin học TP.HCM
  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn – 0937 654 686
  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn – 0931 064 882

  -BTC NGÀY HỘI CLOUD8-