• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  Sao lưu và khôi phục dữ liệu kết hợp phòng chống Ransomware

  Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay gặp khó khăn trong việc quản lý và khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố như hư hỏng thiết bị, mất laptop hoặc nhiễm mã độc tống tiền (Ransomware) do chưa chú trọng đến việc sao lưu dữ liệu hàng ngày. Khi sự cố xảy ra mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để khôi phục lại dữ liệu đã mất hoặc không có khả năng khôi phục lại. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp, doanh thu và niềm tin thương hiệu giảm theo.

  Sao lưu dữ liệu- biện pháp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp

  Hiện nay, dữ liệu doan nghiệp được xem là “mỏ vàng” nhưng cũng là “miếng mồi ngon” của các loại virus tấn công như Ransomware. Vậy Ransomware là gì – để dễ hiểu thì đây là một dạng phần mềm độc hại, nó ngăn chặn người dùng có thể truy cập và sử dụng dữ liệu bên trong máy chủ (hoặc máy tính nói chung). Kẻ tấn công sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc từ nạn nhân để khôi phục quyền truy cập dữ liệu (không phải lúc nào người dùng cũng lấy lại được dữ liệu khi thanh toán theo yêu cầu của kẻ tấn công).

  Ransomware thường tấn công dữ liệu doanh nghiệp  vào máy tính cá nhân, máy chủ chưa có những biện pháp phòng ngừa, thói quen người dùng như:

  – Doanh nghiệp sử dụng các phần mềm không có bản quyền
  – Click vào cac trang quảng cáo đã đính kèm link tự động download Ransomware mà người dùng không biết
  – Tải và cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc
  – Click vào đường dẫn hoặc download các file giới thiệu đính kèm có Ransomware thông qua email…. Sau khi thâm nhập vào máy chủ, PC, laptop của doanh nghiệp, ngay lập tức dữ liệu doanh nghiệp sẽ bị mã hóa. Để lấy lại được dữ liệu, doanh nghiệp chỉ có một cách duy nhất là trả tiền chuộc để mở khóa dữ liệu hoặc mất luôn dữ liệu đó

  EXA

  Theo thống kê, việc mất dữ liệu doanh nghiệp thường do các nguyên nhân:
  – 90% liên quan đến virus, Ransomware, hư hỏng phần cứng, mất hoặc bị trộm cắp thiết bị
  – 20% hư hỏng ổ cứng trong vòng 4 năm đầu sử dụng
  – 120.000 máy tính và thiết bị bị mất mỗi tuần
  – 20% do lỗi phần mềm dẫn đến mất database
   Thiệt hại do mã độc tống tiền Ransomware trên toàn cầu trong năm 2017 là $5 billion
  Một trong những biện pháp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp là sao lưu và khôi phục lại dữ liệu khi dữ liệu bị mã hóa kết hợp phòng chống Ransomware trên các thiết bị như máy tính, laptop và máy chủ doanh nghiệp. Thông thường, khi dữ liệu doanh nghiệp bị mã hóa, doanh nghiệp có thể khôi phục lại dữ liệu trước đó để tiếp tục làm việc một cách nhanh chóng.
  Trên thị trường hiện nay có nhiều hình thức sao lưu và khôi phục dữ liệu để doanh nghiệp lựa chọn, nhưng chỉ có duy nhất dịch vụ EXA Backup được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Acronis kết hợp phòng chống Ransomware để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp một cách toàn vẹn nhất.
  Với giao diện thân thiệt, dễ dàng sử dụng, quản trị và khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố, mất mát, hư hỏng dữ liệu hoặc dữ liệu bị nhiễm Ransomware – EXA Backup là dịch vụ sao lưu và bảo vệ dữ liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.
  Tìm hiểu về dịch vụ EXA Backup tại: https://exa.vn/backup.php

  Nguồn: EXA