• Đăng ký
 • Đăng nhập
  banner-knsv-130-280
  b2b9284x130
  bannertopn
  banner-vio-130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  Sao lưu và khôi phục dữ liệu doanh nghiệp nhanh

  exa-backup-2

  Dữ liệu đối với doanh nghiệp là tài sản vô cùng quan trọng. Những tài sản này gồm có dữ liệu báo cáo tài chính, kế toán, kiểm toán,dữ liệu khách hàng, giao dịch đơn hàng, email hay bất kỳ dữ liệu không thể mất hoặc mất không có khả năng khôi phục, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, việc sao lưu dữ liệu doanh nghiệp là trách nhiệm và thực sự cần thiết đối với từng doanh nghiệp.

  Để an toàn dữ liệu, doanh nghiệp cần đảm bảo quy tắc sao lưu 3-2-1 giúp doanh nghiệp chắc chắn khả năng khôi phục dữ liệu khi gặp sự cố dữ liệu xảy ra. Với quy tắc sao lưu dữ liệu này, doanh ngiệp cần mỗi file dữ liệu có ít nhất 03 bản sao (01 bản gốc + 2 bản sao lưu), lưu ít nhất 02 thiết bị lưu trữ khác nhau và có ít nhất 01 bản sao lưu offsite (ra ngoài văn phòng của doanh nghiệp, hoặc sao lưu dữ liệu ra ngoài hệ thống chính). Khi doanh nghiệp tuân thủ theo quy tắc này, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về tính an toàn dữ liệu và khả năng khôi phục dữ liệu toàn vẹn nhất.

  Không gì buồn tẻ và nhàm chán hơn việc sao lưu dữ liệu, ít có doanh nghiệp chú trọng đến việc sao lưu dữ liệu thường xuyên hoặc nếu có cũng chưa nghiêm túc thực hiện. Và tất nhiên càng không thích công việc phục hồi, vì điều đó đồng nghĩa sự cố xảy ra, rất rủi ro và áp lực, thiệt hại lớn nếu không thể khôi phục được dữ liệu đã sao lưu trước đó. Việc sao lưu dữ liệu hoàn toàn tự động, lập lịch sao lưu tới từng phút, mã hóa dữ liệu, quản lý phiên bản backup…  là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu an toàn. Khi có sự cố, doanh nghiệp có thể lựa chọn các phiên bản khác nhau để khôi phục dữ liệu nhanh, đảm bảo hoạt động doanh nghiệp không bị gián đoạn.

  Thậm chí, khi gặp sự cố đối với hệ thống máy chủ chính, doanh nghiệp hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu đã backup trước đó và chạy gần như ngay lập trên hệ thống máy chủ thứ 2 ở một trung tâm dữ liệu khác.

  Sao lưu và phục hồi dữ liệu là hai câu chuyện khác nhau. Sao lưu không đồng nghĩa là phục hồi, vẫn có nhiều doanh nghiệp sao lưu dữ liệu hàng ngày nhưng khi cần khôi phục dữ liệu mới phát hiện bị lỗi. Khi đó mọi việc đã quá muộn. Với tính năng báo cáo sao lưu dữ liệu thành công tự động qua email và tiến hành khôi phục dữ liệu thường xuyên là cách duy nhất giúp doanh nghiệp tin tưởng có thể khôi phục dữ liệu khi cần. Việc kiểm ra và tiến hành khôi phục dữ liệu thường xuyên đảm bảo khả năng khôi phục dữ liệu nhanh và giúp doanh nghiệp thao tác thành thạo các bước phục hồi dữ liệu. Để khi sự cố xảy ra bất thình lình, doanh nghiệp có thể tiến hành khôi phục hệ thống trong thời gian nhanh nhất.

  Thông tin tham khảo về dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu doanh nghiệp http://backup.exa.vn

  Hotline: 0938 298 278

  Email: sales@exa.vn

  (Nguồn: EXA)