• Đăng ký
 • Đăng nhập
  bannerwebtennis-130
  banner-hca30nam285
  banner-ky-yeu
  banner1dai-hoi-285
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  Private Cloud tối ưu tài nguyên, an toàn bảo mật cho Doanh nghiệp

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển và ứng dụng mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới. Nó mang đến nhiều cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước bắt kịp xu hướng phát triển. Mặt trái của cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo khoảng cách ngày càng lớn giữa các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp SMB trong việc ứng dụng các giải pháp CNTT vào điều hành và quản lý doanh nghiệp như các phần mềm CRM, ERP, kế toán, Nhân sự….Việc ứng dụng các giải pháp CNTT này luôn đòi hỏi một hạ tầng cơ sở có khả năng xử lý cao, đầu tư lớn, đội ngũ nhân sự có chuyên môn để triển khai và vận hành hệ thống. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp yêu cầu một hệ thống cơ sở hạ tầng riêng, mức độ an toàn bảo mật cao thì  Public Cloud không phải là lựa chọn phù hợp mà là Private Cloud.private-cloud-_vinacisĐa phần hiện nay doanh nghiệp đang sử dụng cơ sở hạ tầng thông tin theo hình thức truyền thống. Mỗi doanh nghiệp sở hữu ít nhất từ một đến hai máy chủ vật lý để chạy các giải pháp phần mềm. Nhưng luôn gặp phải rất nhiều vấn đề như hư hỏng thiết bị phần cứng; sử dụng tài nguyên không hiệu quả; khó khăn khi nâng cấp và mở rộng hệ thống; mức độ sẵn sàng của hệ thống chưa được đảm bảo, rủi ro cao về vấn đề an toàn dữ liệu. Khi đó Private Cloud là một giải pháp phù hợp để giải quyết các vấn đề này với hệ thống ở mức sẵn sàng cao, loại bỏ rủi ro về an toàn dữ liệu do cách sử dụng Raid truyền thống, quản lý tập trung, hiệu quả sử dụng cao do tối ưu tài nguyên.

  Một hệ thống Private Cloud triển khai với nhiều quy mô khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Để xây dựng một hệ thống Private Cloud sẽ bao gồm: Thiết bị phần cứng (tối thiểu 03 máy chủ vật lý), công nghệ ảo hóa Virtuozzo, Switch Layer 2 đóng vai trò kết nối các ổ cứng các máy chủ vật lý để tạo thành hệ thống lưu trữ Cloud Storage với cơ chế hoạt động nhân bản 03 lần. Với cơ chế này cho phép hệ thống hư hỏng thiết bị trên một máy chủ vật lý nhưng hệ thống vẫn hoạt động bình thường, an toàn dữ liệu gấp 03 lần so với cơ sở hạ tầng truyền thống có các máy chủ vật lý hoạt động riêng lẻ.

  Công nghệ ảo hóa Virtuozzo là giải pháp ảo hóa máy chủ ở cấp độ hệ điều hành (Virtuozzo Containers) và ảo hóa phần cứng máy chủ  vật lý (Virtuozzo Hypervisor). Đối với Container tạo ra các phân vùng hoặc máy chủ ảo (VM) hoàn toàn độc lập với máy chủ vật lý và hệ điều hành để tối ưu phần cứng, phần mềm với hiệu suất cao. Ngược lại, Hypervisor tương tự ảo hóa Virtual Machine của HyperV, VMware vSphere…

  Công nghệ ảo hóa Virtuozzo Storage giúp doanh nghiệp kết hợp nhiều không gian lưu trữ độc quyền trên nhiều máy chủ vật lý thành một hệ thống lưu trữ chung.

  Với công nghệ ảo hóa Virtuozzo giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống Private Cloud với chi phí phù hợp như: chủ động lựa chọn cấu hình máy chủ, chi trả bản quyền ảo hóa theo nhu cầu sử dụng, chi phí thuê chỗ đặt máy chủ với khả năng mở rộng linh hoạt. Thậm chí, đối với những doanh nghiệp với hệ thống là một máy chủ vật lý đang vận hành với nhiều rủi ro cao hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống Private Cloud riêng bằng cách bổ sung thêm 02 máy chủ mới để triển khai

  Thông tin tham khảo về tư vấn và triển khai Private Cloud http://vinacis.com. Hotline 0124 956 1111

  VinaCIS