Acronis Cloud Backup - chứng minh nhanh hơn 13 lần so với các đối thủ cạnh tranh bởi MRG Effitas

Theo số liệu thống kê về giải pháp lưu trữ dữ liệu, các doanh nghiệp / cá nhân ngày càng hướng tới việc sử dụng giải pháp Cloud Backup để bảo vệ và lưu trữ dữ liệu. Khi cân nhắc các giải pháp Cloud Backup, thì họ thường muốn biết giải pháp đó sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế. Yếu tố thời gian cần thiết về việc di chuyển dữ liệu lên Cloud cũng như tốc độ phục hồi luôn được cân nhắc hàng đầu.

Với mong muốn giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng, Acronis đã đề nghị MRG Effitas (một phòng thí nghiệm độc lập nổi tiếng và là thành viên của Anti-Malware Testing Standards Organization (AMTSO)) tiến hành thử nghiệm hiệu năng của các giải pháp sao lưu Cloud phổ biến hiện nay.

Dựa trên số liệu thực tế

Trước khi đi đến kết quả, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng các phương pháp thử nghiệm không bị ảnh hưởng bởi Acronis dưới bất kỳ hình thức nào. (Bạn có thể tham khảo Báo Cáo đầy đủ tại đây).

MRG Effitas nhấn mạnh rằng: Sự lựa chọn tốt nhất đối với doanh nghiệp / cá nhân thông thường là giữ mọi thứ đơn giản và nhanh chóng, dễ dàng thực hiện mà không gặp rắc rối với quá nhiều tính năng lựa chọn khó khăn cho người sử dụng.

MRG Effitas đã thử nghiệm từng giải pháp sao lưu bằng các cài đặt mặc định riêng của họ, gồm:

- Full disk và incremental backups lên Cloud

- Nguyên tắc sao lưu 3-2-1, sao chép bản local backup lên Cloud

Đối với full backup, được mô phỏng bản sao lưu toàn bộ hệ thống với 20GB files, tương đương với bản cài đặt Windows 10 x64 nhỏ nhất. Sau đó, 1GB files được thêm vào và sử dụng phương pháp incremental backup lên Cloud – quá trình này cũng được đo lường thời gian.

Bài kiểm tra tiếp theo sử dụng chiến lược vàng trong sao lưu dữ liệu: 3-2-1. Chiến lược bảo vệ này bao gồm có 3 bản sao dữ liệu, được lưu giữ trên hai loại phương tiện lưu trữ khác nhau, với ít nhất một bản sao được lưu trữ ở một địa điểm khác, chẳng hạn như trên Cloud.

Cách sao lưu 3-2-1 được thực hiện dễ dàng hơn nhiều với Acronis Cloud Backup nhờ vào tính năng mới có tên Dual Protection, tự động nhân bản dữ liệu đã được local backup lên Cloud – đảm bảo luôn có bản sao tại một địa điểm lưu trữ khác để phục hồi. Khi doanh nghiệp sao lưu thành công bản sao lưu đầu tiên, việc sao lưu và nhân bản sẽ xảy ra đồng thời, tiết kiệm thời gian và công sức cho những lần sau.

Kết quả thử nghiệm

Dựa trên kết quả thử nghiệm, MRG Effitas đã kết luận rằng, Acronis Cloud Backup là ứng dụng tốt nhất trong số các sản phẩm được thử nghiệm. Từ khía cạnh thời gian file-level, Acronis Cloud Backup là ứng dụng nhanh nhất. Carbonite và Backblaze không cung cấp tùy chọn thực hiện sao lưu toàn bộ hệ thống hoặc local disk backup và lưu nó lên Cloud. Do đó, chỉ có Acronis Cloud Backup và IDrive Personal được đưa vào giai đoạn thử nghiệm dual protection. Acronis Cloud Backup là nhanh nhất trong thử nghiệm này.

Với Acronis Cloud Backup, thời gian sao lưu toàn bộ vào Cloud nhanh hơn 13 lần so với Backblaze và nhanh hơn 3-5 lần so với hai giải pháp khác của đối thủ cạnh tranh có trong thử nghiệm.

Đối với thử nghiệm chiến lược sao lưu 3-2-1, Acronis Cloud Backup đã sao chép bản local backup trên Cloud nhanh hơn gấp 20 lần so với IDrive!

Các kết quả này như một sự chứng tỏ trong việc luôn nỗ lực cải tiến và nâng cấp mà Acronis luôn đặt vào xoay quanh các giải pháp với mục tiêu Cyber Protection – Safety, Accessibility, Privacy, Authenticity và Security.

Hiện nay, ở Việt Nam - duy nhất dịch vụ EXA Backup được xây dựng trên nền tảng công nghệ Acronis – Backup as a Service kết hợp phòng chống mã hóa dữ liệu từ Ransomware

Tham khảo dịch vụ EXA Backup tại https://exa.vn/backup.php

Nguồn: Acronis