VNPT đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Năm 2019 ghi dấu mốc đặc biệt của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cũng là một dấu mốc của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT với hành trình 15 năm đồng hành tìm kiếm và tôn vinh Nhân tài Việt Nam.

Tự hào với sứ mệnh tìm kiếm, tôn vinh và đồng hành cùng những Nhân tài Đất Việt, với tiềm lực và tài nguyên sẵn có, suốt 15 năm qua, VNPT là nhà đồng tổ chức và cũng là nhà tài trợ chính cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ và thu hút dược ngày càng nhiều nhân tài công nghệ thông tin cho đất nước. Những nhân tài Đất Việt này được kỳ vọng sẽ đồng hành cùng VNPT trong quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện giờ.

Năm 2019, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, Ban Tổ chức Giải thưởn Nhân tài Đất Việt mong muốn sẽ tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa các sản phẩm ứng dụng công nghệ số, đáp ứng xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ của kinh tế xã hội hiện nay. Trí tuệ chính là nguồn lực, sức sống cho sự phát triển của nước nhà, đặc biệt trong thời kỳ số hóa, chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt. Đây cũng là sự tin tưởng, kỳ vọng và mong muốn mà Tập đoàn VNPT dành cho các Nhân tài Đất Việt.

VNPT luôn mong muốn được đóng góp một cách thiết thực nhất cho nền kinh tế số Việt Nam bằng nguồn lực hạ tầng số và nguồn nhân lực chất lượng cao mà Tập đoàn đang sở hữu. Do đó, nỗ lực tìm kiếm và vinh danh những Nhân tài đích thực của đất nước để góp phần thiết thực cho sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà cũng chính là tâm huyết mà VNPT đã luôn theo đuổi trong suốt 15 năm đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Hành trình tìm kiếm nhân tài là một hành trình không ít gian nan nhưng cũng vô cùng tự hào và sẽ là hành trình bất tận để khẳng định tầm cao trí tuệ Việt Nam. Tập đoàn VNPT luôn tin tưởng và kỳ vọng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ luôn là đỉnh cao của niềm tự hào, tự tôn về trí tuệ Việt Nam.

Được biết, 2019 cũng là năm bản lề thực hiện Chiến lược VNPT4.0, tiếp tục nâng cao và khẳng định vai trò, vị trí dẫn dắt trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số tại Việt Nam, nhằm mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số tại Việt Nam vào năm 2025 và trở thành Trung tâm giao dịch số tại châu Á vào năm 2030. Với mục tiêu đó, VNPT đang nỗ lực đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy chuyển đổi số và xây dựng nền kinh tế số tại Việt Nam.

VNPT đã, đang và tiếp tục tham gia tích cực và hiệu quả trong việc cùng xây dựng, thiết lập hạ tầng số, xây dựng các nền tảng số có phạm vi ứng dụng ở tầm quốc gia, tham gia thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của đất nước như xây dựng Chính phủ Điện tử, Y tế, Giáo dục, thông minh… thông qua việc cung cấp nhiều bộ giải pháp, ứng dụng cho các cơ quan, bộ ngành, doanh nghiệp, bám sát các nội dung Đề án Chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đang xây dựng.

Box thông tin:

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đồng tổ chức thực hiện từ năm 2005 với mục tiêu ban đầu là tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam. Bước sang năm thứ 15, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT với sự bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 sẽ được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 đường Nguyễn Tri Phương, Hà Nội vào tối 15/11, và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

VNPT