• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  Những điều cần biết về quản lý kho bằng mã số mã vạch trong thương mại điện tử

  Quản lý kho là một phần không thể thiếu của các chuỗi cung ứng trong tất cả các doanh nghiệp. Với mỗi sản phẩm được doanh nghiệp bán cho khách hàng thì quản lý kho đảm nhiệm các luồng làm việc rất quan trọng như: Quản lý nhập hàng về kho, quản lý xuất hàng, quản lý quá trình nhận hàng cũng như vận chuyển. Trước đây, tất cả những điều này đều phải thực hiện bằng tay, các thao tác được thực hiện thủ công trên giấy, điều này dẫn đến có rất nhiều hạn chế như: dễ nhầm lẫn, sai sót, tốc độ chậm chạp, khó nhìn nhận được toàn bộ hệ thống tổng thể một cách tức thời.

  Chính vì thế, sự ra đời và phát triển của hệ thống quản lý kho (WMS) đã giải quét được những bài toán trên với những hiệu quả khác biệt: tốc độ, chính xác, hiệu quả và nhanh chóng. Có rất nhiều giải pháp WMS được xây dựng, nhưng tất cả đều phải dựa trên công nghệ Auto-ID, đó chính là công nghệ sử dụng mã vạch được dán lên mỗi sản phẩm với sự kết hợp giữa các thành phần như: máy quét mã vạch, phần mềm quản lý,….

  Câu hỏi đặt ra là để có một hệ thống Quản lý kho đạt chuẩn thì cần phải đảm bảo những gì?

  Bên cạnh việc trang bị phần mềm quản lý, máy in mã vạch,…có thể thấy trong bất kỳ hệ thống Kho nào cũng không thể thiếu máy quét mã vạch. Và máy quét mã vạch H29 Opticon chính là một trong những thiết bị mới nhất, phù hợp nhất để tích hợp cho giải pháp này.

  may-quet-h29

  H29 đặc biệt ở chức năng chính là quét mã vạch 1D và 2D. Trong trải nghiệm thực tế, các mã được đọc lên gần như tức thời mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Opticon H29 cũng có thể quét được mã trên các loại chất liệu trơn bóng và in mờ hay trong điều kiện thiếu ánh sáng.

  Việc tích hợp các kết nối như Wi-Fi, NFC và Bluetooth giúp cho Opticon H29 có thể quét và truyền dữ liệu qua thời gian thực thông qua các giải pháp phần mềm được xây dựng trên nền tảng Android hay nền web. Do đó, H29 là sự lựa chọn số một cho bất kỳ giải pháp quản lý hệ thống Kho.

  Nhờ vào sự hỗ trợ tuyệt vời của máy quét mã vạch, hệ thống quản lý kho đã phát huy những ưu điểm vượt trội như:

  Kiểm soát hiệu quả hàng hóa

  Với số lượng hàng hóa lớn, kiểm tra thủ công là một phương pháp tốn nhiều thời gian và dễ sai sót. Bằng việc sử dụng mã vạch và thiết bị kiểm kho di dộng, hàng hóa sẽ được quản lý dễ dàng, nắm được số lượng, thông tin sản phẩm nhanh chóng, kiểm soát được hàng lỗi, hết hạn sử dụng, thông báo kịp thời nếu có sự chênh lệch so với số lượng thực tế.

  Tiết kiệm chi phí, thời gian

  Quản lý tồn kho bằng hệ thống mã vạch là công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng việc thường xuyên theo dõi số lượng hàng hóa và đặt hàng trên hệ thống, bạn không cần phải tự tổng hợp thông tin của từng hàng hóa, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian quý giá và tránh các sai sót trong kiểm kê, tính toán.

  Các chi phí cho các hoạt động quản lý kho và nguồn nhân lực cũng giảm thiểu đáng kể khi các hoạt động này đã trở nên đơn giản với giải pháp mã vạch.

  1-psd

  Quản lý kịp thời chuỗi cung ứng

  Nắm bắt được hàng hóa trong kho bằng công nghệ mã vạch giúp doanh nghiệp chủ động được chuỗi cung ứng của mình.  Đối với hàng hóa còn tồn động nhiều trong kho hoặc hàng hóa sắp hết, hệ thống sẽ tự động thống báo để người quản lý có những hướng giải quyết thích hợp.

  Quản lý kho trong xưởng dệt

  Ngành dệt may là một trong những ngành có lượng hàng hóa trong kho khá lớn. Hơn thế nữa, đặc thù của ngành may là tính đa dạng trong mẫu mã, kích cỡ, chủng loại đơn đặt hàng sản phẩm và thường không lặp lại nên việc quản lý càng khó khăn hơn. Do vậy, hệ thống quản lý phải linh hoạt để đáp ứng được các phân tích về tồn kho phục vụ sản suất cũng như bán hàng.

  3

  Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

  (Nguồn: Opticon Vietnam)