• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  VIO ngang
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  MULTI CLOUD – Xu hướng mới của doanh nghiệp chuyển đổi số

  Trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay, cả thế giới đang cuốn vào cuộc cách mạng Internet of Thing, các dịch vụ đám mây là bước tiến hóa tất yếu. Chúng ta có thể thấy 80-90% các di động sử dụng nền tảng lưu trữ dữ liệu, hình ảnh thay vì lưu trữ trên bộ nhớ cứng như cũ.

  Co-so-ha-tang-cho-chuyen-doi-so

  Điện đám đám mây (Cloud Computing) nói chung và đa đám mây (Mutlti-Clouds) nói riêng đang trở thành xu hướng thay đổi cả bức tranh toàn cảnh của ngành CNTT, giúp đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng phần mềm, mobile và tác động mạnh mẽ tới môi trường làm việc. Sự gia tăng của các ứng dụng mobile, lưu trữ dữ liệu nội dung số, hệ sinh thái dịch vụ và phần mềm xunh quanh đang phát triển nhanh và sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

  Cloud và Multi-Cloud khác nhau như thế nào?

  Điện toán đám mây (cloud computing) có thể gọi nôm na là hệ thống máy chủ ảo mà doanh nghiệp có thể sử dụng để chạy các ứng dụng phần mềm như ERP, CRM, DMS… với cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng nhanh, an toàn dữ liệu và sử dụng dễ dàng qua giao diện web.

  Hiện nay, cơ sở hạ tầng dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất là public cloud hay đám mây công cộng. Ngoài ra, đối với Private Cloud là đám mây riêng phục vụ nội bộ doanh nghiệp hoàn toàn độc lập, riêng tư và bảo mật sau lớp tường lửa của doanh nghiệp. Khi đó Hybrid Cloud – đám mây lai là sự kết hợp của hai loại hình trên.

  Tuy nhiên, xu hướng năm 2019 doanh nghiệp có khuynh hướng chuyển sang chiến lược Multi Cloud- đa đám mây để tránh tình trạng “giữ tất cả trứng trong cùng một giỏ”. Theo cuộc khảo sát gần đây, đến 85% doanh nghiệp sử dụng đa đám mây, trung bình doanh nghiệp sử dụng 5 đám mây và chạy dự án thử nghiệm trên 3 đám mây.

  Lý do doanh nghiệp chọn Multi-Clouds?

  Tổng chi phí sở hữu (TCO- Total Cost of Ownership là lý do đầu tiên các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng Multi-Clouds. Hiện nay, các đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây trong nước và quốc tế đều có chiến lược công nghệ, dịch vụ và chính sách giá khác nhau giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Ở Việt Nam, các doanh nghiệp SMB ngày  càng hưởng lợi từ các dịch vụ từ các dịch vụ cloud từ cơ sở hạ tầng đến phần mềm để áp dụng vào việc hành doanh nghiệp bắt kịp xu hướng công nghệ tăng lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp lớn trong cuộc chơi về công nghệ. Điều mà từ trước tới nay, đối với lĩnh vực công nghệ là ưu thế đối với doanh nghiệp lớn về mặt chi phí, mức độ uptime, sự tương thích, và sự linh hoạt đó là lợi ích của hình thức sử dụng MultiCloud đối với Doanh nghiệp

  Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ dịch vụ hạ tầng IaaS từ năm 2011 đặt tại 3 trung tâm dữ liệu lớn như Viettel, FPT, VNPT, EXA sẵn sàng cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng với cả hai hình thức Private Cloud và Public Cloud với nhiều kinh nghiệm tư vấn, triển khai cho nhiều doanh nghiệp như HQSoft, SPT, The Coffee House…

  Website: http://exa.vn Hotline tư vấn: 0938 298 278

  Red Cloud