• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Sự kiện VIO Tin tức

  Hội Tin học TPHCM công bố Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2018

   

  Công bố chuỗi sự kiện

   

  HỘI THẢO TOÀN CẢNH CNTT-TT VIỆT NAM – VIETNAM ICT OUTLOOK (VIO)

  LỄ TRAO GIẢI TOP ICT VIỆT NAM

   

  Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2018) , chủ đề Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số (8g00, ngày 26/07/2018)

  Hội thảo Smart City 360 độ lần thứ 2, chủ đề Giải pháp tương tác thời gian thực cho đô thị thông minh (13g, ngày 26/07/2018)

  Kết nối B2B giữa các doanh nghiệp CNTT kinh nghiệm và 100 startups Việt, xây dựng hệ sinh thái đối tác. (13g, ngày 26/07/2018)

  Talkshow giao lưu khởi nghiệp CNTT (13g,ngày 26/07/2018)

  Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2018 (17g30, ngày 25/07/2018)

  (TP.HCM, ngày 17/07/2018) – Hôm nay, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) chính thức công bố chuỗi sự kiện: Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2018) với chủ đề Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số; Hội thảo Smart City 360 độ lần thứ 2, chủ đề Giải pháp tương tác thời gian thực cho đô thị thông minh; và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2018. Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 25- 26/07/2018 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

  Dưới đây là thông tin chi tiết của từng sự kiện:

  Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2018), chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số”: Chuyển đổi nhỏ, tầm nhìn lớn

  Trước sự phát triển vượt bậc của CMCN 4.0 và những tác động mạnh mẽ lên mọi lĩnh vực trong cuộc sống, vấn đề đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số đang là mối quan tâm hàng đầu của cơ quan quản lý lĩnh vực CNTT, các cơ quan phát triển hoạt động xúc tiến thương mại, khối doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng, đặc biệt trong ngành sản xuất. Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, muốn xây dựng lợi thế cạnh tranh, nâng cao hiệu suất kinh doanh, tăng cường, cải tiến dịch vụ, mở rộng thị trường đều phải thực hiện chuyển đổi số, số hóa quy trình làm việc, quản lý trong doanh nghiệp mình. Nếu trước đây thương trường có thành ngữ “cá lớn nuốt cá bé”, thì nay mọi người thường hay đề cập đến hiện tượng “cá nhanh nuốt cá chậm”. Thực tế đã chứng minh, một công ty nhỏ bé trong một lĩnh vực nào đó hoàn toàn có thể “nuốt chửng” một doanh nghiệp lớn, và điều này có thể xảy ra với bất kỳ ngành nghề, từ ngân hàng, chuỗi bán lẻ, sản xuất, đến dịch vụ.

  Việc ứng dụng CNTT, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp mang nhiều lợi ích, giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào có ý thức chuyển đổi nhanh chóng sẽ kịp thời phát triển theo thị trường. Ngược lại, các doanh nghiệp dù trong lĩnh vực nào, nếu không nắm bắt được xu hướng, chậm chuyển đổi sẽ sớm tut hậu và có nguy cơ bị đào thải. Chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và mong muốn kiến tạo nên hệ sinh thái mới vì vậy đang trở thành những nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ này. Tuy vậy, theo ghi nhận, điều khó khăn nhất mà các doanh nghiệp gặp phải trong hành trình chuyển đổi số chính là tư duy tiếp cận giải pháp.

  Đánh giá thực trạng và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM cho biết: “Qua khảo sát, những buổi làm việc với các hiệp hội ngành nghề, đặc biệt những ngành có tỉ trọng và hàm lượng xuất khẩu cao (ngành sợi, ngành gỗ, ngành may…), hay các ngành liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng như bán lẻ, dược phẩm…, chúng tôi nhận thấy rằng, không chỉ giai đoạn hiện nay mà trong những năm qua, hầu hết các doanh nghiệp luôn có nhu cầu ứng dụng CNTT để hoạt động kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao và tăng năng lực cạnh tranh hơn. Vấn đề là, với tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ, hàng loạt khái niệm mới, giải pháp, dịch vụ mới ra đời đã khiến các doanh nghiệp trở nên băn khoăn. Họ không biết bắt đầu từ đâu, cần trang bị những hiểu biết gì để đầu tư cho đúng đắn, tiết kiệm chi phí mà không bị lạc hậu công nghệ. Kiến thức CNTT có thể đọc và hiểu, song làm sao để kết nối được giữa sự hiểu biết về công nghệ và chuyển hóa thành ứng dụng trong điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững, đó chính là vấn đề lớn mà việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiện nay đang phải đối diện”.

  Sự kiện VIO 2018 chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số” sẽ giúp các doanh nghiệp “hóa giải” những khó khăn này. Chuỗi hội thảo bao gồm những phiên thảo luận, báo cáo chuyên sâu về phương thức, giải pháp chuyển đổi số dành cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp từ lớn đến vừa, nhỏ và siêu nhỏ, thông qua từng giải pháp cụ thể ứng dụng trong vận hành doanh nghiệp, chuyển đổi số trong doanh nghiệp, quản lý nhân sự, hoặc số hóa tài liệu kỹ thuật…, giúp doanh nghiệp đưa chuyển đổi số vào trong doanh nghiệp mình một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia tư vấn, những doanh nghiệp ứng dụng chuyển đối số thành công.

  Vậy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu? Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA nhấn mạnh: Đừng nghĩ CMCN 4.0 phải là những điều to tát, thay vào đó các doanh nghiệp hãy nên bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ nhưng có tầm nhìn lớn. Chẳng hạn các doanh nghiệp có thể bắt đầu từ việc số hóa tài liệu để hạn chế in ấn giấy tờ, hoặc số hóa quy trình giao việc, kiểm soát công việc trong doanh nghiệp với một giải pháp trên nền tảng đám mây… Trên cơ sở đó tư duy về đổi mới sáng tạo trong tổ chức sẽ hình thành, khi ấy hẳn tiếp tục nghĩ đến những ứng dụng lớn lao hơn như hệ thống quản trị ERP, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain… Muốn tăng mức độ đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp cần xây dựng một bộ phận khởi nghiệp ngay trong nội tại công ty, hoặc nên đầu tư vào các công ty startup với những mũi nhọn về công nghệ mới. Cách làm này hiệu quả vì vốn đầu tư ít, trong khi các startup linh động, luôn cập nhật và nghiên cứu tốt công nghệ mới. Xu hướng của thế giới hiện nay là tạo ra một hệ sinh thái trong doanh nghiệp bằng cách hợp tác với những công ty startup để đưa những đổi mới, sáng tạo về mặt công nghệ vào trong doanh nghiệp mình”. Đó là thông điệp, đồng thời cũng chính là những cách “mở khóa, trao tay” mà doanh nghiệp, khách mời sẽ tìm thấy cơ hội của chính đơn vị mình trong xuyên suốt chương trình VIO 2018.

  Là một hội ngành nghề tập hợp các đội ngũ chuyên gia đầu ngành, cộng với sự kết nối với kiến thức chuyên gia của các hãng công nghệ tại Việt Nam và quốc tế, HCA là nơi tập hợp đầy đủ tất cả thông tin chính xác, cập nhật kịp thời tốc độ phát triển công nghệ của thế giới. Là một tổ chức độc lập, những ý kiến tư vấn chuyên gia mang tính chất khách quan, với mong muốn đem lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp sử dụng đầu cuối. Ngoài mang đến bức tranh công nghệ tổng quan về thị trường, cập nhật chính sách, công nghệ mới, các nội dung chương trình VIO năm nay sẽ tập trung gắn kết hiệu quả hơn nữa giữa các doanh nghiệp CNTT, doanh nghiệp ứng dụng CNTT, các công ty khởi nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu/ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, cũng như các viện, trường học, quỹ đầu tư…, nhằm hiện thực hóa tiến trình triển khai, hợp tác.

  Những nét mới trong VIO 2018, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết thêm, sự kiện năm nay lớn hơn nhiều so với các năm trước cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng các hoạt động. Ngoài chương trình chính với hội thảo chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” sáng ngày 26/07/2018, chiều cùng ngày sẽ có 4 chương trình đáng quan tâm khác cùng diễn ra tại 4 hội trường riêng biệt. Bao gồm: Chương trình giới thiệu giải pháp dành cho doanh nghiệp ứng dụng với nội dung chuyên về chuyển đổi số; Hội thảo Smart City 360 lần thứ 2 do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán, Sở KHCN TP.HCM tổ chức; Bàn tròn xúc tiến thương mại – kết nối doanh nghiệp ICT lâu năm và các startup; chương trình Talkshow giao lưu khởi nghiệp đề cập đến cơ hội khởi nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số, với sự tham gia của cộng đồng startup Việt, hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư…

  Đây là năm đầu tiên VIO 2018 tổ chức Bàn tròn xúc tiến thương mại (Business Matching) – kết nối các doanh nghiệp ICT có nhiều năm hoạt động với các startup Việt non trẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, mở rộng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp của doanh nghiệp ICT đang mong muốn xây dựng một hệ sinh thái xung quanh đơn vị mình, hướng đến phát triển các ứng dụng, tích hợp thành những giải pháp tổng thể hơn cho khách hàng. Trong khi đó, các công ty khởi nghiệp thường có quy mô nhỏ, ít nhân sự, thiếu kênh kết nối với thị trường, nhà đầu tư. Thiết lập bàn tròn kết nối, Ban tổ chức kỳ vọng các doanh nghiệp ICT lớn, đủ uy tín và nguồn lực sẽ là bệ đỡ vững chắc, giúp các startup sớm có sản phẩm hoàn thiện tốt cung cấp ra thị trường.

  Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 15 doanh nghiệp ICT muốn mở rộng tìm kiếm đối tác và hơn 100 startup có ý tưởng, giải pháp đăng ký kết nối (danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật). Sẽ có 15 bàn Business Matching với hơn 100 lượt doanh nghiệp tiếp cận. Hoạt động này doanh nghiệp được đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí. Các lĩnh vực doanh nghiệp ICT có nhu cầu tìm kiếm đối tác là Thương mại điện tử, giải pháp hạ tầng trong Y tế và Du lịch, tích hợp hệ thống (giải pháp ngân hàng điện tử), công nghệ mã vạch (giải pháp cho ngành giao thông vận tải, cảng biển), ứng dụng di động (giải pháp cho giáo dục), IoT (Quản lý sản xuất), bảo mật (quản lý chuỗi nhà hàng, khách sạn)…

  Bên cạnh khu trưng bày giới thiệu các giải pháp và dịch vụ CNTT-TT của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, của doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đa ngành nghề tìm kiếm thông tin và giải pháp phù hợp, VIO 2018 còn có khu trải nghiệm công nghệ 4.0 với các ứng dụng về Trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), người máy (Robot), thiết bị bay (Drone), IoT, công nghệ In 3D…

  Hội thảo Toàn cảnh CNTT- TT Việt Nam lần thứ 23 (VIO 2018) là sự kiện CNTT-TT thường niên mang tầm quốc gia do Hội Tin học TP.HCM tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Dự kiến VIO 2018 chào đón hơn 1.500 khách mời tham dự là đại diện lãnh đạo của các Bộ, Sở, Ngành và UBND các tỉnh thành trên cả nước; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội, Viện, Trường, Lãnh sự quán, Tổ chức xúc tiến thương mại; khối doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng CNTT; cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, vườn ươm, quỹ đầu tư…; cùng hơn 50 cơ quan truyền thông báo chí trung ương và địa phương.

  GIẢI TOP ICT VIỆT NAM 2018

  Giải thưởng TOP ICT Việt Nam được Hội Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và trao giải có tầm vóc quốc gia, dựa trên tiêu chí doanh số đạt được của các doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ dự thi. Tổng doanh thu trung bình của các đơn vị đạt giải hàng năm chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành, cho thấy tầm quan trọng và uy tín của giải thưởng.

  Giải thưởng do Hội Tin học TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay, qua nhiều giai đoạn, giải thưởng TOP ICT Việt Nam ngày càng đổi mới và cập nhật xu thế để trở thành một trong những sự kiện uy tín của ngành CNTT-TT Việt Nam. giải TOP ICT Việt Nam 2018 đổi mới các nhóm giải để phù hợp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ nhưng vẫn kế thừa và phát huy vai trò cốt lõi của giải là vinh danh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp CNTT-TT.

  Năm 2018, giải TOP ICT Việt Nam với các nhóm giải mới trong các lĩnh vực như: Thương mại điện tử, Dịch vụ Cloud, Doanh nghiệp Khởi nghiệp thành công nhằm vinh danh, khích lệ tinh thần dám thử nghiệm và phát triển trên nền tảng mảng IT mới, cập nhật xu hướng công nghệ của các doanh nghiệp. Giải thưởng Top ICT Việt Nam do Hội Tin Học Tp.Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức liên tục hàng năm, bắt đầu từ năm 1998. Từ năm 2001 – 2016, Giải thưởng TOP 5 ICT Việt Nam được HCA  đưa vào xét chọn, trao song song với giải thưởng HCV, xếp theo thứ tự mức doanh số của 5 đơn vị hay sản phẩm, dịch vụ CNTT-VT hàng đầu. Từ năm 2017, Giải thưởng Top 5 – Huy Chương Vàng ICT Việt Nam được gọi chung là TOP ICT Việt Nam.

  TOP ICT Việt Nam năm 2018 đổi mới toàn diện với 15 nhóm giải bắt kịp xu hướng thị trường, công nghệ trong và ngoài nước. Gồm:

  1- Doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam

  2- Doanh nghiệp sản xuất công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam

  3- Nhà phân phối công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam

  4- Nhà bán lẻ công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam

  5- Nhà cung cấp dịch vụ Internet, viễn thông hàng đầu Việt Nam

  6- Nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam

  7- Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam

  8 – Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

  9- Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam

  10- Doanh nghiệp gia công xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam

  11- Đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Na

  12- Doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ thông tin, truyền thông thành công bước đầu

  13- Sản phẩm thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

  14- Phần mềm hàng đầu cho khách hàng nước ngoài tại Việt Nam

  15- Doanh nghiệp công nghệ thông tin phát triển nhanh nhất Việt Nam

  Những phát biểu tham khảo về cách thức chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo hiệu quả của các doanh nghiệp, chuyên gia đầu ngành:

   Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA: “Hiện nay thị trường CNTT được phân định rất rõ: (1) là ứng dụng cho quản lý nhà nước, (2) là cho doanh nghiệp, (3) là cho cộng đồng người dùng đầu cuối. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp và người dùng đầu cuối là thị trường quyết định. Vì vậy để hỗ trợ cho sự phát triển của CNTT lẫn sự ứng dụng CNTT, chúng tôi cho rằng về phương diện nhà nước cần tạo ra được những môi trường, luật định kích thích được câu chuyện ứng dụng CNTT, còn lại thị trường sẽ tự điều tiết, quyết định. Riêng mảng ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước dùng vốn ngân sách, cần tăng cao sự phối hợp về năng lực tư vấn của hiệp hội ngành nghề với các dự án quản lý nhà nước, với thành phố. Bởi ở đây chúng ta cần những kiến thức chuyên gia, cần có sự chuyển giao công nghệ từ các hãng, những giải pháp lớn phải có sự phối hợp, và đưa ra được những cơ chế giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuyển giao công nghệ, tiếp nhận công nghệ, tránh tình trạng các hãng làm mưa làm gió và sau này mình không làm chủ được công nghệ”.

  Ông Phạm Thế Trung, Phó Giám đốc Trung tâm VNPT- IT khu vực 2: “Kỷ nguyên số đang mang theo rất nhiều sự thay đổi, doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu của khách hàng để tiếp nhận công nghệ phù hợp, phát triển công nghệ ngay từ đầu hay thừa hưởng những công nghệ có sẵn và được khẳng định trên thế giới. Trong CMCN 4.0 thì CNTT dẫn đầu, do đó các doanh nghiệp muốn phát triển đột phá nên nghiên cứu áp dụng những xu hướng công nghệ mới như Big Data, IoT, AI, Blockchain..v.v. VNPT là nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông số và tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu đã và đang góp phần xây dựng kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam, cung cấp ra thị trường nhiều giải pháp dịch vụ áp dụng các xu hướng công nghệ mới này, trong đó hệ sinh thái hạ tầng số gồm 4 trụ cột:  Hạ tầng kết nối số,  Trung tâm dữ liệu và hạ tầng dịch vụ CNTT, Hạ tầng dữ liệu và Hạ tầng ứng dụng số”.

  Ông Từ Quang Huy, Phó Giám đốc FSI: “Tất cả các doanh nghiệp dù trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, hay đầu tư đều cần có sự đổi mới sáng tạo về cơ cấu quản lý trong kỷ nguyên số. Cụ thể, các doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, bắt đầu từ việc nhỏ đến việc lớn, sau đó dần dần tăng tốc độ, đòi hỏi cao hơn độ chính xác trong công việc, giá trị cạnh tranh trong doanh nghiệp theo đó sẽ được tăng lên. Để đổi mới, doanh nghiệp cần số hóa toàn bộ dữ liệu và quy trình quản lý, bên cạnh đó còn cần có thêm nền tảng, cơ sở dữ liệu, hạ tầng để chạy dữ liệu. Và nguyên tắc đầu tư CNTT trong kỷ nguyên số là hãy giao cho đơn vị có kinh nghiệm làm những gì chúng ta không làm được, hoặc hợp tác cùng nhau”.

  Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Giám đốc Sao Bắc Đẩu: “Để chuẩn bị bước vào lộ trình chuyển đổi số, trước hết các lãnh đạo doanh nghiệp nên đặt ra các câu hỏi như “chúng ta có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng việc áp dụng công nghệ mới không?”, “Nếu những đối thủ cùng ngành với chúng ta áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh thì chúng ta phải làm gì để thu hẹp khoảng cách?” Từ tư duy đó, các doanh nghiệp sẽ đưa ra được định hướng thực hiện phù hợp với nguồn lực của mình. Đối với nhóm ngành thương mại, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn khi chuyển đổi số, bởi họ chỉ cần tìm con đường ngắn nhất đi từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nhóm ngành sản xuất sẽ khó khăn hơn, nhưng đây lại là nhóm doanh nghiệp cần thay đổi nhất để tối ưu hóa nguồn lực sản xuất, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm đến khách hàng.

  Là một đơn vị tích hợp công nghệ, gần đây do nhận thấy mức độ sử dụng những platform quản trị các nguồn lực trong doanh nghiệp chưa cao, Sao Bắc Đẩu đã đưa ra một số platform ứng dụng cho doanh nghiệp, giúp lãnh đạo có thông tin đưa ra những quyết định chính xác hơn. Những platform này nếu kết hợp thêm với những platform về thương mại điện tử của chúng tôi, thì chúng tôi có thể cung cấp được những giải pháp tổng thể từ nguồn lực nội bộ doanh nghiệp đến những platform về tiếp cận với khách hàng”.

  Ông Hà Thân, Tổng Giám Đốc Cty CP Tin Học lạc Việt : “Lạc Việt có khả năng thực hiện ước muốn “biến đổi số – digital transformation” đến cho mọi DN và mọi người. Chuyển đổi số là quá trình nhận thức, học hỏi và mạnh dạn đầu tư. Ứng dụng các công nghệ SMAC – AI – ML – IoT( đám mây, di động, mạng xã hội, bảo mật, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, thu thập thông tin qua thiết bị cảm ứng) vào quá trình sản xuất kinh doanh của mình để tạo ra năng suất đột phá, giảm chi phí. Hãy đến nghe và xem những ứng dụng AI và ML( Công nghệ 4.0) của Lạc Việt trình bày tại Toàn cảnh thông tin Việt Nam 2018. Al và ML đang tr nên hiện thực tại VIO 2018”.

  Ông Nguyễn Văn Thạnh, Giám đốc Phát triển kinh doanh Lạc Việt: “Từ năm 2016, Lạc Việt đã có những giải pháp về AI, cung cấp các giải pháp về hỏi đáp trực tuyến để thu thập lượng dữ liệu lớn, vecto hóa tất cả các nhóm từ lớn, từ đó đưa ra những giải pháp trả lời tự động, không cần phải dùng đến con người. Chúng tôi cũng cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp, ứng dụng IoT để kết nối các hệ thống máy móc, thiết bị của doanh nghiệp đưa qua hệ phân tích dữ liệu, những thông số, báo cáo mang tính chính xác để điều hành doanh nghiệp, điều hành sản xuất trong mô hình các doanh nghiệp. Lạc Việt, các doanh nghiệp ICT khác đã sẵn sàng cung cấp giải pháp chuyển đổi số, các doanh nghiệp ứng dụng hãy đồng hành cùng chúng tôi, mạnh dạn thay đổi trong kỷ nguyên hội nhập này!”.

  Ban Tổ Chức trân trọng cảm ơn Quý Doanh nghiệp đã đồng hành cùng chuỗi sự kiện: 

  HỘI THẢO TOÀN CẢNH CNTT-TT VIỆT NAM – VIETNAM ICT OUTLOOK 2018

  Nhà tài trợ KIM CƯƠNG

  Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông  Việt Nam – VNPT

  Công Ty Cổ Phần Tin Học Lạc Việt

  Nhà tài trợ VÀNG

  Chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn Thông Sài Gòn – Trung tâm Phát triển Kinh doanh      S-WIFI

  Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sao Bắc Đẩu

  Công ty Dell EMC Việt Nam

  Nhà tài trợ BẠC

  Tổng Công Ty Công Nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV (CNS)

  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Phát Triển Công Nghệ FSI

  Công Ty TNHH Tech Data Advanced Solutions (Việt Nam)

  Đồng tài trợ

  Công ty TNHH KMS-Technology Việt Nam

  Công ty Cổ Phần FUJINET SYSTEMS

  Công ty Bảo hiểm QBE VIỆT NAM

  Công ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Thông Tin P.A.T

  LENOVO Việt Nam

  Công ty TNHH Thế giới Mã vạch – BAWOCO

  Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs

  Trường Đại học Hoa Sen

  Các đơn vị đồng hành cùng hội thảo Smart City 3600

  Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ HPE Việt Nam

  Công ty Dell EMC Việt Nam

  Công ty TNHH Boston Water

  Các đơn vị đồng hành cùng Lễ trao giải TOP ICT VIETNAM 2018

  Công ty Cổ phần Tập đoàn IDC

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT

  Trân Trọng Cảm Ơn Các Đơn Vị Bảo Trợ Truyền Thông

  Truyền hình Nhân dân

  Kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV

  Kênh truyền hình FBNC

  Kênh truyền hình NetViet VTC10

  Thời báo kinh tế Sài Gòn – The Sài Gòn Times

  Báo Khoa Học Phổ Thông

  Tạp chí thế giới vi tính PC World Việt Nam

  Ban Truyền Thông Hội Tin học TPHCM – HCA MEDIA

  Các đơn vị hỗ trợ

  Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM – HUBA

  Hội Doanh nhân trẻ TPHCM – YBA

  Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi – SIHUB

  HCMC Incubator Network (HIN)

  Group Quản trị và Khởi nghiệp

  Công ty Cổ phần Trí Tri – Trí Tri Group

  THÔNG TIN CHUNG:

  Về Hội Tin học TP.HCM (HCA):

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là hội tin học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 360 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT-TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  ——————————————–

  Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  Ms. Hoàng Yến, 0937654686 –  yenth@hca.org.vn, tranhoangyen.media@gmail.com

  Ms. Phụng Châu, 0931 064 882 – chaucp@hca.org.vn

  (Nguồn: HỘI TIN HỌC TPHCM)