• Đăng ký
 • Đăng nhập
  phatloc2
  phattai2
  ankhang2
  thinhvuong2
  Trang chủ Thông tin Sinh hoạt cộng đồng

  Hội Tin Học TPHCM: 25 năm đồng hành cùng tri thức trẻ Việt Nam

  Vào chiều ngày 29/07/2016, trong lễ tổng kết, trao giải Hội thi tin học trẻ TPHCM lần thứ 25 – năm 2016 và kỷ niệm chặng đường 25 năm hình thành, phát triển Hội thi (1991 – 2016), Hội Tin Học TPHCM vinh dự nhận được 02 bằng khen gồm: bằng khen do Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng HCA là đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu niên TP.HCM, góp phần tích cực cho sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông; và bằng khen do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trao tặng với thành tích là đơn vị đã có nhiều đóng góp tích cực trong tổ chức Hội thi Tin học trẻ TP.HCM và phong trào học tập sáng tạo , ứng dụng tin học cho thanh thiếu nhi.

  Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) phối hợp cùng Sở KHCN, Sở TTTT, Sở GDĐT, Đài truyền hình và Hội Tin học Thành phố tổ chức.

  hca nhan bang khen thanh doanBà Văn Thị Bích Ty, Trưởng ban Truyền Thông Hội Tin Học TPHCM (thứ 2 từ trái sang), đại diện nhận bằng khen từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

  Hội Tin học TP.HCM là một trong những đơn vị gắn bó và đóng góp tích cực trong phong trào Hội thi Tin học trẻ TP.HCM từ những ngày đầu tiên. Trên chặng đường 25 năm, Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích, nơi phát hiện, ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng tin học của thành phố cũng như của nước nhà.

  hca nhan bang khen thanh doan 1Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư kí Hội Tin học TP.HCM vinh dự nhận bằng khen do
  Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng

  Hội thi năm nay trao thưởng tổng cộng 37 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, bao gồm: 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 07 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Ở hạng mục Kiến thức và kỹ năng, thí sinh Phạm Việt An và Nguyễn Hoàng Gia Bảo (lớp 12 Tin, trường Phổ thông năng khiếu – ĐHQG TPHCM) đã đoạt giải nhất. Ở hạng mục thi Phần mềm sáng tạo, nhóm thí sinh Nguyễn Gia Huy, Đỗ Mạnh Hùng (trường Phổ thông năng khiếu – ĐHQG TPHCM) và Nguyễn Hồ Thăng Long (THPT Gia Định, quận Bình Thạnh) được trao giải nhất. Và giải nhất hạng mục Kiến thức kỹ năng (khối tiểu học) đã được trao cho em Đỗ Trí Toàn (học sinh trường Lê Ngọc Hân, quận 1).

  Sau hội thi, các thí sinh xuất sắc sẽ được bồi dưỡng để tham gia hội thi tin học trẻ toàn quốc diễn ra vào tháng 8 tới.
  Trong suốt 25 năm qua, Hội Tin học TP.HCM luôn đồng hành cùng tri thức trẻ Việt Nam thông qua các phong trào, Hội thi Tin Học Trẻ TPHCM thúc đẩy và phát triển thi đua học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi Thành phố. Đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  HCA MEDIA