• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  SFF SUPPORTING ORG ebanner 295 - HCA
  BANNER VIO2019-180
  Trang chủ Sự kiện VIO Tin tức

  HỘI THẢO TOÀN CẢNH CNTT-TT VIỆT NAM (VIO 2018)

  Chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số” – câu chuyện sống  còn của doanh nghiệp

  Ngày 26/07/2018, chuỗi sự kiện gồm Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2018) với chủ đề Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số; Hội thảo Smart City 360 độ lần thứ 2, chủ đề Giải pháp tương tác thời gian thực cho đô thị thông minh đã chính thức diễn ra. Chuỗi sự kiện được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

  dsc_3730

  Thông tin nổi bật:

  Nội dung chương trình VIO năm nay tập trung gắn kết hiệu quả hơn nữa giữa các doanh nghiệp CNTT, doanh nghiệp ứng dụng CNTT, các công ty khởi nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu/ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, cũng như các viện, trường học, quỹ đầu tư…, nhằm hiện thực hóa tiến trình triển khai, hợp tác.

  Lớn hơn nhiều so với các năm trước cả về quy mô tổ chức lẫn số lượng các hoạt động, VIO năm nay ngoài chương trình chính với hội thảo chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” sáng ngày 26/07/2018, chiều cùng ngày có 4 chương trình đáng quan tâm khác cùng diễn ra tại 4 hội trường riêng biệt. Bao gồm: Chương trình giới thiệu giải pháp dành cho doanh nghiệp ứng dụng với nội dung chuyên về chuyển đổi số; Hội thảo Smart City 360 lần thứ 2 do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán, Sở KHCN TP.HCM tổ chức; Bàn tròn xúc tiến thương mại – kết nối doanh nghiệp ICT lâu năm và các startup; chương trình Talkshow giao lưu khởi nghiệp đề cập đến cơ hội khởi nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số, với sự tham gia của cộng đồng startup Việt, hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư… và khu trải nghiệm công nghệ 4.0 với các sản phẩm trí tuệ Việt.

  Hội thảo Toàn cảnh VIO 2018

  Đổi mới sáng tạo được định nghĩa là việc tạo ra, ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa. Đổi mới sáng tạo được xem là động lực chủ yếu để phát triển xã hội. Không chỉ doanh nghiệp, các startup mới cần đổi mới sáng tạo để mang lại giá trị cốt lõi, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng trưởng doanh thu, cải tiến dịch vụ, mở rộng thị trường, mà ngay cả các cơ quan nhà nước cũng cần có sự đổi mới sáng tạo để tìm giải pháp tốt ứng dụng phục vụ quy trình quản lý, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

  Sự phát triển vượt bậc của CMCN 4.0 và những tác động mạnh mẽ lên mọi lĩnh vực, vấn đề đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số được nâng lên một tầm cao mới, là câu chuyện sống – còn của doanh nghiệp. Trong thời đại hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, thuộc ngành nghề nào, nếu nhanh chóng chuyển đổi dữ liệu và quy trình làm việc từ môi trường truyền thống thủ công sang số hóa, áp dụng đổi mới sáng tạo, tự động hóa quy trình sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của thị trường, đưa doanh nghiệp mình vượt lên đối thủ. Ngược lại, nếu chậm chạp thay đổi hoặc quá an phận trong vỏ bọc của chính mình sẽ sớm tụt hậu, bị đẩy ra khỏi cuộc chơi. Cuộc chiến giữa các hãng taxi truyền thống và mô hình gọi xe qua ứng dụng thời công nghệ 4.0 là bài học đắt giá về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo.

  Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM cho biết: “Những công nghệ mới về điện toán đám mây, dữ liệu lớn, Social Network, Mobility, Phân tích dữ liệu, Kết nối vạn vật (IoT), và gần đây là Machine learning (học máy), Công nghệ nhận thức (Cognitive), Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain… đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc xử lý và khai thác nguồn dữ liệu khổng lồ đang tăng lên cấp bội số nhân mỗi ngày. Trong kỷ nguyên số thì dữ liệu số chính là tài sản của doanh nghiệp, mà dữ liệu số cũng chính là mấu chốt của hành trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Nghiên cứu mới nhất của IDC cho biết, chuyển đổi số sẽ đóng góp khoảng 1,16 nghìn tỷ USD vào GDP của châu Á Thái Bình Dương, với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 0,8%. Năm 2017, chiếm khoảng 6% GDP của châu Á – Thái Bình Dương đến từ các sản phẩm và dịch vụ số, thông qua việc sử dụng các công nghệ số. IDC dự báo con số này sẽ tăng lên 60% GDP khu vực vào năm 2021. Điều đó cho thấy lợi ích mang lại từ việc chuyển đổi số là rất lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế nói chung, doanh nghiệp nói riêng”.

  Cũng theo số liệu của IDC, khoảng 84% các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực đã và đang trong hành trình chuyển đổi số, tuy nhiên chỉ có khoảng 7% là các doanh nghiệp tiên phong, và đây là những tổ chức có chiến lược chuyển đổi số hoàn thiện. Một khảo sát khác từ nguồn IDG lại cho biết, có đến 86% giám đốc điều hành doanh nghiệp khi được hỏi cho rằng chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh trong công ty mình.

  Tại thị trường Việt Nam, chưa có số liệu chính thức nào về sự sẵn sàng chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Nhưng theo ghi nhận của Hội Tin học TPHCM thông qua các buổi khảo sát, làm việc với các hiệp hội ngành nghề, đặc biệt những ngành có tỉ trọng và hàm lượng xuất khẩu cao (ngành sợi, ngành gỗ, ngành may…), hay các ngành liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng như bán lẻ, dược phẩm…, hầu hết các doanh nghiệp luôn có nhu cầu ứng dụng CNTT để hoạt động kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao. Song với tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ, hàng loạt khái niệm mới, giải pháp, dịch vụ mới ra đời đã khiến cho các doanh nghiệp trở nên phân vân, e ngại. Họ không biết bắt đầu chuyển đổi từ đâu, cần trang bị những hiểu biết gì để đầu tư cho đúng đắn, vừa tiết kiệm chi phí mà không bị lạc hậu công nghệ. Vì vậy, ông Lâm Nguyễn Hải Long nhấn mạnh: “Công nghệ và giải pháp phục vụ chuyển đổi số trên thị trường hiện đã sẵn sàng với rất nhiều lựa chọn, được cung cấp từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nhưng làm sao để kết nối được giữa sự hiểu biết về công nghệ và chuyển hóa thành ứng dụng trong điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững, đó chính là vấn đề lớn mà việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần phải giải quyết được”.

  Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, định hướng của HCA trong năm 2018 và các năm tới là thúc đẩy quốc tế hóa hoạt động kinh doanh của các hội viên; tiếp tục cổ vũ và hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp CNTT-TT khởi nghiệp với các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo. Đồng thời nỗ lực hoàn thiện hơn năng lực tư vấn, hỗ trợ, tổ chức, kết nối xúc tiến thương mại giữa các cộng đồng CNTT-TT của TP.HCM với các đối tác trong và ngoài nước

  Hội thảo Toàn cảnh VIO 2018 bao gồm những phiên thảo luận, báo cáo chuyên sâu về phương thức, giải pháp chuyển đổi số dành cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp từ lớn đến vừa, nhỏ và siêu nhỏ, thông qua từng giải pháp cụ thể ứng dụng trong vận hành doanh nghiệp, chuyển đổi số trong doanh nghiệp, quản lý nhân sự, hoặc số hóa tài liệu kỹ thuật… Đặc biệt, trong phiên thảo luận chủ đề Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số, với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia tư vấn, những doanh nghiệp ứng dụng chuyển đối số thành công đã giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ các vướng mắc, tìm ra được giải pháp chuyển đổi số phù hợp với quy mô, chiến lược của doanh nghiệp mình một cách hiệu quả nhất. 

  Bắt tay vào quá trình chuyển đổi số, hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng, các doanh nghiệp đừng nghĩ CMCN 4.0 là những điều thật to tát, thay vào đó hãy nên bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ nhưng có tầm nhìn lớn. Chẳng hạn các doanh nghiệp có thể bắt đầu từ việc số hóa tài liệu để hạn chế in ấn giấy tờ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng; hoặc bước đầu số hóa quy trình giao việc, kiểm soát công việc trong doanh nghiệp với một giải pháp trên nền tảng đám mây… Trên cơ sở số hóa từng bước, tư duy về đổi mới sáng tạo trong tổ chức sẽ dần hình thành, khi đó hãy tiếp tục nghĩ đến những ứng dụng lớn lao hơn, như hệ thống quản trị ERP, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain…

  Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA, Tổng Giám đốc công ty tư vấn PAT cho biết thêm: “Để tiến lên số hóa, doanh nghiệp cần tiến hành chuyển đổi dữ liệu sang dạng số (Digitization), và chuyển đổi nghiệp vụ sang dạng số (Digitalization). Việc chuyển đổi chỉ mang tính khả thi chỉ khi có dữ liệu số. Nếu không thực hiện chuyển đổi dữ liệu sang dạng số, và chuyển đổi nghiệp vụ sang dạng số thì sẽ không có chuyển đổi số nào. Cơ hội chuyển đổi số chia đều cho mọi doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thực hiện việc này bằng cách phối hợp với 3 yếu tố khác để đạt mục tiêu nhanh nhất. Đó có thể là yếu tố sáng tạo trong nội tại doanh nghiệp, tổ chức; đổi mới sáng tạo trong bối cảnh kinh tế chia sẻ và trong hệ sinh thái; đổi mới sáng tạo thông qua kết nối với cộng đồng startup”.

  Để tăng mức độ đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp cần xây dựng một bộ phận khởi nghiệp ngay trong nội tại công ty, hoặc nên đầu tư vào các công ty startup với những mũi nhọn về công nghệ mới. Cách làm này hiệu quả vì vốn đầu tư ít, trong khi các startup linh động, luôn cập nhật và nghiên cứu tốt công nghệ mới. Tạo ra một hệ sinh thái trong doanh nghiệp bằng cách hợp tác với những công ty startup để đưa những đổi mới, sáng tạo về mặt công nghệ vào trong doanh nghiệp mình cũng là xu hướng của thế giới.

  Bàn tròn xúc tiến thương mại (Business Matching)

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Hội Tin Học TPHCM chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên VIO 2018 tổ chức Bàn tròn xúc tiến thương mại (Business Matching) – kết nối các doanh nghiệp ICT với đối tác và giữa các doanh nghiệp ICT có nhiều năm hoạt động với các startup Việt non trẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, mở rộng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp. Thiết lập bàn tròn kết nối, Ban tổ chức kỳ vọng các doanh nghiệp ICT lớn, đủ uy tín và nguồn lực sẽ là bệ đỡ vững chắc, giúp các startups sớm có sản phẩm hoàn thiện tốt cung cấp ra thị trường”.

  Với tốc độ phát triển nhanh của ICT, doanh nghiệp ICT đang mong muốn xây dựng một hệ sinh thái xung quanh đơn vị mình, hướng đến phát triển các ứng dụng, tích hợp thành những giải pháp tổng thể hơn cho khách hàng. Các công ty khởi nghiệp thường có quy mô nhỏ, ít nhân sự, thiếu kênh kết nối với thị trường, nhà đầu tư.

  Business Matching với hơn 100 lượt doanh nghiệp tiếp cận. Các lĩnh vực doanh nghiệp ICT có nhu cầu tìm kiếm đối tác là Thương mại điện tử, giải pháp hạ tầng trong Y tế và Du lịch, tích hợp hệ thống (giải pháp ngân hàng điện tử), công nghệ mã vạch (giải pháp cho ngành giao thông vận tải, cảng biển), ứng dụng di động (giải pháp cho giáo dục), IoT (Quản lý sản xuất), bảo mật (quản lý chuỗi nhà hàng, khách sạn)…

  Khu trải nghiệm công nghệ 4.0 với các sản phẩm trí tuệ Việt

  Bên cạnh khu trưng bày giới thiệu các giải pháp và dịch vụ CNTT-TT của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, của doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đa ngành nghề tìm kiếm thông tin và giải pháp phù hợp, VIO 2018 còn có khu trải nghiệm công nghệ 4.0 với các ứng dụng mang đậm trí tuệ Việt thể hiện ở phần mềm điều khiển trong các thiết bị, công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), người máy (Robot), thiết bị bay (Drone), IoT, công nghệ In 3D… thu hút đông đảo khách tham quan.

  VIO 2018 chào đón hơn 1.500 khách mời tham dự là đại diện lãnh đạo của các Bộ, Sở, Ngành và UBND các tỉnh thành trên cả nước; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội, Viện, Trường, Lãnh sự quán, Tổ chức xúc tiến thương mại; khối doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng CNTT; cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, vườn ươm, quỹ đầu tư…; cùng hơn 50 cơ quan truyền thông báo chí trung ương và địa phương.

  ……………………..

  Bàn tròn chuyên gia về cách thức chuyển đổi số cho doanh nghiệp:

  Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA: “Hiện nay thị trường CNTT được phân định rất rõ: (1) là ứng dụng cho quản lý nhà nước, (2) là cho doanh nghiệp, (3) là cho cộng đồng người dùng đầu cuối. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp và người dùng đầu cuối là thị trường quyết định. Vì vậy để hỗ trợ cho sự phát triển của CNTT lẫn sự ứng dụng CNTT, chúng tôi cho rằng về phương diện nhà nước cần tạo ra được những môi trường, luật định kích thích được câu chuyện ứng dụng CNTT, còn lại thị trường sẽ tự điều tiết, quyết định. Riêng mảng ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước dùng vốn ngân sách, cần tăng cao sự phối hợp về năng lực tư vấn của hiệp hội ngành nghề với các dự án quản lý nhà nước, với thành phố. Bởi ở đây chúng ta cần những kiến thức chuyên gia, cần có sự chuyển giao công nghệ từ các hãng, những giải pháp lớn phải có sự phối hợp, và đưa ra được những cơ chế giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuyển giao công nghệ, tiếp nhận công nghệ, tránh tình trạng các hãng làm mưa làm gió và sau này mình không làm chủ được công nghệ”.

  Ông Phạm Thế Trung, Phó Giám đốc Trung tâm VNPT- IT khu vực 2: “Kỷ nguyên số đang mang theo rất nhiều sự thay đổi, doanh nghiệp cần xác định được nhu cầu của khách hàng để tiếp nhận công nghệ phù hợp, phát triển công nghệ ngay từ đầu hay thừa hưởng những cái có sẵn và được khẳng định trên thế giới. Trong CMCN 4.0 thì CNTT dẫn đầu, do đó các doanh nghiệp muốn phát triển đột phá nên nghiên cứu những xu hướng công nghệ mới như Big Data, IoT, AI, Blockchain..v.v. VNPT hiện là tập đoàn công nghệ lớn, cung cấp ra thị trường nhiều giải pháp đáp ứng tất cả các xu hướng công nghệ mới này, bao gồm hệ sinh thái với 4 trụ cột:  Hạ tầng kết nối số, Hạ tầng trung tâm dữ liệu CNTT, Hạ tầng dữ liệu và Hạ tầng ứng dụng số”.

  Ông Hà Thân, Tổng Giám Đốc Cty CP Tin Học Lạc Việt : “Lạc Việt có khả năng thực hiện ước muốn “biến đổi số – digital transformation” đến cho mọi DN và mọi người. Chuyển đổi số là quá trình nhận thức, học hỏi và mạnh dạn đầu tư. Ứng dụng các công nghệ SMAC – AI – ML – IoT( đám mây, di động, mạng xã hội, bảo mật, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, thu thập thông tin qua thiết bị cảm ứng) vào quá trình sản xuất kinh doanh của mình để tạo ra năng suất đột phá, giảm chi phí. Hãy đến nghe và xem những ứng dụng AI và ML( Công nghệ 4.0) của Lạc Việt trình bày tại Toàn cảnh thông tin Việt Nam 2018. Al và ML đang trở nên hiện thực tại VIO 2018”.

  Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank: “Sự phát triển của Ngân hàng số trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) được nhận định là xu hướng tất yếu. Ngân hàng số là loại hình có nhiều điểm khác với mô hình ngân hàng truyền thống từ cơ sở pháp lý, quản trị điều hành đến phương thức triển khai, dịch vụ khách hàng…đòi hỏi các ngân hàng phải chủ động học hỏi kinh nghiệm và xây dựng lộ trình phát triển phù hợp. Tại VIO 2018, Liên Việt Post Bank sẽ chia sẻ các vấn đề: (1) Ngân hàng số là gì và tác động của nó như thế nào; (2) Để triển khai Ngân hàng số, theo kinh nghiệm quốc tế có những phương thức điển hình nào; (3) Thách thức đối với các ngân hàng thương mại (NHTM) khi triển khai Ngân hàng số; (4) Thực trạng triển khai Ngân hàng số tại Việt Nam, (5) Đề xuất giải pháp tăng cường triển khai Ngân hàng số đối với các ngân hàng thương mại”.

  Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Giám đốc Sao Bắc Đẩu: “Để chuẩn bị bước vào lộ trình chuyển đổi số, trước hết các lãnh đạo doanh nghiệp đặt ra loạt câu hỏi kiểu như Chúng ta có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng việc áp dụng công nghệ mới không?, Nếu những đối thủ cùng ngành với chúng ta áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh thì chúng ta phải làm gì để thu hẹp khoảng cách? Từ tư duy đó, các doanh nghiệp sẽ đưa ra được định hướng thực hiện phù hợp với nguồn lực của mình. Đối với nhóm ngành thương mại, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn khi chuyển đổi số, bởi họ chỉ cần tìm con đường ngắn nhất đi từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nhóm ngành sản xuất sẽ khó khăn hơn, nhưng đây lại là nhóm doanh nghiệp cần thay đổi nhất để tối ưu hóa nguồn lực sản xuất, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm đến khách hàng. Là một đơn vị tích hợp công nghệ, gần đây do nhận thấy mức độ sử dụng những platform trong doanh nghiệp chưa cao, Sao Bắc Đẩu đã đưa vào những platform ứng dụng cho doanh nghiệp, giúp lãnh đạo có những quyết định chính xác hơn. Những platform này nếu kết hợp thêm với những platform về thương mại điện tử của chúng tôi, thì chúng tôi có thể cung cấp được những giải pháp tổng thể từ nguồn lực nội bộ doanh nghiệp đến những platform về tiếp cận với khách hàng”.

  Ông Từ Quang Huy, Phó Giám đốc FSI: “Tất cả các doanh nghiệp dù trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, hay đầu tư đều cần có sự đổi mới sáng tạo về cơ cấu quản lý trong kỷ nguyên số. Cụ thể, các doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, bắt đầu từ việc nhỏ đến việc lớn, sau đó dần dần tăng tốc độ, đòi hỏi cao hơn độ chính xác trong công việc, giá trị cạnh tranh trong doanh nghiệp theo đó sẽ được tăng lên. Để đổi mới, doanh nghiệp cần số hóa toàn bộ dữ liệu và quy trình quản lý, bên cạnh đó còn cần có thêm nền tảng, cơ sở dữ liệu, hạ tầng để chạy dữ liệu. Và nguyên tắc đầu tư CNTT trong kỷ nguyên số là hãy giao cho đơn vị có kinh nghiệm làm những gì chúng ta không làm được, hoặc hợp tác cùng nhau”.

  Ông Nguyễn Văn Thạnh, Giám đốc Phát triển kinh doanh Lạc Việt: “Từ năm 2016, Lạc Việt đã có những giải pháp về AI, cung cấp các giải pháp về hỏi đáp trực tuyến để thu thập lượng dữ liệu lớn, vecto hóa tất cả các nhóm từ lớn, từ đó đưa ra những giải pháp trả lời tự động, không cần phải dùng đến con người. Chúng tôi cũng cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp, ứng dụng IoT để kết nối các hệ thống máy móc, thiết bị của doanh nghiệp đưa qua hệ phân tích dữ liệu, những thông số, báo cáo mang tính chính xác để điều hành doanh nghiệp, điều hành sản xuất trong mô hình các doanh nghiệp. Lạc Việt, các doanh nghiệp ICT khác đã sẵn sàng cung cấp giải pháp chuyển đổi số, các doanh nghiệp ứng dụng hãy đồng hành cùng chúng tôi, mạnh dạn thay đổi trong kỷ nguyên hội nhập này!”.

  camontaitro

  THÔNG TIN CHUNG:
  Hội Tin học TP.HCM (HCA)

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là hội tin học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 360 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT-TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  ………………………..

  Một số hình ảnh hội thảo phiên buổi sáng vui lòng xem tại đây

  (Nguồn: HCA Media)