• Đăng ký
 • Đăng nhập
  phatloc2
  phattai2
  ankhang2
  thinhvuong2
  Trang chủ Câu lạc bộ Testing Thông tin

  Hội thảo Kiểm thử phần mềm 2015:Software Testing In The Agile World

  Theo dự báo của HCA, nhu cầu nhân lực ngành CNTT tại TPHCM năm 2015 sẽ tăng trưởng từ 15-20% thậm chí có thể cao hơn. Trước nhu cầu tìm hiểu xu hướng mới của thế giới và cơ hội phát triển nghề nghiệp chuyên sâu trong ngành phần mềm tăng cao năm 2015, Hội tin học TP.HCM (HCA) phối hợp với Câu lạc bộ Kiểm thử phần mềm TP.HCM và trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chức Hội thảo Kiểm thử phần mềm với chủ đề Software Testing In The Agile World tại trường Đại Học Khoa học Tự nhiên TP.HCM vào ngày 31-1-2015. Sự kiện đã thu hút hơn 200 kỹ sư testing, phần mềm từ các doanh nghiệp và giảng viên các ĐH tham dự.

  Hơn 200 kỹ sư testing, phần mềm từ các doanh nghiệp và giảng viên các trường ĐH tham dự

  Hội thảo Kiểm thử phần mềm 2015 mở ra sân chơi gặp gỡ, trao đổi thông tin về những xu hướng hiện nay trong ngành công nghiệp kiểm thử phần mềm với sự tham dự của chuyên gia hàng đầu thế giới:Ông Lee Copeland, Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật của Hội thảo Kiểm thử Phần mềm STAR và Hội thảo Agile Developmen cùng các diễn giả là chuyên gia trong và ngoài nước.Các nội dung chính của hội thảo: Quản lý việc kiểm thử phần mềm (Managing software testing); Kiểm thử tự độnng (Test automation); Chỉ số kiểm thử, đo lường và đánh giá hiệu năng (Test metrics, measurement and performance testing); Kiểm thử phần mềm trong các dự án Agile (Software testing in Agile projects) và Kiểm thử phần mềm trong các dự án có đội ngũ phân tán (Software testing in multi-site project team).

  Ông Lee Copeland, Chủ tịch Hội đồng Kỹ thuật của Hội thảo Kiểm thử Phần mềm STAR và Hội thảo Agile Developmen

  Quá trình đào tạo trong ngành kiểm thử phần mềm chủ yếu là quá trình tự học để hoàn thiện kỹ năng. Hội thảo Kiểm thử phần mềm TP.HCM 2015: Software Testing In The Agile World chia sẻ thông tin hữu ích, chuyên sâu về chiến lược, cách tiếp cận, các phương pháp, kỹ thuật kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động…đang thịnh hành trên thế giới. Từ đó giúp người tham dự nâng cao kiến thức chuyên môn và khám phá những giải pháp thích hợp để đạt hiệu quả làm việc tốt hơn.

  Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc điều hành Công ty KMS Technology Vietnam, Chủ tịch Câu lạc bộ Kiểm thử Phần mềm TPHCM

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư kí Hội Tin học TPHCM, đồng trưởng ban tổ chức hội thảo phát biểu“TPHCM, nơi tập trung đông DN CNTT-TT nhất cả nước, đặc biệt là trong mảng gia công phần mềm sẽ cần khoảng 3.000 nhân sự trở lên, riêng các DN trong công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã cần gần con số trên; ngoài ra các mảng khác sẽ cần khoảng 1.500 đến 2.000 người nữa.Hiện tại nhiều DN phần mềm không tuyển đủ số nhân lực mới để bổ sung cho việc mở rộng thị trường, nhận thêm đơn hàng mới…”

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư kí Hội Tin học TPHCM

  “Kiểm thử phần mềm là lĩnh vực không thể thiếu để hỗ trợ thiết thực cho ngành công nghiệp phần mềm cạnh tranh mạnh với các quốc gia trong khu vực. Cộng đồng chuyên viên kiểm thử tại Việt Nam phát triển sẽ góp phần phát triển CNTT trong cả nước. Hội Tin học TPHCM với vai trò đầu mối liên kết các doanh nghiệp, hiệp hội CNTT khu vực phía Nam sẽ phối hợp và hỗ trợ chuỗi các hoạt động của Câu lạc bộ Kiểm thử phần mềm TPHCM trong thời gian tới để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, ông Tuấn cho biết.

  BTC trao tặng kỷ niệm chương cảm ơn  các Doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình

  Hội thảo Kiểm thử phần mềm TP.HCM là hoạt động của Câu lạc bộ Kiểm thử phần mềm TPHCM, qua đó tạo sân chơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp chuyên sâu chokỹ sư, chuyên viên kiểm thử phần mềm, giảng viên và sinh viên CNTT.Tại Việt Nam nói riêng, kiểm thử phần mềm đã và đang phát triển khá mạnh trong khoảng chục năm trở lại đây. CNTT Việt Nam nói chung và phát triển phần mềm nói riêng đang có những bước phát triển tốt và sinh động.

  Xem thêm hình ảnh về Sự kiện tại:  www.facebook.com/HCAVietnam

  (Nguồn: HCA Media)