• Đăng ký
 • Đăng nhập
  banner-futsal-130
  b2b9284x130
  banner-top-130x185
  banner-vio-130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  HỘI THẢO “ĐỔI MỚI – ỨNG DỤNG CNTT TRONG DOANH NGHIỆP”

  img_2096

  (TPHCM ngày 06/07/2017) Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ Q.11, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức Hội thảo “Đổi mới – ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp” nhằm kết nối doanh nghiệp CNTT Việt Nam có sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ chất lượng uy tín đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong từng nhóm ngành hàng chuyên biệt; tạo cơ hội cho doanh nghiệp hợp tác chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế.

  Các báo cáo, chia sẻ đến từ các doanh nghiệp CNTT cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại, mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực như: Giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý kinh doanh điểm bán lẻ; Giải pháp ứng dụng quản lý nhà máy sản xuất (ERP); Giải pháp quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất cho doanh nghiệp; Giải pháp ứng dụng công nghệ Mạng xã hội trong quản trị nội bộ doanh nghiệp; Giải pháp Chuyển đổi số – Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất (Quản lý kho; Camera giám sát; Tối ưu hóa quy trình);… giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều phương án chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô và chiến lược phát triển kinh doanh của công ty, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin học TPHCM (HCA), cho biết: “Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp CNTT cung cấp các giải pháp, dịch vụ công nghệ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên sự quan tâm và tận dụng thế mạnh CNTT để phát triển kinh doanh trong nhóm doanh nghiệp đa ngành nghề là chưa được chú trọng. Trong thời gian tới HCA sẽ kết hợp chặt chẽ với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cũng như các hội ngành nghề khác để tổ chức các buổi thảo luận, chia sẻ, B2B, B2C giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các xu hương và giải pháp công nghệ, hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp với nhau, định hình rõ nét các lợi ích CNTT mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp”.

  Tối ưu hóa quy trình kinh doanh bằng ứng dụng công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí và nguồn lực là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện đại. Tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm quản lý, giải pháp ứng dụng nào là phù hợp với đặc thù, cá tính riêng để tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi doanh nghiệp lại càng quan trọng hơn.

  Thông qua hội thảo, Ban Tổ chức mong muốn thu hẹp khoảng cách, hỗ trợ ứng dụng CNTT trong cộng đồng doanh nghiệp nhằm tăng năng suất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, tạo tiền đề đẩy mạnh ứng dụng CNTT rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; Thúc đẩy thị trường dịch vụ CNTT ứng dụng trong cộng đồng doanh nghiệp, phát triển nhiều dịch vụ CNTT tiếp cận với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ; Nâng cao nhận thức, kỹ năng và trình độ ứng dụng CNTT – nhân tố quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp. Từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu của sản phẩm.

  Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm thương hiệu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường. Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt 2017 với chủ đề “Tự hào hàng Việt – Vững bước hội nhập” diễn ra từ ngày 05/07 đến ngày 09/07 tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ với hơn 500 gian hàng. Chương trình do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp tổ chức cùng Hội Tin học TP.HCM và một số đơn vị hội ngành tổ chức. Bên cạnh các ngành hàng Dệt may; Nông thủy sản; Thực phẩm; Công nghiệp… hội chợ triển lãm năm nay đặc biệt còn quy tụ các gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ngành CNTT – ĐT mới lạ cùng nhiều chương trình khuyến mãi đặc sắc.

  Một số hình ảnh:

  img_2060

  ong-nguyen-phuoc-hung-pho-chu-tich_-tong-thu-ky-hiep-hoi-doanh-nghiep-tphcmÔng Nguyễn Phước Hưng Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM

  ong-vu-anh-tuan-tong-thu-ky-hoi-tin-hoc-tphcmÔng Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin học TPHCM

  img_2164

  ong-nguyen-phuoc-hung-pho-chu-tich_-tong-thu-ky-hiep-hoi-doanh-nghiep-tphcm-2

  img_2169

  img_2239

  Về Hội Tin học TP.HCM:
  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ–UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là Hội Tin Học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 352 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT–TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  Về Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM:
  Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) được thành lập năm 1989, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp đa thành phần kinh tế và đa ngành nghề đang hoạt động trên địa bàn thành phố, là “cầu nối” đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Hội viên trong các quan hệ kinh tế – xã hội với các tổ chức trong và ngoài nước, là đầu mối làm cầu nối trong mối quan hệ giữa các Hội viên với các cơ quan Đảng, Chính quyền, các cơ quan hữu quan, nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong khuôn khổ Pháp luật quy định. 

  Hiện nay toàn hệ thống Hiệp hội có 65 tổ chức Hội thành viên với hơn 9000 doanh nghiệp hội viên và 450 doanh nghiệp hội viên trực tiếp. Với phương châm hoạt động “Vì quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp – Vì lợi ích của quốc gia – Vì uy tín đối với quốc tế – Vì xã hội và cộng đồng” khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác- Phát triển” Hiệp hội ngày càng được sự quan tâm, tín nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp.

  Thông tin thc mc vui lòng liên h:
  Hội Tin học TP.HCM

  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn – 0937 654 686
  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn – 0931 064 882

  (Nguồn: HCA Media)