• Đăng ký
 • Đăng nhập
  phatloc2
  phattai2
  ankhang2
  thinhvuong2
  Trang chủ Roadshow Kết nối DN và Sinh viên Chương trình đã thực hiện

  Hoạt động cộng đồng 2017 khởi động tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG 2017

  Chủ đề: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông”

  (HCA – TPHCM, 27/5/2017) Dưới sự bảo trợ và điều hành của Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM, sáng ngày 27/5/2017, buổi giao lưu đầu tiên với 500 sinh viên tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trong chuỗi hoạt động cộng đồng “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên” 2017 đã được diễn ra.

  Với chủ đề xuyên suốt của chuỗi hoạt động: KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO trên nền tảng CNTT-Viễn thông – các bài chia sẻ, giao lưu với sinh viên của các diễn giả xoay quanh kiến thức và kinh nghiệm về: Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp; Các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của TP; Hệ sinh thái hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp tại TP.HCM; Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho ý tưởng khởi nghiệp… Phần “Phỏng vấn thử, tuyển dụng thật” mang đến những kiến thức thực tế cho sinh viên.

  Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-VT” sẽ diễn ra tại hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh từ tháng 05 đến tháng 10 năm 2017. Toàn chương trình, dự kiến 5.000 sinh viên của 10 trường tại TPHCM và các tỉnh sẽ được tham dự chuỗi hoạt động năm nay.

  img_8740

  img_8779

  Buổi giao lưu đầu tiên của chuỗi hoạt động kết nối diễn ra sáng ngày 27/05/2017 tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với sự tham dự của hơn 500 sinh viên khoa công nghệ thông tin và các khoa khác như quản trị, truyền thông và mạng máy tính, kỹ thuật… Cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Xuân Toán, Phó Hiệu trưởng, đại diện Khoa CNTT và trung tâm kết nối doanh nghiệp đã có mặt tham dự về phía nhà trường.

  Các diễn giả của chương trình có ông Võ Hưng Sơn, Phó Trưởng phòng – Phòng Sở Hữu Trí Tuệ – Sở KH&CN; bà Phan Thị Quý Trúc, Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ – Sở KH&CN TPHCM; ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ Tịch Hội Tin Học TPHCM, Tổng Giám Đốc Công ty tư vấn CNTT P.A.T; ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin Học TPHCM, Phó chủ tịch thường trực Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM  và Bà Văn Thị Bích Ty – Trưởng Ban Truyền thông Sự kiện Hội Tin học TPHCM. Đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại trường có công ty Bảo Tín và Trung tâm đào tạo B4USolutions.

  Cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng nhà trường

  Cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng nhà trường

  Ông Võ Hưng Sơn, Phó Trưởng phòng - Phòng Sở Hữu Trí Tuệ - Sở KH&CN

  Ông Võ Hưng Sơn, Phó Trưởng phòng – Phòng Sở Hữu Trí Tuệ – Sở KH&CN

  ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ Tịch Hội Tin Học TPHCM, Tổng Giám Đốc Công ty tư vấn CNTT P.A.T

  Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ Tịch Hội Tin Học TPHCM, Tổng Giám Đốc Công ty tư vấn CNTT P.A.T

  ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin Học TPHCM,Phó chủ tịch thường trực Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin Học TPHCM, Phó chủ tịch thường trực Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM

  Nội dung giao lưu với sinh viên của các diễn giả xoay quanh kiến thức và kinh nghiệm về: Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp; Các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của TP; Hệ sinh thái hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp tại TP.HCM; Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho ý tưởng khởi nghiệp… Phần “Phỏng vấn thử, tuyển dụng thật” hướng đến những sinh viên yêu thích lĩnh vực bảo mật, testing, gia công phần mềm và quản trị doanh nghiệp… Không khí giao lưu cởi mở cùng nhiều hoạt động tương tác suốt buổi đã giúp sinh viên tiếp cận, tìm hiểu và tự nhận thức về khả năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chương trình, địa chỉ hỗ trợ khởi nghiệp cũng như những yêu cầu chuyên môn và kỹ năng từ thực tế doanh nghiệp.

  img_8906

  img_8932

  Chuỗi giao lưu kết nối 2017 góp phần giúp sinh viên trực tiếp gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để có kiến thức và hình thành kinh nghiệm về: khởi nghiệp, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, tìm hiểu kinh nghiệm gọi vốn và sử dụng nguồn vốn hiệu quả, quản trị nhân sự và tổ chức bộ máy DN khởi nghiệp. Bên cạnh đó, hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, chính sách và những hỗ trợ của TP về khởi nghiệp cũng sẽ được truyền thông đến sinh viên.

  img_8940

  Một số các trường tiếp nối giao lưu “Kết nối Doanh nghiệp – Sinh viên” tới đây trong chuỗi hoạt động sẽ là ĐH Công nghiệp TP.HCM; ĐH CNTT TP.HCM; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; ĐH Quốc tế Miền Đông; ĐH Hutech; ĐH Nguyễn Tất Thành…

  Chuỗi giao lưu kết nối Doanh nghiệp – Sinh viên là một trong những chương trình hành động của Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM vừa chính thức nhận quyết định thành lập của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vào ngày 26/5/2017. Một trong những mục tiêu của Ban điều hành là tập hợp và phát triển đội ngũ Mentor (tối thiểu 20 mentor công nghệ) nhằm hỗ trợ cho 100-200 dự án khởi nghiệp; kết nối, hợp tác trong và ngoài nước để đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp của TP.

  Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Ban Điều Hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM, Tổng Giám Đốc Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu cho biết: “Khởi nghiệp hiện là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ nhà nước, đó là sự khích lệ rất lớn đối với cộng đồng khởi nghiệp. Với mong muốn khơi niềm đam mê khởi nghiệp trong giới trẻ, đồng thời hỗ trợ ươm tạo phát triển doanh nghiệp, từ đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và hiện đại hóa đất nước, Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM đóng vai trò quan trọng trong việc cố vấn công nghệ hỗ trợ các startup; tổ chức giao lưu kết nối các start up với các doanh nghiệp công nghệ vừa và nhỏ. Tuy nhiên, vẫn cần những giải pháp kết nối, tạo ra những sân chơi mà ở đó các doanh nghiệp lớn và các công ty startup nhỏ có thể cởi mở hợp tác”.

  Về Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM
  Ngày 26/05/2017 tại Ngày hội Điện toán đám mây Cloud8 lần VII, Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám Đốc thường trực Sở Khoa Học Công Nghệ TPHCM đại diện trao quyết định thành lập Ban điều hành (BĐH) hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM. BĐH gồm 21 thành viên là đại diện của các doanh nghiệp ICT, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm tại TPHCM… Nhiều công ty tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã có đại diện tham gia BĐH như Microsoft Việt Nam, IBM Việt Nam, Sao Bắc Đẩu, Lạc Việt, Qualcomm Vietnam, HPT,… Hội Tin học TP.HCM, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp-SiHUB, Câu lạc bộ ươm tạo DN TPHCM… là những cộng đồng và vườn ươm cùng đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp trong BĐH

  Về hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên 2016
  Chương trình được Hội Tin học TP.HCM tổ chức từ năm 2008, Chương trình năm 2016 đã tổ chức tại 11 trường ĐH tại TPHCM, gồm: ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH CNTT, Học viện CNBCVT, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Huflit, CĐ CNTT TPHCM, ĐH Quốc tế, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH HUTECH với sự tham gia của gần 4500 bạn sinh viên khoa CNTT cùng sự góp mặt của hơn 20 các lãnh đạo doanh nghiệp, các diễn giả, tư vấn viên, hơn 80 suất học bổng tổng trị giá 470 triệu đồng đã được trao và sự hỗ trợ truyền thông từ 50 đơn vị báo đài.
  Chương trình năm 2017 trân trọng cảm ơn các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp đầu tiên tham gia đồng hành cùng chương trình năm nay:
  – Công Ty Cổ phần Công Nghệ Sao Bắc Đẩu
  – Công ty TNHH Công nghệ Bảo Tín
  – Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung
  – Công ty HQSoft
  – Công ty VinaCIS
  – Công ty Cổ phần Khối Công nghệ Việt Nam – B4U Solution

  Về Hội Tin học TP.HCM:
  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ–UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là Hội Tin Học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 352 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT–TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  Thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: Hội Tin học TP.HCM
  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn – 0937 654 686
  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn – 0931 064 882

  HỘI TIN HỌC TPHCM