• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  SFF SUPPORTING ORG ebanner 295 - HCA
  BANNER VIO2019-180
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  HCA tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp CNTT trong lĩnh vực thuế

  Chiều ngày 29/03, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức Talkshow “Chia sẻ kinh nghiệm thuế trong ngành CNTT” tại Le Meridien Saigon với sự trình bày của Ông Hứa Việt Minh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn MTP có hơn 15 năm kinh nghiệm CFO, tư vấn thuế và lĩnh vực kiểm toán cho các công ty CNTT lớn. Chương trình thu hút sự quan tâm tham dự của 15 doanh nghiệp trong ngành CNTT như QTSC, CMC SI Sài Gòn, Beesight Soft, Unit, Apex Global, Lotus App, Vigilant Video…

  Trong không khí thảo luận sôi nổi, talkshow cung cấp và giải đáp thắc mắc cho các doanh nghiệp tham dự về các quy định, chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp sản xuất phần mềm; Chia sẻ các lưu ý, các hình thức xử phạt trong vi phạm về thuế và bảo hiểm mà doanh nghiệp thường gặp…Chia sẻ tại talkshow, Ông Minh cho biết: Doanh nghiệp cần quan tâm đến luật thuế về xử phạt vi phạm thuế dựa vào Thông tư số 166 /2013/TT-BTC, Luật quản lý thuế 2006 và Điều 200, Điều 219 trong Bộ luật hình sự 2015 để đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật, tránh những tổn thất có thể xảy ra đối với doanh nghiệp.

  Hinh 1

  Hinh 2

  Ông Hứa Việt Minh có 15 năm kinh nghiệm làm CFO cho Công ty dịch vụ CNTT quy mô nhân sự hơn 1.000 người, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp cũng như tư vấn thuế, kế toán, tài chính cho doanh nghiệp ngành CNTT. Với nền tảng kinh nghiệm vững chắc và đa dạng, rất nhiều quan tâm, thắc mắc của doanh nghiệp đã được giải đáp trong và sau chương trình.

  hỏi đáp 2

  giao lưu 2

  IMG_2004

  hỏi đáp

  toàn cảnh

  IMG_2828

  Đây là hoạt động talkshow thường xuyên được HCA tổ chức mỗi quý với các chủ đề khác nhau, có sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm giao lưu chia sẻ nhằm hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp về chính sách thuế, các dự luật ngành CNTT, các chương trình hỗ trợ của cơ quan nhà nước ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp CNTT.

  Quý doanh nghiệp, hội viên quan tâm hoặc mong muốn đề xuất chủ đề cho các buổi tiếp theo, vui lòng liên hệ: Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn hoặc Ms. Yến – yen.th@hca.org.vn.

  HCA MEDIA