• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA

  HCA thăm Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.Hồ Chí Minh

  Ngày 18/09/2012, Văn phòng Hội Tin học TP.HCM (HCA) tới thăm Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.Hồ Chí Minh (Gọi tắt là Hội Xây dựng TP.HCM) với sự đón tiếp của Nhà báo – Kỹ sư – Thạc sỹ Phan Phùng Sanh – Phó Chủ tịch thường trực, Ông Đặng Lê Dũng – Phó Chủ Tịch Hội, Cô Võ Thị Ngọc Oanh – Phó Tổng Thư ký.
  tải xuống

  Trong buổi tới thăm, hai bên Hội đã chia sẻ những hoạt động của nhau và cũng có một số trao đổi giữa hai Hội để tìm những phương hướng, cách thức hỗ trợ các hoạt động Hội viên của hai bên dựa trên thế mạnh của mỗi bên như:

  – Trao đổi, gửi thông tin tới Hội viên giữa hai bên, trao đổi logo hai Hội trên Website.

  –  Tổ chức các chương trình hỗ trợ Hội viên hai bên như: Chương trình thăm dò lấy ý kiến các Công ty Xây dựng về thực trạng ứng dụng các phần mềm, tổ chức các buổi Businessmatching dựa trên các yêu cầu của DN, gửi các thông tin sản phẩm phần mềm ứng dụng cho ngành Xây dựng đến DN hội  XD, hỗ trợ tư vấn và triển khai việc ứng dụng phần mềm, giải pháp CNTT cho DN với giá ưu đãi v.v…

  Giới thiệu Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM:

  Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.Hồ Chí Minh (Gọi tắt là Hội Xây dựng TP.Hồ Chí Minh) là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của cá nhân và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.Trụ sở Hội: Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, lầu 8, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

  Về mặt tổ chức, Hội hoạt động tuân thủ pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, theo Điều lệ Hội được Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phê duyệt (theo Quyết định số: 4702/QĐ-UB ngày 24/09/2004). Hội chịu sự quản lý Nhà nước của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh thông qua Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.

  Về mặt đoàn thể, Hội là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Tổng Hội Xây dựng Việt Nam. 

  Sau 27 năm hoạt động, Hội đã tập hợp được 99 hội viên tập thể với hơn 1.000 hội viên cá nhân đang công tác tại các cơ quan quản lý Nhà nước; các trường Đại học; Viện nghiên cứu; các doanh nghiệp ngành xây dựng và vật liệu xây dựng; các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành xây dựng và vật liệu xây dựng. Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được các Đại hội đề ra, góp phần phát triển ngành xây dựng thành phố và kinh tế – xã hội của thành phố.

  Đại hội đại biểu là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội có nhiệm kỳ là 5 năm.

  Ngày 17/12/2010, Hội đã tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VI với 147 đại biểu và khách mời tham dự. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 40 Ủy viên, Ban thường vụ có 13 Ủy viên. PGS.TS.NGND. Huỳnh Văn Hoàng được bầu lại làm Chủ tịch Hội.

  Mục đích của Hội: 

  Tập hợp, đoàn kết, động viên, hỗ trợ các chi hội và hội viên hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.       Bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên trong hoạt động của Hội và phù hợp với luật pháp của Nhà nước.

  Nhiệm vụ của Hội:

  Tuyên truyền, giáo dục hội viên chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; đồng thời kiến nghị, góp ý kiến với Đảng và Nhà nước về chủ trương, chính sách, biện pháp phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng. 

  Tổ chức các sinh hoạt học thuật, chuyên đề khoa học, tham gia việc phổ biến kiến thức, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ của hội viên. 

  Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội các đề án phát triển kinh tế – xã hội của thành phố thuộc lĩnh vực liên quan đến Hội khi được yêu cầu. 

  Tham gia thực hiện các chương trình quốc gia và chương trình thành phố về lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, góp phần tích cực vào việc phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

  Hỗ trợ hội viên trong việc xây dựng tiềm lực, đầu tư đổi mới công nghệ, xúc tiến thương mại, tư vấn pháp lý về lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng. Bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

  Làm đầu mối liên kết giữa các hội viên trong giao dịch hợp tác trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng.

  Do những hoạt động có hiệu quả, từ khi được thành lập cho đến nay, tập thể Hội đã nhận được nhiều hình thức khen thường như:

  1. Huân chương Lao động hạng ba (theo Quyết định số:359/QĐ-CTN của Chủ tịch nước CHXHCNVN ngày 28/08/2003).

  2. Cờ Truyền thống “25 năm Xây dựng và phát triển (1985 -2010)” (theo Quyết định số : 4455/QĐ –UBND của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 11/10/2010).

  3. Nhiều bằng khen, giấy khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam,của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam,của Ủy ban nhân dân TP.HCM,của Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM…

  4.Nhiều Hội viên có đóng góp xuất sắc cho hoạt động của Hội,của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam và Liên hiệp Hội Việt Nam góp phần phát ngành xây dựng,vật liệu xây dựng thành phố  HCM nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM đã được Hội trình các cấp khen thưởng với nhiều hình thức khác nhau…

  tải xuống (1)

  Kết thúc buổi gặp gỡ hai bên đã cùng nhau cam kết sẽ thảo luận, trao đổi và phối hợp thật tốt, chặt chẽ với nhau trong thời gian tới,để có thể tận dụng được những lợi thế của Hội và của hội viên 2 bên, nhằm nâng cao năng lực hoạt động Hội cũng như hiệu quả cho Doanh nghiệp hai bên.