• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  VIO ngang
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  HCA tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm tham gia Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ”

  Chiều ngày 10/05/2019, HCA tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm tham gia Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ” nhằm giúp hội viên và các doanh nghiệp CNTT hiểu rõ hơn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ (KHCN) theo Nghị định 13/2019/NĐ-CP của nhà nước. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu; Ông Phạm Văn Xu, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Ông Chu Bá Long, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Ông Phạm Trần Ngọc Chương, Giám đốc Tài chính, Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu cùng các hội viên, doanh nghiệp đến từ: HPT, CMC SI Sài Gòn, DEK Technologies Việt Nam, Smart Systems, 689Cloud, IMT Solutions, …

  1

  2

  Ông Chu Bá Long, Phó Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM hỗ trợ giải đáp thắc mắc doanh nghiệp.

  Tại chương trình, các doanh nghiệp có dịp gặp gỡ giao lưu và trao đổi các thắc mắc xoay quanh các nội dung như: doanh nghiệp KHCN là gì; Các điều kiện cơ bản để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN; Các chính sách lợi ích hỗ trợ của nhà nước đối với doanh nghiệp KHCN;… Nghị định số 13/2019/NĐ-CP đã bổ sung điều kiện về tỷ lệ doanh thu 30% từ kết quả KHCN làm điều kiện chứng nhận doanh nghiệp KHCN. Điều kiện này đảm bảo khi được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp KHCN sẽ được hưởng ngay lập tức ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, nhằm tích tụ được nguồn vốn để đầu tư phát triển. Đối với doanh nghiệp mới thành lập dưới 5 năm, không cần đáp ứng điều kiện về tỷ lệ doanh thu để được chứng nhận doanh nghiệp KHCN. Các doanh nghiệp KHCN được cấp giấy chứng nhận từ ngày 20/3/2019 trở đi sẽ được miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo đối với thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh kết quả KHCN.

  Nghị định cũng quy định rõ trách nhiệm báo cáo, cập nhật về tình hình phát triển doanh nghiệp KHCN, quy định rõ cơ chế hậu kiểm, thu hồi, hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận khi doanh nghiệp không còn đáp ứng điều kiện hoặc có hành vi vi phạm pháp luật, vinh danh các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

  Buổi talkshow được các doanh nghiệp tham dự đánh giá hữu ích và thiết thực, đây là dịp giao lưu kết nối hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khoa học công nghệ phát triển, từ đó thúc đẩy phát triển xã hội. Tại chương trình, nhiều thông tin thắc mắc của doanh nghiệp được các đại diện Sở KHCN TP.HCM giải đáp ngay tại chỗ, giúp các doanh nghiệp CNTT nắm rõ cách thức và quy trình đăng ký doanh nghiệp KHCN, những nét đổi mới trong quy định của nhà nước về nội dung này. Lĩnh vực CNTT, trong đó có Công nghệ Phần mềm tin học đang được Nhà nước đặc biệt khuyến khích nghiên cứu phát triển và tiến tới thành lập doanh nghiệp KHCN.

  3

  4

  Hoạt động giao lưu chia sẻ được HCA tổ chức định kì mỗi quý với nhiều chủ đề đa dạng và chuyên sâu, thông tin chi tiết Quý doanh nghiệp cùng đón theo dõi tại website Hội: hca.org.vn hoặc fanpage HCA: https://www.facebook.com/HCAVietnam/

  (Nguồn: HCA Media)