• Đăng ký
 • Đăng nhập
  phatloc2
  phattai2
  ankhang2
  thinhvuong2
  Trang chủ Roadshow Kết nối DN và Sinh viên Tin tức

  Giao lưu “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” tại Đại Học Công nghiệp TPHCM

  (HCA – TPHCM, 19/8/2017) Sáng 19-8-2017, Hội Tin Học TPHCM tổ chức hoạt động cộng đồng giao lưu “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông” tại trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM, đây là buổi giao lưu thứ ba trong chuỗi hoạt động cộng đồng 2017. Chương trình giao lưu với nhiều chủ đề thực tế gắn liền với khởi nghiệp như Xu hướng, lĩnh vực đang được quan tâm; Khởi nghiệp – đừng chết vì thiếu hiểu biết; Phát triển con đường sự nghiệp; Khởi nghiệp với IoT do các chuyên gia, giám đốc các doanh nghiệp CNTT chia sẻ.

  7

  Chương trình với sự tham dự của PGS. TS Huỳnh Trung Hiếu, Trưởng khoa CNTT Đại học Công nghiệp TPHCM; Thạc sĩ Lê Trọng Ngọc, Phó Khoa CNTT Đại Học Công Nghiệp; Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin Học TPHCM, Phó Chủ Tịch Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM; Thạc sĩ Văn Thị Bích Ty, Trưởng Ban Truyền thông Hội Tin học TPHCM; Ông Vũ Thái Bình, Giám đốc trung tâm điều hành và giám sát dịch vụ FPT TELECOM; Ông Khổng Văn Cường, Giám đốc công ty công nghệ Bảo Tín ; Ông Trần Vinh Phong, Giám đốc công ty cổ phần công nghệ Pha Việt Nam cùng các doanh nghiệp như Athena, HQsoft, Đất Việt, các cơ quan thông tấn báo chí…cùng hơn 500 bạn sinh viên tham dự.

  img_3246

  Ông Vũ Thái Bình, Giám đốc trung tâm điều hành và giám sát dịch vụ FPT TELECOM

  Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Việt Nam nổi lên như 1 quốc gia khởi nghiệp với đầy đủ chính sách hỗ trợ từ chính phủ trung ương đến địa phương các tỉnh thành. Tính đến tháng 4 năm 2017, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đạt mức 18,000 đơn vị. Đặc biệt, khởi nghiệp về CNTT được xem là một trong những mũi nhọn trong phong trào phát triển này.

  img_3394

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký HCA, Phó Chủ Tịch Ban Điều Hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM

  Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký HCA, Phó Chủ Tịch Ban Điều Hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM chia sẻ: “Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPCM luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp cũng như doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ trong ngành CNTT-TT mà còn ở nhiều lĩnh vực khác đều có thể tận dụng khai thác tối đa lợi ích từ CNTT-VT, giúp nghiên cứu và triển khai hoàn thiện các ý tưởng ra thị trường nhanh nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp CNTT-VT trong hệ sinh thái sẽ “đỡ đầu” cho các nhóm start-up phù hợp ngay từ khi ý tưởng đó được thẩm định và đánh giá là khả thi cũng như tìm kiếm thêm những hỗ trợ khác như mentor; đào tạo; nhà đầu tư…. giúp các nhóm khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội thành công.”

  img_3467

  Ông Trần Vinh Phong Giám đốc Công ty Cổ Phần Công Nghệ Pha Việt Nam

  Có thể nói khởi nghiệp công nghệ ở Việt Nam chưa bao giờ lại sôi động như hiện nay. Năm 2017, IoT hứa hẹn là xu hướng khởi nghiệp thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Dễ hay khó khi khởi nghiệp IoT đang là vấn đề được các doanh nghiệp và các startup rất quan tâm.Những lợi ích và tiềm năng phát triển của IoT là rất lớn, ở đâu có kết nối ở đó đều có khả năng xuất hiện các thiết bị IoT mang đến giá trị thông qua việc truyền tải và trao đổi thông tin, dữ liệu. Chia sẻ về vấn đề này, Ông Trần Vinh Phong Giám đốc Công ty Cổ Phần Công Nghệ Pha Việt Nam, cho biết: Có 3 lĩnh vực nền tảng liên quan đến CNTT và điện tử viễn thông nên quan tâm khi khởi nghiệp gồm: Robotics, 3D Printer và IoT; trong đó đặc biệt là IoT. Khởi nghiệp là ý tưởng phục vụ, Hiện thực là do thị trường quyết định. Vì vậy, trước khi khởi nghiệp hãy tham khảo nhu cầu, khảo sát rõ hành vi tiêu dùng trong lĩnh vực mình quan tâm để sáng tạo sản phẩm và dịch vụ phục vụ thị trường đó.”

  img_3288

  Ông Khổng Văn Cường, Giám đốc công ty Bảo Tín

  Nhiều con số thống kê về tỷ lệ sống sót của startup Việt đã được công bố, thực trạng đáng buồn là startup Việt ra đời thì nhiều, nhưng thất bại cũng không ít, 80% startup Việt không tồn tại quá 2 năm hay chỉ có 3% startup Việt là thành công thực sự, còn lại hoặc chết yểu hoặc chỉ tồn tại qua ngày. “Đa số doanh nghiệp khởi nghiệp đều thiếu người dẫn đường, vì họ đều thiếu kinh nghiệm, thiếu định hướng, kiến thức lẫn kinh nghiệm từ những người đi trước”Ông Khổng Văn Cường, Giám đốc công ty Bảo Tín cho biết.

  18

  Hoạt động cộng đồng 2017 vói chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT – VT” do Hội Tin học TPHCM (HCA) tổ chức được diễn ra từ tháng 05 – tháng 10/2017 tại 12 trường Đại Học tại TPHCM và Bình Dương. Chương trình với sự chỉ đạo tổ chức của Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và được Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM bảo trợ, với sự hỗ trợ tổ chức của Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp (SIHUB) và Câu lạc bộ Ươm tạo Doanh nghiệp TP HCM (HIN).

  2

  Chương trình nhằm mục tiêu định hướng cho các bạn sinh viên kiến thức và kinh nghiệm về khởi nghiệp, khơi nguồn ý tưởng – phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, kinh nghiệm gọi vốn thành công và sử dụng nguồn vốn hiệu quả, quản trị nhân sự và tổ chức bộ máy DN khởi nghiệp, giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM, chính sách và những hỗ trợ của TP về khởi nghiệp,…

  Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên trường: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ĐH CNTT TP.HCM; ĐH Việt Đức; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; ĐH Hutech; ĐH Quốc tế Miền đông; Đại học Quốc tế TPHCM; Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM; Đại học quốc gia TPHCM từ nay đến hết tháng 10 năm 2017.

  Ban Tổ Chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình:

  Công Ty Cổ phần Viễn Thông FPT

  Công ty TNHH HQSoft

  Công ty TNHH Công nghệ Bảo Tín

  Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung

  Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Đất Việt

  Trung tâm đào tạo an ninh & quản trị mạng quốc tế ATHENA

  Công ty Cổ phần Khối Công nghệ Việt Nam – B4U Solution

  Hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên

  Chương trình được Hội Tin học TP.HCM tổ chức từ năm 2008, trong năm 2016 chương trình đã tổ chức tại 11 trường ĐH tại TPHCM, gồm: ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH CNTT, Học viện CNBCVT, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH HUFLIT, CĐ CNTT TPHCM, ĐH Quốc tế, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH HUTECH với sự tham gia của gần 4500 bạn sinh viên khoa CNTT cùng sự góp mặt của hơn 20 các lãnh đạo doanh nghiệp, các diễn giả, tư vấn viên, hơn 80 suất học bổng tổng trị giá 470 triệu đồng đã được trao và sự hỗ trợ truyền thông từ 50 đơn vị báo đài.

  Hoạt động cộng đồng 2017 vói chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT – VT” do Hội Tin học TPHCM (HCA) tổ chức được diễn ra từ tháng 05 – tháng 10/2017 tại 12 trường Đại Học tại TPHCM và Bình Dương. Chương trình với sự chỉ đạo tổ chức của Sở Khoa học Công nghệ TPHCM và được Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM bảo trợ, với sự hỗ trợ tổ chức của Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp (SIHUB) và Câu lạc bộ Ươm tạo Doanh nghiệp TP HCM (HIN).

  Hội Tin học TP.HCM

  Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ–UB của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, là Hội Tin Học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 29 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 352 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp.Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT–TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin… giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

  Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TPHCM

  Ngày 26/05/2017 tại Ngày hội Điện toán đám mây Cloud8 lần VII, Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám Đốc thường trực Sở Khoa Học Công Nghệ TPHCM đại diện trao quyết định thành lập Ban điều hành (BĐH) hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM. BĐH gồm 21 thành viên là đại diện của các doanh nghiệp ICT, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm tại TPHCM… Nhiều công ty tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã có đại diện tham gia BĐH như Microsoft Việt Nam, IBM Việt Nam, Sao Bắc Đẩu, Lạc Việt, Qualcomm Vietnam, HPT,… Hội Tin học TP.HCM, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp-SiHUB, Câu lạc bộ ươm tạo DN TPHCM… là những cộng đồng và vườn ươm cùng đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp trong BĐH.

  Hội Tin Học TP.HCM

  Website:        http://hca.org.vn/

  Facebook:     https://www.facebook.com/HCAVietnam/

  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn – 0937 654 686

  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn – 0931 064 882

  HỘI TIN HỌC TPHCM