• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  SFF SUPPORTING ORG ebanner 295 - HCA
  BANNER VIO2019-180
  Trang chủ Giải thưởng top5 - HCV Thông tin giải thưởng Tin tức

  GIẢI THƯỞNG TOP ICT VIỆT NAM 2018

  dsc_3148

  Có tổng cộng 12 CUP và 49 chứng nhận TOP ICT Việt Nam 2018 được Hội Tin học TPHCM trao cho các doanh nghiệp đạt giải tại Lễ trao giải vào ngày 25/7/2018, ở 15 nhóm giải năm nay.

  GIỚI THIỆU GIẢI THƯỞNG TOP ICT VIỆT NAM

  Giải thưởng TOP ICT Việt Nam mang tầm vóc quốc gia, được Hội Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn và trao giải dựa trên tiêu chí doanh số đạt được của các doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ dự thi. Tổng doanh thu trung bình của các đơn vị đạt giải hàng năm chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành, cho thấy tầm quan trọng và uy tín của giải thưởng.

  Giải thưởng do Hội Tin học TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 1998 đến nay và ngày càng đổi mới, cập nhật các nhóm giải theo xu thế công nghệ để trở thành một trong những Giải uy tín của ngành CNTT-TT Việt Nam. TOP ICT Việt Nam 2018 đổi mới các nhóm giải để phù hợp với sự chuyển đổi không ngừng của công nghệ nhưng vẫn kế thừa và phát huy vai trò cốt lõi của giải là vinh danh, khẳng định sự nỗ lực, phát triển của các doanh nghiệp CNTT-TT

  TOP ICT Việt Nam năm 2018 có 15 nhóm giải, bắt kịp xu hướng thị trường, công nghệ trong và ngoài nước. Gồm: Doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp sản xuất công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam; Nhà phân phối công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam; Nhà bán lẻ công nghệ thông tin, truyền thông hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ Internet, viễn thông hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ nội dung số hàng đầu Việt Nam; Nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp gia công xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam; Đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam; Doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ thông tin, truyền thông thành công bước đầu; Sản phẩm thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam; Phần mềm hàng đầu cho khách hàng nước ngoài tại Việt Nam; Doanh nghiệp công nghệ thông tin phát triển nhanh nhất Việt Nam

  Ba nhóm mới trong số 15 nhóm nói trên, vinh danh, động viên, khích lệ sự phát triển của các doanh nghiệp trên nền tảng mới và cập nhật xu hướng công nghệ là: Thương mại điện tử, Dịch vụ Cloud Doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ thông tin, truyền thông thành công bước đầu.

  NHẬN XÉT VỀ KẾT QUẢ GIẢI:

  TOP ICT Việt Nam 2018 được trao dựa trên doanh thu năm 2017 của các doanh nghiệp. Năm nay doanh thu giữa các doanh nghiệp đạt giải có sự khác biệt vượt trội giữa doanh nghiêp đầu TOP và các đơn vị đạt giải còn lại trong nhóm. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với các năm trước. Ở các năm trước, doanh thu trong nhóm thường có sự bám đuổi sát sao giữa các đơn vị. Còn năm nay, đơn vị đứng đầu TOP thật sự bứt phá về doanh thu so với các đối thủ còn lại trong nhóm theo lĩnh vực.

  Hội đồng Giải TOP ICT Việt Nam 2018 đã quyết định trao CUP cho 01 đơn vị hàng đầu TOP của mỗi nhóm và trao chứng nhận TOP cho các đơn vị đạt tiêu chí của giải theo từng nhóm (như vậy doanh nghiệp nhận CUP sẽ nhận kèm chứng nhận). Riêng nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công chỉ trao chứng nhận TOP (không có CUP); nhóm này không chỉ đánh giá thuần trên doanh thu mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như: lợi ích từ phần mềm/ giải pháp/ dịch vụ, số lượng khách hàng đã tiếp cận và sử dụng…

  Năm nay có hai nhóm không có doanh nghiệp nào đạt giải là TOP Nhà Phân phối CNTT- Viễn thông và TOP Doanh nghiệp Thương mại điện tử. Với các nhóm còn lại, tăng trưởng doanh thu của từng nhóm có sự khác biệt thể hiện bức tranh phát triển thị trường.

  * Chi tiết từng nhóm:

  chitiettungnhom

  ds-dat-giai

  camontaitro

  Một số hình ảnh tại buổi lễ vui lòng xem tại đây

  (Nguồn: HCA Media)