• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  VIO ngang
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  FPT – Khát vọng tiên phong chưa bao giờ ngừng chảy

  “Lối đi ở dưới chân mình, đường là do khai mở mà có. Con đường FPT đi trong suốt 30 năm qua được mở bằng khát vọng cháy bỏng, bản lĩnh tiên phong của các thế hệ người FPT, bằng sự chỉ dẫn nhiệt tình và tận tâm đồng hành của Chính phủ, đối tác, khách hàng trên toàn cầu.” (Trích bài phát biểu của Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc tại Đại lễ “ FPT 30 năm mở lối tiên phong”)

  fpt1
  FPT 30 năm Mở lối tiên phong

  Chưa có đường thì mở lối mà đi.

  13/9/1988, 13 nhà sáng lập đã mở đầu hành trình của con tàu FPT với kim chỉ nam là ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Trên hành trình này, con tàu FPT đã đi qua rất nhiều chặng đường lớn, và để lại nhiều dấu ấn của một doanh nghiệp tiên phong.

  Tiên phong Tin học hóa quốc gia.

  FPT là đơn vị đi đầu tin học hóa quốc gia trên hành trình đưa công nghệ vào cuộc sống, mang lại sự thuận tiện cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia đang phát triển trên thế giới.

  Tiên phong tạo sự năng động cho sự phát triển Internet của Việt Nam.

  Năm 1997, Việt Nam kết nối hạ tầng với Internet toàn cầu, FPT nằm trong 4 nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có hạ tầng Internet tốt và tiên tiến nhất thế giới.

  Tiên phong đưa trí tuệ Việt ra thế giới.

  FPT đã dũng cảm bước ra toàn cầu, đưa  hàng chục ngàn người FPT cùng tham gia vào lĩnh vực xuất khẩu các phần mềm gắn mác Việt Nam, cạnh tranh được với các công ty lớn trên thế giới. Hiện tại, FPT là đối tác, nhà cung cấp dịch vụ của hơn 550 khách hàng toàn cầu và hiện diện tại 33 quốc gia trên thế giới.

  Tiên phong đổi mới giáo dục & thành lập trường đại học trực thuộc doanh nghiệp đầu tiên.

  FPT đã tiên phong gắn nhu cầu đào tạo với thực tiễn ngành công nghiệp, lập ra trường đại học trực thuộc doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – Đại học FPT. Sau hơn 20 năm, FPT đã đào tạo gần 80.000 lượt sinh viên, lập trình viên, đóng góp vào nguồn nhân lực CNTT không chỉ cho Việt Nam mà còn cho quốc tế.

  Tiên phong mở lối báo chí điện tử Việt Nam

  VnExpress tự hào là tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam. Cuộc hành trình tiên phong mang thông tin tin cậy, đa dạng, có bản sắc đến với độc giả đã tạo ra sự chuyển mình trong cả thói quen làm báo và đọc báo của nhiều người Việt Nam.

  Tiên phong phân phối và bán lẻ thiết bị công nghệ chính hãng.

  Từ đầu thập niên 90, FPT đã tham gia vào hoạt động phân phối máy tính và nhanh chóng trở thành nhà cung cấp lớn nhất trên thị trường Viêt Nam cả về thiết bị công nghệ thông tin và điện thoại di động chính hãng.

  Tiên phong trong cuộc cách mạng số

  Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ khắp thế giới, FPT nhanh chóng đi cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Amazon, GE để cùng tiên phong trong cuộc cách mạng số này.

  fpt2

  FPT mua lại 90% cổ phần của Công ty tư vấn công nghệ Intellinet Consulting tại Atlanta, Mỹ

  Cháy mãi nhiệt huyết tiên phong.

  30 năm qua, FPT đã vươn mình trở thành công ty CNTT lớn nhất Việt Nam. Tương lai, FPT sẽ không ngừng khai phá những con đường mới, đặc biệt trong lĩnh vực Chuyển đổi số, với mong muốn trở thành thương hiệu lớn trên thế giới trong lĩnh vực này; cùng với đó là ước mong đóng góp đưa Việt Nam trở thành một quốc gia số.

  (Nguồn: FPT)