• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Sản phẩm & Dịch vụ mới

  FPT IS công bố phần mềm tương thích với hệ thống thông quan tự động

  FPT IS là doanh nghiệp đầu tiên chính thức công bố nâng cấp phần mềm khai hải quan điện tử nhằm giúp các doanh nghiệp sẵn sàng kết nối giao dịch với Hệ thống thông quan hàng hóa tự động Việt Nam (VNACCS) dự kiến vận hành trên toàn quốc vào quý 2/2014.


  Phiên bản chính thức của phần mềm khai hải quan điện tử FPT.VNACSS sẽ bắt đầu được cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng trên toàn quốc từ tháng 4/2014. Ảnh: FPT.

  Hệ thống thông quan hàng hóa tự động Việt Nam (Vietnam Automated Cargo Clearance System – VNACCS) là dự án lớn của ngành Hải quan, dự kiến chính thức vận hành vào quý 2/2014. Đón đầu dự án này, sáng nay, 16/7/2013, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa công bố kế hoạch nâng cấp phần mềm khai hải quan điện tử FPT.eCustoms hiện tại sang mô hình mới là FPT.VNACCS có tính tương thích với VNACCS. Trong số các doanh nghiệp cung cấp phần mềm khai hải quan điện tử hiện có trên thị trường, FPT IS là doanh nghiệp đầu tiên chính thức công bố sự sẵn sàng kết nối phần mềm với hệ thống VNACCS.

  Ông Dương Dũng Triều, Tổng Giám đốc FPT IS cho biết: FPT.VNACCS có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ 128 nghiệp vụ khai hải quan dành cho doanh nghiệp, các đơn vị vận tải, công ty logistics; phục vụ quản lý cho cả 3 giai đoạn: trước – trong – sau thông quan; có sự liên kết dữ liệu giữa các giai đoạn, hạn chế tối thiểu việc phải nhập lại các thông tin trùng lắp (như thông tin hàng hóa, hóa đơn…).

  Bên cạnh đó, FPT.VNACCS sẽ tự động hỗ trợ tính toán các loại thuế cho việc khai thông tin hàng hóa, áp dụng hình thức ngân hàng trả thuế thay; có chức năng trừ lùi tự động đối với hình thức ngân hàng nộp thuế thay, bảo lãnh chung; hỗ trợ doanh nghiệp kết nối một cửa (Single windows) với hệ thống của các bộ ngành Hải quan, qua đó đẩy nhanh thời gian thông quan cho hàng hóa của doanh nghiệp trong thực tiễn; bổ sung nghiệp vụ xuất nhập cảnh cho các loại hình vận tải (e-Manifest) và nghiệp vụ dành riêng cho các doanh nghiệp chuyển phát nhanh.

  FPT.VNACSS tích hợp sẵn chữ ký số (FPT.CA) trên phần mềm. Thay vì phải cài đặt trên máy, doanh nghiệp chỉ cần tải (download) phần mềm về để sử dụng (phần mềm này có kích thước nhỏ gọn, có khả năng nâng cấp hoàn toàn tự động).

  Kế hoạch nâng cấp phần mềm khai hải quan điện tử theo mô hình mới sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ nay đến hết ngày 31/08/2013, FPT IS sẽ tập trung vào việc hoàn thiện phiên bản beta (dùng thử). Giai đoạn 2, từ 1/9 – 30/10/2013, phần mềm FPT.VNACCS sẽ được kết nối với hệ thống VNACCS của Tổng cục Hải quan để kiểm tra chất lượng hoạt động. Giai đoạn 3, từ 1/11/2013 – 30/3/2014, FPT IS sẽ hoàn thiện phiên bản chính thức của FPT.VNACSS để cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng trên toàn quốc.

  Trước đó, ngày 25/4/2013, FPT IS đã tích hợp phần mềm Hải quan điện tử trong gói dịch vụ điện tử FPT (e-Service), gồm Chữ ký số, Khai thuế điện tử và Khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp với nhiều ưu đãi, như giá, dịch vụ tư vấn hỗ trợ qua tổng đài… Tổng số lượng khách hàng trên toàn quốc đang sử dụng dịch vụ điện tử FPT tính đến thời điểm hiện tại ước đạt hơn 80.000 doanh nghiệp.

  Với hệ thống VNACCS, từ năm 2014, doanh nghiệp sẽ được rút ngắn thời gian thông quan hàng hoá thông qua năng lực xử lý và phân luồng tờ khai nhanh, khả năng tính thuế tự động và liên kết với cổng thanh toán điện tử (e-Payment). Doanh nghiệp khi khai báo qua VNACCS sẽ buộc phải sử dụng chữ ký số, qua đó tạo ra một hạ tầng cung cấp các dịch vụ điện tử với các giao dịch được đảm bảo về an ninh và pháp lý giữa Hải quan và Doanh nghiệp.

  Xuân Bách
  (Nguồn: ICTnew)