• Đăng ký
 • Đăng nhập
  banner-futsal-130
  b2b9284x130
  banner-top-130x185
  banner-vio-130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  EXA – 4 điểm cần lưu ý khi sao lưu và khôi phục dữ liệu

  Dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức ngày càng tăng lên rất nhiều, việc sao lưu và khôi phục theo cách truyền thống sẽ gặp nhiều rủi ro, rất mất thời gian và tốn kém. Nhất là khi doanh nghiệp đang đối mặt với các cuộc tấn công tống tiền của mã độc mã hóa dữ liệu ngày càng tăng cao. Đó là lý do dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu “đám mây” ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

  backup-002

  Tuy nhiên, để lựa chọn cho được một dịch vụ phù hợp, doanh nghiệp nên xác định rõ nhu cầu và tìm hiểu các yếu tố quan trọng về dịch vụ với 4 điểm lưu ý sau:

  Sao lưu và khôi phục dữ liệu cũng giống như đầu tư

  Để đảm bảo an toàn dữ liệu, việc sao lưu dữ liệu cần đảm bảo quy tắc 3-2-1 với ý nghĩa như sau:

  –    Có ít nhất 03 bản sao lưu dữ liệu

  –     02 bản sao lưu dữ liệu trên hai thiết bị khác nhau

  –     01 bản sao lưu dữ liệu đặt ở nơi khác ngoài hệ thống chính

  Quy tắc sao lưu 3-2-1 là một lựa chọn tốt trong việc sao lưu dữ liệu của doanh nghiệp. Nếu xem dữ liệu của doanh nghiệp là vốn đầu tư, thì đa dạng hóa chúng càng nhiều càng tốt để giới hạn mức độ rủi ro trong kinh doanh khi gặp các sự cố ngoài ý muốn. Việc sao lưu dữ liệu dự phòng offsite mang lại cho doanh nghiệp nhiều tùy chọn và giảm rủi ro khi  khôi phục dữ liệu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ có đảm bảo quy tắc 3-2-1 trong sao lưu và khôi phục dữ liệu.

  Chỉ trả cho những gì sử dụng

  Tính hiệu quả là điều quan trọng với mọi doanh nghiệp, đặc biệt đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chi phí đầu tư cho hạ tầng sao lưu dữ liệu, thiết bị phần cứng để đáp ứng nhu cầu có thể quá cao, trong khi việc tính toán nhu cầu thực tế lại khó chính xác. Do đó ưu điểm của dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu trên “đám mây” là sự linh hoạt trong việc tăng giảm dung lượng, doanh nghiệp “dùng đến đâu, mua đến đấy” theo nhu cầu thực tế sẽ đem lại hiệu quả chi phí hơn.

  Hãy đảm bảo rằng dữ liệu luôn được bảo mật bằng khóa mã hóa

  Việc sử dụng mật khẩu tài khoản, khóa IP và khóa mã hóa dữ liệu sẽ làm cho bên tấn công dù có được thông tin thì cũng không thể hiểu được nội dung trừ khi có khóa giải mã. Vì vậy, cần chắc chắn rằng dữ liệu của doanh nghiệp được mã hóa trước khi chuyển sang đám mây. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, điều này đảm bảo chỉ có doanh nghiệp mới có chìa khóa để giải mã những dữ liệu này. Khi có sự cố, doanh nghiệp có thể khôi phục nhanh, có ngay dữ liệu để hoạt động.

  Dữ liệu luôn sẵn sàng để khôi phục

  Ý nghĩa của việc sao lưu dữ liệu là khi có sự cố xảy ra, doanh nghiệp có thể khôi phục dữ liệu từ các bản sao lưu về, tránh gián đoạn hoạt động kinh doanh. Vì vậy, khi lựa chọn một dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu, doanh nghiệp nên xem xét việc đăng ký dùng thử để kiểm tra việc khôi phục dữ liệu dễ dàng hay không. Quá trình khôi phục diễn ra thế nào và những hỗ trợ nào doanh nghiệp nhận được. Điều này sẽ đảm bảo cho việc kinh doanh cũng như giảm thiểu thấp nhất thời gian chết dịch vụ.

  Trải nghiệm dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu doanh nghiệp với 10 Gb miễn phí trọn đời theo máy tại http://backup.exa.vn/  

  Hotline: 0938 298 278/ 0911 385 775

  Email: sales@exa.vn

  (Nguồn: EXA)