• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  VIO ngang
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  Đại hội Hội Tin học Việt Nam: HCA có hai ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ VIII

  Hội Tin học Việt Nam (VAIP) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII với sự tham dự của trên 200 đại biểu và khách mời vào ngày 17/2/2017 tại Hà Nội.

  Tham dự đại hội có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Chủ tịch UBQG về ứng dụng CNTT; Thứ trưởng  Nguyễn Thành Hưng – Thứ Trưởng, Bộ Thông tin & Truyền thông cùng nhiều đại diện từ các Bộ, Ban ngành TW và địa phương cùng các lãnh đạo các Hội, hiệp hội ngành CNTT-TT và các vị lão thành ngành CNTT-TT như các ông Bạch Hưng Khang, Nguyễn Lãm, Hồ Sỹ Đàm …

  vaip1

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội

  Tại Đại hội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với đặc trưng “kết nối” và mong muốn các Hiệp hội ngành nghề nắm bắt cũng như tận dụng thời cơ mà khoa học công nghệ mang lại… Phó Thủ tướng đặt ra yêu cầu đổi mới, phát huy vai trò xã hội nghề nghiệp của VAIP  và nhấn mạnh vai trò chủ đạo của doanh nghiệp trong hoạt động hội.

  Các tham luận tại Đại hội chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội, công tác phối hợp giữa các địa phương, xu hướng công nghệ và đưa ra các đề xuất, góp ý để thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT-TT, xây dựng Chính phủ – Chính quyền Điện tử, đẩy mạnh công tác tư vấn phản biện xã hội của Hội…

  Đại hội bầu  ban chấp hành nhiệm kỳ VIII gồm 29 đại biểu với đầy đủ các thành phần: Khối chuyên trách, quản lý nhà nước: 11, chiếm 38% (chuyên trách công tác hội 4); Các Hội Tin học các Tỉnh thành & CLB: 7, chiếm 24%; Khối Viện nghiên cứu, trường Đại học: 8, chiếm 27.5%; Khối  sản xuất – kinh doanh: 10, chiếm 34.5%.

  vaip2

  Ra mắt Ban chấp hành VAIP nhiệm kỳ VIII

  Ông Bùi Mạnh Hải và ông Nguyễn Long tiếp tục được Ban Chấp hành nhiệm kỳ VIII tín nhiệm bầu làm Chủ tịch và Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam.

  Các ông: Đỗ Cao Bảo (FPT), Tô Mạnh Cường (VNPT), Dương Anh Đức (ĐHQG TPHCM), Lê Hồng Hà (VAIP), Phùng Văn Ổn (VAIP), Nguyễn Quang Thanh (Đà Nẵng), Nguyễn Đình Thắng (Hồng Cơ) và Tống Viết Trung (Viettel) đã được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ VIII.

  Hội Tin học TPHCM có hai đại diện trúng cử vào Ban chấp hành VAIP nhiệm kỳ này là ông Lâm Nguyễn Hải Long (Phó chủ tịch HCA) và ông Vũ Anh Tuấn (Tổng thư ký HCA).

  Ban Kiểm tra cũng đã được bầu tại Đại hội với 5 đại biểu đắc cử do TS Nguyễn Hồng Quang làm trưởng ban. Ông Lữ Hồng Chương, Phó chủ tịch HCA được bầu vào Ban Kiểm tra VAIP khóa này.

  vaip3

  Ra mắt Ban kiểm tra nhiệm kỳ VIII

  VAIP hiện có trên 50 ngàn hội viên từ các tổ chức: 39 Hội Tin học thành viên, 27 Chi hội TW, 45 đơn vị Hội viên tập thể là các pháp nhân có quy mô hoạt động liên tỉnh hoặc toàn quốc.

   fullsizerender-19

  Bà Văn Thị Bích Ty, Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện HCA là thành viên của Ban kiểm phiếu đại hội

  Ảnh: Các tổ chức, cá nhân nhận bằng khen tại Đại hội

  img_1561

  img_1625

  img_1631

  fullsizerender-21

  img_1633

  Xem them hình ảnh đại biểu tham dự: https://www.facebook.com/pg/HCAMediaCenter/photos/?tab=album&album_id=1270651109689520