• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA

  Công ty Cổ phần Công nghệ DTT đón nhận bảng Hội viên HCA

  Chiều ngày 23/10/2014, đại diện ban lãnh đạo Hội Tin học TPHCM (HCA) – Ông Lữ Hồng Chương, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Hội viên cùng Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội và Bà Văn Thị Bích Ty, Trưởng Ban Truyền thông đã có chuyến thăm và trao bảng chứng nhận Hội viên mới cho Công ty Cổ phần Công nghệ DTT tại TPHCM.
  dtt (7)

  Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Đại diện Văn phòng Công ty Cổ phần Công nghệ DTT tại TPHCM nhận bảng chứng nhận Hội viên do Ông Lữ Hồng Chương, Phó Chủ tịch HCA trao tặng.

  Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Đại diện Văn phòng Công ty Cổ phần Công nghệ DTT tại TPHCM cho biết: “Hiện nay, DTT đang triển khai mô hình giáo dục tích hợp STEM cho khối phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12. Mô hình giáo dục này được Liên doanh DTT – EDUSPEC phối hợp với Trường iCarnegie – Hoa Kỳ triển khai thí điểm tại các trường phổ thông thuộc 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hình thức học Stem mới đang được áp dụng hiện nay là học dựa trên thực hiện các bài thực hành. Đối với hình thức học này, học sinh được tham gia vào các bài học và bài thuyết trình có chất lượng cao theo từng chủ đề cụ thể. Các nội dung chương trình STEM được triển khai theo chuẩn quốc tế và phù hợp với mục tiêu của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.”

  Stem là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học) với nền tảng là 2 môn học Công nghệ thông tin (CNTT) và Robotics. Mục tiêu của việc ứng dụng CNTT và giảng dạy STEM là xây dựng cho học sinh các kỹ năng được kết hợp hài hòa từ kiến thức của các bộ môn nói trên để sử dụng khi làm việc trong thế giới công nghệ ngày nay.

  Đặc biệt, vào lúc 7h30 ngày 1/11/2014 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, số 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, sẽ diễn ra Cuộc thi Robothon Việt Nam Cấp Quốc Gia (Robothon) năm 2014, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM phối hợp cùng Liên doanh DTT-Eduspec, QTSC và Hội tin học Việt Nam tổ chức. Ông Trần Tuấn Anh cũng trân trọng gửi lời mời đến Ban Lãnh đạo HCA sắp xếp thời gian đến tham dự.

  dtt (3)

  Ông Tuấn Anh giới thiệu về mô hình giáo dục Stem, sự tích hợp giữa khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học.

  Ông cũng chia sẻ thêm, mục tiêu trong tương lai DTT sẽ thảo luận sâu hơn cùng Bộ Giáo dục&Đào tạo nhằm tích hợp mô hình giáo dục STEM vào chương trình học chính khóa và áp dụng rộng rãi trong nhà trường. Ngoài ra, những dự án CNTT của DTT áp dụng vào Nông nghiệp công nghệ cao; chuyển giao điện tử từ TP.Hồ Chí Minh sang Myanmar; dự án Chính phủ điện tử phối hợp cùng QTSC đều đang phát triển và đẩy mạnh.

  Ông Lữ Hồng Chương, Phó Chủ tịch HCA chúc mừng các giải pháp, dịch vụ của DTT mang tính ứng dụng thực tế cao cho cộng đồng và ông cũng gợi mở Doanh nghiệp nên tích cực tham gia vào các hoạt động của HCA hơn, điển hình là hoạt động cộng đồng “Roadshow – Kết nối doanh nghiệp CNTT với Sinh viên, Học sinh Trung học” mà Hội Tin học TPHCM đang thực hiện tại các điểm trường trên địa bàn TP. Thông qua các hoạt động này, DTT sẽ có nhiều cơ hội hơn để quảng bá về hình ảnh thương hiệu công ty, từ đó thu hút nguồn nhân lực chuyên nghiệp phục vụ cho các dự án.

  Bên cạnh đó, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư kí HCA cũng chia sẻ: Hội luôn nỗ lực trong việc xây dựng mối quan hệ cho Doanh nghiệp hội viên tạo cơ hội mở rộng thị trường và xúc tiến thương mại đầu tư. TPHCM được xem là thị trường “màu mỡ” và sôi động nhất nước, hi vọng trong thời gian ngắn DTT sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ từ Văn phòng DTT tại TPHCM