• Đăng ký
 • Đăng nhập
 • HCA mời tham dự hội thảo “Chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong CMCN 4.0” do Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Viện Nghiên cứu & Phát triển TP.HCM (HIDS) và Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức Những điều cần biết về quản lý kho bằng mã số mã vạch trong thương mại điện tử Khoa CNTT ĐH Tôn Đức Thắng mời quý doanh nghiệp tham gia vào phiên Industry Poster Session tại Hội nghị khoa học về thông tin và khoa học máy tính lần thứ 5 VNPT đã sẵn sàng hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ hội nghị WEF ASEAN 2018 HCA mời Doanh nghiệp tham dự Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp ngành Công nghệ Thông tin – Điện tử với Chính quyền Thành phố” được tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “CÔNG NGHỆ SỐ – CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP TRONG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0: CƠ HỘI & THÁCH THỨC” và GIỚI THIỆU VIETNAM DIGITAL AWARDS 2018 Ra mắt Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times HCA mời tham dự Tọa đàm: “THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Ở VIỆT NAM” Hội Tin học TP.HCM chào đón Công ty Cổ phần HAIWIN – Hội viên thứ 362 Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh mời tham dự Hội thảo chuyên đề Công nghệ số, chuyển đổi số cho Doanh nghiệp trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức & Giới thiệu Vietnam Digital Awards 2018
  banner-tham-luan-vio-2018
  banner-hca30nam285
  banner-khoi-nghiep280
  banner1dai-hoi-285
  Trang chủ Thông tin Hoạt động hội viên Tin hội viên

  Computex 2018 trước giờ khai mạc

  Triển lãm công nghệ Computex 2018 sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 9/6/2018 tại Đài Bắc, Đài Loan với sự tham gia của 1.602 đơn vị triển lãm từ hơn 30 quốc gia, 5.015 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút sự tham dự của hơn 45.000 khách tham dự.

  Như một điểm đến chuẩn hàng năm cho việc xúc tiến thương mại toàn cầu, triển lãm công nghệ Computex tiếp tục phát triển theo thời gian. Năm nay, bên cạnh các chủ đề được quan tâm như AI, IoT, Đổi mới và Start-up, Gaming & VR, Computex còn có 2 chủ đề mới là 5G và Blockchain được đưa vào trọng tâm.

  “Kể từ khi thành lập, Computex đã tiếp tục phát triển và mở rộng về quy mô, từng bước đi kèm với sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Năm nay, chúng tôi đã bổ sung thêm hai yếu tố mới, Blockchain và 5G, để trình bày về các xu hướng mới nhất, khuyến khích tư duy sáng tạo hơn và để hỗ trợ các đối tác công nghệ toàn cầu trong việc lên chiến lược thành lập thị trường tương lai của họ” – Ông Walter Yeh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành TAITRA cho biết.

  Đài Loan được biết đến là nơi dành rất nhiều sự quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều đó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp các nước đến tham dự Computex năm nay như Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Philippine, Hàn Quốc,… Đến với Computex 2018 cũng là cơ hội các start-up có thể gặp gỡ và kết nối với các nhà đầu tư lớn đến từ Intel, Alibaba,… và nhất là những doanh nghiệp sản xuất phần cứng cũng rất quan tâm đến các cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Một số hình ảnh tại sự kiện:

  InnoVEX vừa đạt được kỷ lục có 388 start-up từ 21 quốc gia tham gia. Đây là một phần của Computex 2018 với 6 điểm nhấn: Trưng bày, trải nghiệm (demo), gọi vốn, diễn đàn, workshop và tour tham quan. Từ đó hướng đến chia sẻ xu hướng công nghệ Blockchain và ứng dụng công nghiệp. Công nghệ ngày nay không chỉ dành riêng cho phái mạnh, những doanh nghiệp khởi nghiệp được lãnh đạo và sáng lập bởi các nữ doanh nhân cũng sẽ tham gia thảo luận trong phiên này.

  Amazon, ARM, Gartner, Intel, Advantech, NVIDIA, NXP, Google, Microsoft, Lite-On Technology Corp và những gã khổng lồ công nghệ khác sẽ các thảo luận chính về xu hướng công nghệ AI, IoT và tầm nhìn về các hệ sinh thái công nghệ trong tương lai.

  Song song đó, trong năm tổ chức thứ lần thứ 11, Giải thưởng Computex d&i đã có tổng số ứng dụng dự thi là 212 ứng dụng, đến từ 10 quốc gia. Trong đó có mười công ty sáng tạo là BLEUJOUR, WINCOMM, Acer, Senor Tech, ASUS, ZOTAC, MSI, Cincoze, Dell và Lenovo. Giải thưởng được tổ chức với mong muốn tạo động lực khuyến khích các tập đoàn công nghệ đưa ra các ứng dụng tích hợp trên các lĩnh vực khác nhau, chứng minh năng lực đổi mới công nghệ trên toàn thế giới.

  Đài Loan tự hào là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ Gaming thế giới. Đặc biệt, hai cuộc thi gaming quốc tế lớn: Cooler Master Overclocking và ZOTAC CUP MASTERS quy tụ các game thủ hàng đầu được mong đợi trở thành điểm nhấn đầy đam mê và năng lượng của Computex 2018.

  Computex 2018 sử dụng 4 địa điểm triển lãm lớn tại Đài Loan để xây dựng một nền tảng trao đổi đa dạng cho trưng bày, với mong muốn cung cấp một nền tảng vững chắc dựa trên dịch vụ tích hợp chéo các ngành công nghiệp để tạo ra một cái nhìn mới cho cuộc sống tương lai.

  (Nguồn: PC World VN)