• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  BACKDROP FUTSAL130
  Trang chủ Giải pháp An toàn thông tin

  Cà phê Bảo mật buổi thứ 14: “TeensyHID attack vector – A new/ old attack vector”

  Tiếp tục chuỗi hoạt động Cà phê Bảo mật vào sáng thứ Bảy hàng Quý, Chi hội VNISA phía Nam tổ chức buổi sinh hoạt Cà phê Bảo mật lần thứ 14 vào ngày 09/07/2016.

  vnisa1

  Tại buổi sinh hoạt lần này, chúng ta được nghe anh Quan Minh Tâm và anh Trần Anh Khoa – Chuyên viên của Công ty TNHH Công nghệ Bảo Tín giới thiệu về Kỹ thuật tấn công sử dụng USB HID (Human Interface Device) hay còn được gọi là kỹ thuật mô phỏng bàn phím. Đây là một sự kết hợp của phần cứng, phần mềm theo kiến trúc Arduino; nó có thể vượt qua cơ chế kiểm soát đầu vào của hệ điều hành.

  vnisa2

  Khi bạn kết nối 1 đĩa CD/DVD hoặc USB vào máy tính, nếu tính năng autorun bị vô hiệu hóa, autorun.inf không được gọi và bạn không thể tự động thực thi mã của tin tặc. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng USB HID, bạn có thể giả lập hành vi của một bàn phím và chuột. Sau khi kết nối các thiết bị, nó sẽ được phát hiện như là một bàn phím/ chuột, và thiết bị sử dụng bộ vi xử lý cùng với bộ nhớ lưu trữ flash trên bo mạch, bạn có thể gửi rất nhanh một tập hợp các tổ hợp phím cho máy tính của nạn nhân và hoàn toàn chiếm quyền nó.

  Giới thiệu về Công ty Bảo Tín:

  Bảo Tín được thành lập năm 2015 hoạt động trong lĩnh vực An toàn thông tin. Bảo Tín tập hợp đội ngũ những chuyên viên tốt nghiệp từ những trường Đại học uy tín của cả nước. Cùng với kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu trong lĩnh vực bảo mật, triển khai hệ thống kết hợp với sức trẻ của đội ngũ nhân viên, Bảo Tín mong sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ An toàn thông tin đáp ứng những nhu cầu khác nhau từ thị trường.

  Liên hệ:

  logoBaoTin Địa chỉ: Tầng 04, 5A Trần Văn Dư, phường 13, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 08 3810 6288 – 08 38106289
  Email: info@btis.vn  (Nguồn: VNISA phía Nam)