• Đăng ký
 • Đăng nhập
  bannerwebtennis-130
  banner-hca30nam285
  banner-ky-yeu
  banner1dai-hoi-285
  Trang chủ Thông tin Hoạt động HCA Tin HCA

  Bản tin HCA tổng hợp những hoạt động, sự kiện nổi bật sắp diễn ra trong Quý 2 năm 2018

  * TIN SỰ KIỆN NỔI BẬT SẮP TỚI:

  HỘI THẢO TOÀN CẢNH CNTT-TT VIỆT NAM – VIO 2018 với chủ đề: “Đổi Mới Sáng Tạo Trong Kỷ Nguyên Số”

  Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Outlook – VIO) là sự kiện quy mô quốc gia được Hội Tin Học TPHCM (HCA) tổ chức. VIO 2018 với chủ đề “Đổi Mới Sáng Tạo Trong Kỷ Nguyên Số” dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, Ủy ban nhân dân TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM sẽ diễn ra vào thứ năm, ngày 26/7/2018 tại White Palace, số 194 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

  * Thông tin chi tiết về Quyền lợi đồng hành, đăng ký tham dự Hội thảo, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY

  B2B XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI – Business Matching với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái đối tác trong kỉ nguyên số” diễn ra lúc 13h ngày 26/07/2018 trong khuôn khổ Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam – VIO 2018. Cơ hội kết nối trực tiếp với hơn 100 doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin, hơn 100 quỹ đầu tư trong, ngoài nước; dự kiến có hơn 40 bàn Business Matching và hơn 500 lượt doanh nghiệp tiếp cận.

  * Thông tin chi tiết về phiên Kết nối B2B và đăng ký bàn hoặc tham dự, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY

  GIẢI THƯỞNG TOP ICT VIỆT NAM 2018

  Giải thưởng TOP ICT Việt Nam được diễn ra liên tục hàng năm (bắt đầu từ năm 1998) do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức, nhằm tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-Viễn Thông (VT) nâng cao năng lực cạnh tranh góp phần đưa ngành CNTT-VT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực hơn vào tăng trưởng kinh tế của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

  Khác với những năm trước, TOP ICT Việt Nam 2018 đã được đổi mới toàn diện với 15 nhóm giải thưởng bắt kịp xu hướng thị trường, công nghệ trong và ngoài nước. Giải dự kiến diễn ra vào chiều ngày 25/07/2018 trong khuôn khổ sự kiện “Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2018 – Vietnam ICT Outlook 2018”

  * Thông tin chi tiết về giải TOP ICT Việt Nam 2018, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY

  Chương trình “HỘI THẢO HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM – AUSTRALIA 2018”

  Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade), Đại sứ quán Australia và Tổng lãnh sự quán Australia phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và sự hỗ trợ của Hiệp hội Internet Việt Nam, Công viên Phần mềm Quang Trung và Liên minh các Doanh nghiệp Xuất khẩu Phần mềm Việt Nam tổ chức chương trình “Hội thảo Hợp tác Đào tạo Ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam – Australia 2018” tại Hà Nội (ngày 16/5) và TP Hồ Chí Minh (ngày 18/5).

  Hội thảo nhằm giới thiệu năng lực đào tạo ngành ICT của 7 đơn vị đào tạo hàng đầu Australia và kết nối B2B hợp tác quốc tế với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam tiềm năng trong các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo CNTT sau: An ninh mạng; Kỹ thuật Phần mềm; Công nghệ Mạng và Hệ thống Máy tính; Quản trị Hệ thống và Viễn thông; Khoa học Phân tích Dữ liệu; Điện toán Đám mây; Robot; Trí tuệ nhân tạo; Công nghệ Sáng tạo và Thực tế ảo; …

  Chương trình Hội thảo gồm phiên tọa đàm với các diễn giả khách mời về “Các giải pháp sáng tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT trong kỷ nguyên số tại Việt Nam” và lịch gặp trực tiếp với các đơn vị đào tạo Australia để thảo luận chi tiết.

  * Thông tin chi tiết về Hội thảo và link đăng ký tham dự, vui lòng xem TẠI ĐÂY

  HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG 2018 (Roadshow), chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số”

  Chương trình do Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức với hơn 10 trường Đại học, Cao đẳng cùng với sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

  Chương trình là buổi giao lưu, chia sẻ giữa đại diện Doanh nghiệp với sinh viên tại các điểm trường với mục đích mang đến kiến thức tổng quan về tình hình khởi nghiệp thực tế; câu chuyện khởi nghiệp thành công, thất bại và những kĩ năng cần thiết,…Song song đó là các nội dung Cập nhật tổng quan về xu hướng ngành CNTT – Viễn thông hiện tại và tương lai gần; Định hướng các kỹ năng mềm/ kỹ năng làm việc nhóm; Phổ biến các văn hoá doanh nghiệp, những điều sinh viên cần biết; Bài học thực tế từ các chuyên gia,lãnh đạo DN về khó khăn, thuận lợi, cơ hội trong phát triển DN; Giúp sinh viên nâng cao trình độ, các kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của DN. Cơ hội tuyển dụng trực tiếp;…

  Hội Tin học TP.HCM trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đồng hành cùng Hoạt động cộng đồng 2018, chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” để cùng song hành mang lại giá trị định hướng nghề nghiệp trong sinh viên và cũng là cơ hội tiếp cận lớp sinh viên tiềm năng, giàu nhiệt huyết.

  Chuỗi hoạt động dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9/2018.

  *  Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY

  HỘI THAO CHÀO MỪNG 30 NĂM THÀNH LẬP HỘI TIN HỌC TP.HCM – Hội thao HCA mở rộng 2018

  Nhằm tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Tin Học TPHCM (09/06/1988 – 09/06/2018), HCA tổ chức Hội thao gồm các môn thi đấu dự kiến như: Bóng đá, Tennis, Cầu lông từ cuối tháng 4/2018 đến tháng 11/2018 (tổ chức lần lượt từng giải) nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện giao lưu giữa các hội viên trong HCA cũng như với các doanh nghiệp, tổ chức trong ngành CNTT-TT.

  Đồng hành cùng Hội thao là cơ hội để Quý Doanh Nghiệp tiếp cận quảng bá hình ảnh thương hiệu đến cộng đồng CNTT-TT khu vực phía Nam, hơn 350 Hội viên HCA và gần 2000 khách hàng của HCA là các đối tác, tổ chức, các Hiệp hội bạn,…. Thông tin về hoạt động Hội thao sẽ được truyền thông rộng rãi trên các kênh của HCA và phương tiện thông tin đại chúng.

  *  Thông tin chi tiết về Quyền lợi đồng hành Hội thao, vui lòng tham khảo: TẠI ĐÂY

  Tin ngành:

  QTSC mời tham dự “Giải thưởng World Summit Awards (WSA) 2018”

  Kết quả và Lịch thi đấu Giải Bóng đá Hội Tin học TPHCM mở rộng 2018

  Bảng xếp hạng Giải bóng đá Hội Tin học TP.HCM năm 2018

  – Cộng đồng CNTT-TT phía Nam Họp mặt đầu năm 2018

  – Hội chợ tôn vinh hàng Việt 2018

  Cuộc thi CIO tập sự 2018: E-COMMERCE – Ứng dụng công nghệ trong Kinh doanh

  – Triển lãm Computex Taipei 2018

  Ban Chấp Hành HCA họp mặt đầu năm 2018

  ———————————————————-

  * Thông tin thêm vui lòng liên hệ VP Hội Tin học TP.HCM:

  224 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

  08 28 39 320 999 – hca@hca.org.vn

  Website HCA: http://hca.org.vn/

  Fanpage HCA: https://www.facebook.com/HCAVietnam/?fref=ts

  Fanpage HCA Media: https://www.facebook.com/HCAMediaCenter/?fref=ts

  Ms. Nhung – nhungnth@hca.org.vn  – 0166 552 6652

  Ms. Châu – chaucp@hca.org.vn  – 0931 064 882

  Ms. Yến – yenth@hca.org.vn  – 0937 654 686