• Đăng ký
 • Đăng nhập
  ICON-DECUSP
  BannerTOP-nho
  Banner Roadshow icon
  VIO ngang
  Trang chủ Giải pháp Quản trị

  ACUMATICA mong muốn phát triển cộng đồng điện toán đám mây tại Việt Nam

  Trong chuyến thăm và làm việc nhằm tìm kiếm, mở rộng đối tác triển khai dịch vụ tại Việt Nam, ông Laurent Dedenis, Giám đốc Phát triển thị trường Quốc tế của Acumatica (trụ sở chính tại Washington, Mỹ) đã trao đổi với Hội Tin học TPHCM về giải pháp quản lý doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây (True Cloud ERP) và mong muốn phát triển cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia điện toán đám mây tại Việt Nam.
   acamutiaca

  ACUMATICA là giải pháp quản lý và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning-ERP) trên công nghệ mới hoàn toàn hoạt động trong môi trường điện toán đám mây. ACUMATICA hiện đang được triển khai và ứng dụng tại nhiều công ty Việt Nam như công ty Tân Hiệp Phát, TH Milk, Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Abbott, Vina Acecook, v.v… ở Việt Nam và nhiều doanh nghiệp khác trên khắp thế giới như KFC (Singapore), BreadTalk (Cambodia), v.v…..

  Điểm đặc biệt là với nền tảng công nghệ mở (open source) và khả năng tích hợp với các giải pháp ERP truyền thống, ACUMATICA giúp triển khai dự án ERP đạt hiệu quả cao về chi phí đầu tư, thời gian triển khai nhanh hơn, đẩy nhanh xu thế ứng dụng phần mềm như dịch vụ (SaaS) tại Việt Nam.

  Theo ông Laurent: “Các doanh nghiệp tại Việt Nam và Đông nam Á hiện đang trong giai đoạn chuyển đổi từ ERP truyền thống sang “ERP đám mây” nhằm rút ngắn thời gian triển khai ERP và mở rộng ứng dụng trên di động. Triển khai thành công dự án ERP hiện nay không khó, quan trọng là giá trị mang lại cho doanh nghiệp. ERP trên nền điện toán mây không chỉ có đủ các các tính năng của ERP mà còn giúp hoàn thiện quy trình quản lý, thực hiện báo cáo thống kê tình hình kinh doanh theo thời gian thực, di động hóa và tích hợp thành công các hệ thống với nhau”.

  Với nền tảng sẵn có, ACUMATICA kết hợp cùng đối tác cung cấp giải pháp CNTT nội địa đẩy nhanh thời gian triển khai dự án ERP, chỉ còn khoảng 3-6 tháng, với chi phí giảm so với cách triển khai truyền thống. Giải pháp cloud ERP của ACUMATICA không chỉ thích hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn mà cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

  Việt Nam được đánh giá là thị trường trọng tâm ở khu vực Châu Á Thái Bình dương của ACUMATICA, gồm Indonexia, Philippine, Singapore và Việt Nam trong thời gian 2015-2020.

  Trong trao đổi với HCA, ông Laurent khẳng định:  “Sức mạnh của ACUMATICA đến từ sự cộng hưởng của các đối tác triển khai ERP truyền thống hay sẵn có các ứng dụng chuyên ngành. ACUMATICA không đi một mình mà sẽ cùng phát triển với các đối tác là các nhà cung cấp hạ tầng, giải pháp phần mềm, giải pháp hạ tầng như sao lưu dữ liệu, giải pháp bảo mật và doanh nghiệp ứng dụng di động. Với mục tiêu phát triển hệ sinh thái điện toán đám mây tại Việt Nam, ACUMATICA rất mong muốn hợp tác cùng Hội Tin học TPHCM và các tổ chức chuyên ngành hình thành nên cộng đồng các doanh nghiệp điện toán đám mây, cùng phát triển và đẩy nhanh xu thế ứng dụng trên nền tảm điện toán đám mây tại Việt Nam”.

  (Nguồn: HCA Media)