• Đăng ký
 • Đăng nhập
  banner-futsal-130
  b2b9284x130
  banner-top-130x185
  banner-vio-130
  Trang chủ Uncategorized

  6 Điểm cần lưu ý khi lựa chọn thuê máy chủ Dedicated

  exa-dedicated-server-waf-fb

  Với ưu điểm tài nguyên được quản lý tập trung, sử dụng với hiệu suất cao, các doanh nghiệp thường lựa chọn máy chủ vật lý (dedicated server) để làm máy chủ làm cơ sở dữ liệu (database server), máy chủ chạy email (mail server), máy chủ chạy web (web server), máy chủ chạy ứng dụng phần mềm (kế toán, ERP, …), máy chủ chạy ứng dụng app (application server)… Nhưng để lựa chọn được máy chủ đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 6 điểm cần lưu ý khi lựa chọn thuê máy chủ:

  1. Phần cứng: Xuất xứ, nhãn hiệu, nhà sản xuất là những tiêu chí đầu tiên để lựa chọn thuê máy chủ vật lý, những nhà sản xuất lớn như HP, Dell sẽ giúp đảm bảo chất lượng cũng như về vấn đề bảo hành.
  2. Băng thông và đường truyền: Đường truyền cao, ổn định và băng thông lớn sẽ đảm bảo các hoạt động của website, ứng dụng phần mềm, mail server hoạt động 99% – 100% thời gian liên tục.
  3. Dung lượng: Hiện nay trên thị trường có 3 loại ổ cứng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng tối ưu về chi phí và hiệu suất, ổ cứng SAS đáp ứng khả năng ảo hóa đầu vào và đầu ra, trong khi ổ cứng SATA có khả năng lưu trữ lớn. Riêng đối với các ứng dụng phần mềm hoặc website cần tốc độ đọc ghi cao (ví dụ máy chủ cơ sở dữ liệu) thì ưu tiên sử dụng ổ cứng SSD.
  4. Bảo mật và các dịch vụ bổ sung: Máy chủ dedicated cần có độ bảo mật cao để không làm lộ các thông tin lưu trữ. Do đó, bạn nên trang bị thêm Web Application Firewall, cân bằng tải, các giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu.
  5. Trung tâm dữ liệu: Đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ thuê máy chủ vật lý. Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp đặt trong những trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế để an toàn, bảo mật, có khả năng dự phòng và thời gian uptime cao.
  6. Hỗ trợ kỹ thuật: Cần lựa chọn những nhà cung cấp có kinh nghiệm, tận tình hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để luôn sẵn sàng khi bạn cần.

  Bạn sẽ toàn quyền sở hữu 100% tài nguyên máy chủ dedicated server và web application firewall với giá chỉ 1.990.000 VNĐ/ tháng với cấu hình: CPU: 2 x Intel E5620 (8 cores/ 16 Threads), Ram: 24GB DDR3, HDD: 3 x 146 GB SAS Raid 5 đảm bảo an toàn dữ liệu và gia tăng tốc độ truy xuất dữ liệu từ ổ cứng. Băng thông trong nước 100Mbps, lưu lượng không giới hạn, Băng thông quốc tế 2Mbps. Colocation tại Viettel Bình Dương, VNPT Tân Thuận.

  Mọi thông tin liên hệ.

  Công ty TNHH EXA

  Địa chỉ: 1066 Trường Sa, Phường 12, Quận 3, HCM

  Hotline: 0938 298 278         Email: Sales@exa.vn

  Nguồn: EXA